1. Tình hình dân cư, xã hội Úc

Úc là nơi thu hút người nhập cư trên thế giới hàng năm. Vì có nhiều cộng đồng dân cư cùng chung sống nên Úc sở hữu nền văn hóa đa dạng. Tuy sở hữu nhiều người nhập cư nhưng có tình hình an ninh trật tự tại Úc được kiểm soát tốt, ít tội phạm, ít có bạo loạn. Trong đó,  Melbourne và Sydney, thủ đô Canberra là top 3 thành phố được nhiều sinh viên chọn du học nhất.

Sydney và Melbourne được là những nơi có nhịp sống sôi động nhưng vẫn rất an toàn, điều này thể hiện qua bảng xếp hạng top 10 thành phố an toàn nhất thế giới. Trong khi đó, thủ đô Canberra lại toát lên một vẻ đẹp giản dị, yên bình khác lạ. Đây cũng là một thành phố an toàn tại Úc khi có tỷ lệ tội phạm thấp trên toàn quốc.

5 lý do nên chọn Úc là điểm du học lý tưởng

Cảnh sát tuần tra ngoài đường thường rất dễ thấy ở các thành phố Úc.

2. Úc có nền ẩm thực đa dạng, phong phú

Văn hóa ẩm thực Úc được “đặt nền móng” từ những người bản địa Úc với phương thức săn bắn để tìm đồ ăn. Cho tới khi người Anh và Ailen nhập cư tới đây, họ mang tới những món ăn và giống cây trồng của phương Tây, thì nền văn hóa ẩm thực Úc đã có thêm những sự phong phú khác.

Với những dòng người nhập cư từ nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt từ châu Á đã làm cho nền ẩm thực Úc trở nên đa dạng và sôi động. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn từ nhiều nền quốc gia, khu vực ở ngay tại Úc. Điều kiện tự nhiên phong phú đã giúp nước Úc trở thành quốc gia an toàn lương thực nhất trên thế giới khi sở hữu  nguồn cung cấp thực phẩm đa dạng và dồi dào.

Văn hoá uống cà phê độc đáo của Úc phần nào thể hiện được sự đa dạng của quốc gia này. Khi tới đây bạn sẽ được thưởng thức nhiều loại cà phê đặc trưng như Cappuccino, Flat White, Latte,…

5 lý do nên chọn Úc là điểm du học lý tưởng

Những loại cà phê tiêu biểu được sử dụng nhiều ở Úc

3. Ngôn ngữ

Ngôn ngữ sử dụng phổ biến ở Úc là tiếng Anh. Từ thời xa xưa, nước Úc được hình thành là do sự nhập cư của người thổ dân và người châu Âu, chính vì lẽ đó mà nơi đây lại không thống nhất được tiếng mẹ đẻ cho đến khi người châu Âu lên cầm quyền. Có thể nói, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến kể từ khi người châu Âu đổ bộ đến đất Úc.

Người Úc có thói quen sử dụng tiếng lóng. Thói quen này xuất phát từ sự khác nhau về địa lý, nguồn gốc xã hội, trình độ văn hóa của từng vùng lãnh thổ.

Tìm hiểu thêm về văn hóa ngôn ngữ Úc và các khía cạnh khác tại đây nhé.

5 lý do nên chọn Úc là điểm du học lý tưởng

Bản đồ tiếng lóng thể hiện phong cách nói chuyện hàng ngày của người Úc

4. Úc sở hữu nhiều yếu tố để phát triển du lịch

Hằng năm, nước Úc vẫn luôn thu hút được một lượng lớn khách du lịch nhập cảnh để tham quan quốc gia này. Với diện tích rộng lớn và thời tiết dễ chịu, cùng nhiều cảnh quan đẹp tiêu biểu, Úc là đất nước phù hợp để du lịch biển, leo núi hoặc các địa danh hoang dã.

5 lý do nên chọn Úc là điểm du học lý tưởng

Thác nước ở vườn quốc gia Kakadu nhìn từ trên cao.

5. Nền giáo dục hàng đầu thế giới

Giáo dục bên Úc thu hút nhiều du học sinh trên thế giới tới học. Nước Úc có hệ thống quản lý chất lượng giáo dục đạt được tiêu chuẩn giáo dục chuẩn quốc tế. Một số đóng góp của nước Úc với thế giới trong lĩnh vực khoa học, y tế, giáo dục như:

  • Tìm ra kháng sinh Penicillin vào năm 1939.

  • Phát triển thí nghiệm thụ tinh nhân tạo IVF giúp gia đình vô sinh hay hiếm muộn.

  • Vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung.

  • 15 giải Nobel trong lĩnh vực y khoa, khoa học cho mảng giáo dục

Sở hữu nền giáo dục đáng mơ ước, lại là một quốc gia đa dạng về văn hoá, lựa chọn du học tại Úc sẽ giúp phát triển kỹ năng, kinh nghiệm và vốn sống phong phú hơn.

Nguồn: https://wikiabroad.com/blog/uc/tim-hieu-ve-nuoc-uc.html

Bài viết liên quan