Môn thể thao có thể khiến thế giới “mất ăn mất ngủ” chỉ có 1, đó chính là bóng đá. Bóng đá đã không đơn giản chỉ mà một môn thể thao mà nó còn là sự gắn kết giữa các quốc gia trên thế giới. Ai ai cũng đều yêu thích việc ngồi trước màn hình thưởng thức các trận cầu sôi động. Tuy nhiên bạn có biết được bóng đá xuất xứ từ nước nào không? Fan bóng đá chân chính chắc chắn sẽ không thể không biết những điều thú vị về bóng đá.

Bóng đá xuất xứ từ nước nào?

Yêu bóng đá, xem bóng đá nhiều nhưng chưa hẳn bạn đã biết được nguồn gốc xuất xứ của bóng đá. Và tất nhiên nếu muốn trở thành người hâm mộ bóng đá chân chính thì bạn sẽ phải biết được môn thể thao này ra đời ở đâu và như thế nào. Vậy bóng đá có xuất xứ từ quốc gia nào? Nguồn gốc ra đời ra sao?

Bóng đá trước đây có tên gọi là Xúc cúc. Đây là một môn thể thao có nguồn gốc từ Trung Quốc. Cụ thể vào thời Hán, thế kỷ thứ 3 hoặc thế kỷ thứ 2 TCN, môn Xúc cúc đã được coi là một bài huấn luyện thể lực dành cho các quân nhân trong quân đội.

Bóng đá xuất xứ từ nước nào? Những điều thú vị về bóng đá

Bóng đá thuở sơ khai có tên gọi là Xúc cúc

Vào thời nhà Hán thì môn Xúc cúc đã phổ biến hơn. Khi tìm thấy bạn sẽ thấy môn thể thao này chỉ dành cho các tầng lớp hoàng gia hay tầng lớp thượng lưu. Và cũng từ khi đó, các quy tắc, kỹ thuật chung của môn Xúc cúc cũng đã được tiêu chuẩn hóa. Ngoài ra phiên bản bóng đá đầu tiên cũng có ở nhiều quốc gia khác nhau như Hy Lạp, Nhật Bản…

Trên thế giới, bóng đá phổ biến kể từ thế kỷ 18. Những quốc gia ở châu Âu vô cùng ưa chuộng môn thể thao này và câu lạc bộ bóng đá đầu tiên đã ra đời với tên gọi The Foot – Ball Club (Scotland). The Foot – Ball Club ra đời vào năm 1824 và tan rã vào năm 1841.

Những điều thú vị về bóng đá mà bạn không nên bỏ qua

Bóng đá là một trong những môn thể thao được yêu thích nhất thế giới. Và tất nhiên trong suốt quá trình hình thành và phát triển, bóng đá còn mang đến rất nhiều điều thú vị như:

Bóng đá xuất xứ từ nước nào? Những điều thú vị về bóng đá

Các cầu thủ luôn hết mình khi thi đấu trên sân cỏ

  • 0 – 149 chính là tỷ số đặc biệt nhất của một trận bóng đá chuyên nghiệp. Trận đấu này diễn ra giữa hai đội AS Adema và Stade Olympique de L’emyrne trong giải VĐQG Madagascar.

  • Cầu thủ được coi là trẻ tuổi nhất thế giới trong môn bóng đá mới chỉ 20 tháng tuổi. Cầu thủ này đã được chiêu mộ bởi CLB Racing Boxberg tại Bỉ.

  • Vào tháng 12/1942, cầu thủ Stephan Stanis đã ghi tới 16 bàn thắng chỉ trong một trận đấu.

  • Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA có tổng cộng 209 thành viên chính thức.

  • Năm 1999, giải đấu bóng đá quy mô nhất thế giới đã được tổ chức tại Thái Lan với 5.098 đội bóng với 35.000 cầu thủ.

  • Bắt đầu từ năm 1913, các thủ môn phải mặc áo khác với màu áo của đồng đội khi ra sân.

  • Trước năm 1991 thì bóng đá được coi là môn thể thao bất hợp pháp tại bang Mississippi.

  • Cuộc bạo động nghiêm trọng khiến 300 người thiệt mạng đã xảy ra vào tháng 5/1964. Lý do bắt nguồn từ quyết định vô cùng tranh cãi của trọng tài ở trận đấu giữa Argentina và Peru.

  • Trận đấu bóng đá đầu tiên có trên truyền hình diễn ra ở Arsenal.

Xem thêm nhiều thông tin hay về môn thể thao vua tại: https://ibongda.com.vn/

Bóng đá còn vô vàn điều thú vị khác mà khi tìm hiểu bạn sẽ càng cảm thấy say mê hơn. Biết được bóng đá xuất xứ từ nước nào, biết được những điều thú vị của bóng đá sẽ giúp bạn trở thành người hâm mộ đích thực. Xem bóng đá không chỉ là thưởng thức trận cầu giữa hai đội bóng mà còn là thỏa mãn niềm đam mê của mỗi người.

Bài viết liên quan