Bạn đang muốn tìm hiểu AUD là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Cập nhật thông tin mới nhất và chuẩn xác nhất với thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây ngay nhé! Chắc chắn nó sẽ giúp các bạn đổi tiền được tỷ giá cao nhất và có lợi nhất.

1. AUD là tiền nước nào?

AUD là đơn vị tiền tệ của Úc hay còn gọi là đồng đô la Úc. Nó được giới thiệu lần đầu vào 14/2/1966. Trên nước Úc thì nó được ký hiệu là $, tuy nhiên ngoài lãnh thổ này nó được nhận dạng dưới nhiều ký hiệu khác nhau như: $, A$ hoặc AU$. Những ký hiệu này với mục đích phân biệt đồng đô la Úc với những đồng đô la của nước khác.

AUD là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

AUD là tiền nước nào?

Đồng đô la Úc được giới đầu tư tiền tệ đánh giá cao, không những vậy tính tự do chuyển đổi trên thị trường cũng cao. Nhờ đó mà nó luôn mang giá tốt cho các bạn đầu tư. Hiện nay, tại đồng AUD Úc lưu hành tiền giấy và tiền xu với các mệnh giá như:

 • Tiền xu gồm các mệnh giá như: 5 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent, 1 AUD (1 AUD tương đương 100 cent), 2 AUD.

 • Tiền giấy gồm các mệnh giá là: 5 AUD, 10 AUD, 20 AUD, 50 AUD, 100 AUD.

2. 1 AUD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Bạn đang muốn biết đồng AUD đổi sang tiền Việt Nam hiện nay có tỷ giá như thế nào? Theo thông tin mới nhất được cập nhật 12/1/2022, tỷ giá chuyển đổi như sau: 1 AUD = 16.337 VND.

AUD là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 AUD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Theo tỷ giá trên thì các mệnh giá AUD được chuyển đổi sang tiền Việt như sau:

 • 100 AUD = 1.633.700 VND

 • 1000 AUD = 16.337.000 VND

 • 1 triệu AUD = 16.337.000.000 VND

Vậy bạn có thể đổi tiền đô la Úc sang tiền Việt Nam ở đâu uy tín? Cùng đọc chia sẻ trong phần tiếp theo của bài viết này nhé!

3. Đổi đồng AUD tại Việt Nam ở đâu uy tín?

Tại Việt Nam nếu bạn có nhu cầu đổi sang tiền AUD rất đơn giản, bạn có thể lựa chọn một trong số các ngân hàng trong danh sách dưới đây:

AUD là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Giá chuyển đổi AUD sang VND của một số ngân hàng tại Việt Nam

Như vậy, qua bảng tỷ giá chuyển đổi đồng AUD sang tiền Việt giữa các ngân hàng. Bạn có thể:

 • Mua tiền AUD đi du lịch với giá thấp nhất tại Ngân hàng Đông Á với mức tỷ giá là 1 AUD = 16.430 VND.

 • Bán đồng AUD với giá cao nhất thì bạn cũng nên lựa chọn ngân hàng Đông Á. Đơn vị này đang mua tiền mặt đô la Úc với tỷ giá cao nhất là 1 AUD = 16.120 VND.

Đó là tại Việt Nam, nhưng nếu ở Úc thì bạn có thể đến những đâu để đổi tiền? Câu trả lời sẽ được chia sẻ cho bạn trong phần cuối của bài viết này đấy nhé!

4. Đổi đồng AUD tại Úc ở đâu?

Không đổi tại các ngân hàng Việt Nam, khi đi du lịch hoặc công tác hay thăm người thân tại Úc bạn có thể lựa chọn một số địa điểm đổi tiền trên nước Úc như:

AUD là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

 Đổi đồng AUD tại Úc ở đâu?

 • Đổi ngay tại sân bay sau khi đặt chân đến nước Úc.

 • Đổi tại khách sạn nơi bạn ở.

 • Đổi tại các ngân hàng.

 • Đổi tiền tại các ATM tự động hoặc điểm bán hàng trả tiền tự động cũng được.

Tuy nhiên, du chọn lựa hình thức nào đi nữa thì bạn cũng sẽ bị chiết khấu một khoản phí nhất định khi thực hiện đổi tiền.

Như vậy bài viết này đang giúp bạn hiểu: AUD là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Hy vọng nó sẽ giúp các bạn mua và bán đồng AUD hợp lý nhất nhé!

Bài viết liên quan