Gốm sứ Bát Tràng là một trong những thương hiệu gốm sứ cao cấp số 1 Việt Nam. Các dòng sản phẩm, đặc biệt là những bộ ấm chén cao cấp Bát Tràng luôn có giá thành khá cao bởi chất lượng và kiểu dáng được đánh giá rất cao. Chính vì vậy mà trên thị trường cũng đã xuất hiện những dòng sản phẩm ấm chén nhái thương hiệu Bát Tràng. Vậy phải làm thế nào để nhận biết được một bộ ấm chén chuẩn Bát Tràng?

Nhận biết chất lượng bộ ấm chén Bát Tràng thông qua lớp men, họa tiết

Đối với các dòng ấm chén gốm sứ bạn cần có được những hiểu biết về lớp men của chúng. Nhất là gốm sứ Bát Tràng có lớp men vô cùng đặc biệt và nổi bật. Theo đó, bạn có thể dễ dàng nhận biết các bộ ấm chén Bát Tràng thường được tráng lớp men bóng với độ bền cực kỳ cao. Lớp men này tạo cho sản phẩm một vẻ đẹp vô cùng ấn tượng và bắt mắt.

Tiêu chí nhận biết bộ ấm chén cao cấp chuẩn gốm sứ Bát Tràng

Bộ ấm chén Bát Tràng có lớp men sáng bóng

Đối với những bộ ấm chén chuẩn gốm sứ Bát Tràng sẽ có hoa văn, họa tiết được vẽ sắc nét, thanh mảnh nhưng không kém phần tinh tế, độc đáo. Nét vẽ thể hiện bàn tay tài hoa của các nghệ nhân làng gốm Bát Tràng. Chính vì vậy  mà bạn sẽ cảm nhận được một vẻ đẹp vô cùng sang trọng, nổi bật nhưng lại rất mềm mại, quyến rũ.

Đặc biệt màu sắc của các họa tiết, hoa văn có độ bền lâu, không bị nhòe hay mờ theo thời gian. Từ đó giúp bạn có thể được chiêm ngưỡng vẻ đẹp vĩnh cửu của chúng. Đây cũng là một điểm đặc biệt là những bộ ấm chén gốm sứ bình thường không có được.

Màu sắc của bộ ấm chén cao cấp Bát Tràng đơn giản mà đầy tinh tế

Một bộ ấm chén có màu sắc lòe loẹt chắc chắn không phải dòng sản phẩm của gốm sứ Bát Tràng. Nếu là một người yêu thích các dòng sản phẩm gốm sứ Bát Tràng thì bạn sẽ thấy,  màu sắc của các sản phẩm gốm sứ nói chung và của các bộ ấm chén nói riêng đều vô cùng đơn giản, các màu sắc được kết hợp hài hòa với nhau.

Tiêu chí nhận biết bộ ấm chén cao cấp chuẩn gốm sứ Bát Tràng

Màu sắc tinh tế, sang trọng

Những mảng màu đậm nhạt kết hợp với nhau một cách uyển chuyển, mềm mại tạo nên một bức tranh độc đáo nhất trên bề mặt của bộ ấm chén. Bạn có thể tìm thấy các màu sắc đặc trưng của gốm sứ Bát Tràng là màu xanh non, xanh lá, huyết dụ, trắng… Những màu sắc này vừa tinh tế lại vừa toát lên vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp.

Kiểu dáng, hình thức của bộ ấm chén cao cấp chuẩn Bát Tràng

Đối với bộ ấm chén có nguồn gốc từ làng gốm Bát Tràng mặc dù được làm thủ công nhưng lại có độ hoàn hảo nhất định. Phần đĩa sẽ có hình dáng tròn đều, không cong vênh. Ấm chén không bị rạn nứt. Đặc biệt là bạn có thể gõ nhẹ vào ấm chén, nếu thấy tiếng kêu khá vang thì có nghĩa là sản phẩm đạt chuẩn, có chất lượng tốt.

Tiêu chí nhận biết bộ ấm chén cao cấp chuẩn gốm sứ Bát Tràng

Hoa văn, họa tiết sắc nét

Đối với các bộ ấm chén được làm từ chất liệu đất đỏ hoặc tử sa thì để phân biệt bạn hãy quan sát nếu trên bề mặt có những lỗ nhỏ li ti thì chính là sản phẩm chất lượng. Việc sử dụng những bộ ấm chén chuẩn chất lượng gốm sứ Bát Tràng sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm tốt nhất cũng như thể hiện được gu thẩm mỹ của mình.

Các dòng ấm chén chuẩn Bát Tràng còn giúp đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy mà việc nhận biết được đâu là sản phẩm kém chất lượng và đâu là sản phẩm nguồn gốc từ làng gốm Bát Tràng là rất quan trọng. Sở hữu những bộ ấm chén cao cấp chuẩn Bát Tràng bạn hãy dựa vào lớp men, màu sắc và hình thức bên ngoài. Dựa vào những đánh giá này sẽ giúp bạn có được những lựa chọn hợp lý nhất.

Bài viết liên quan