Việc chọn ngân hàng mở tài khoản doanh nghiệp là rất quan trọng bởi đây là yếu tố quan trọng trong việc quản lý tài chính của công ty. Tham khảo hướng dẫn cách chọn ngân hàng mở tài khoản doanh nghiệp ngay sau đây để nắm rõ các tiêu chí lựa chọn ngân hàng, đem đến lợi ích tối đa cho doanh nghiệp.

1. Chọn ngân hàng uy tín

Sự uy tín của một ngân hàng đảm bảo rằng tất cả các thông tin liên quan đến tài khoản của doanh nghiệp hoặc công ty được bảo mật tuyệt đối và không bị kẻ xấu lợi dụng hoặc tiết lộ ra bên ngoài. Đồng thời, một ngân hàng uy tín cũng có khả năng xử lý nhanh chóng các vấn đề liên quan đến tài khoản của khách hàng. Điều này tạo ra sự yên tâm và tin tưởng cho doanh nghiệp và công ty khi giao dịch và thực hiện các hoạt động tài chính tại ngân hàng.

Một số ngân hàng Thương mại (NHTM) uy tín năm 2023 được xếp hạng theo Vietnam Report bao gồm: NHTM cổ phần Ngoại thương Việt Nam, NHTM cổ phần Công thương Việt Nam, NHTM cổ phần Kỹ thương Việt Nam,….

Trong đợt công bố này, Vietnam Report cũng đưa ra danh sách cho hạng mục Top 10 Ngân hàng Thương mại cổ phần tư nhân uy tín năm 2023 và đứng đầu danh sách là  Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank). Techcombank hiện nay đang được rất nhiều công ty lựa chọn để “gửi gắm” tài chính bởi chính sách mở tài khoản doanh nghiệp vô cùng hấp dẫn, đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Hướng dẫn cách chọn ngân hàng mở tài khoản doanh nghiệp

Ngân hàng Techcombank đứng đầu danh sách top 10 Ngân hàng Thương mại cổ phần tư nhân uy tín năm 2023 

2. Chọn ngân hàng có giao dịch nhanh chóng, thuận tiện

Các doanh nghiệp thường có nhu cầu thực hiện giao dịch lớn, thời gian giao dịch luôn được chú trọng vì có ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Một số yếu tố cần xem xét để đảm bảo ngân hàng đáp ứng yêu cầu này bao gồm:

  • Dịch vụ ngân hàng trực tuyến: Các dịch vụ ngân hàng trực tuyến như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, tạo thông báo giao dịch,… cho phép doanh nghiệp thực hiện các giao dịch ngay lập tức từ bất kỳ đâu và vào bất kỳ thời điểm nào.

  • Đội ngũ hỗ trợ khách hàng: Ngân hàng nên có chuyên viên hỗ trợ khách hàng nhanh nhẹn và chuyên nghiệp, sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ khi có vấn đề phát sinh trong quá trình giao dịch.

  • Thời gian xử lý giao dịch: Ngân hàng nên đảm bảo thời gian xử lý giao dịch nhanh chóng, tránh trường hợp chậm trễ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

  • Mạng lưới ngân hàng rộng khắp: Điều này giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận và sử dụng dịch vụ ngân hàng thuận tiện mọi lúc, mọi nơi.

Hướng dẫn cách chọn ngân hàng mở tài khoản doanh nghiệp

Lựa chọn ngân hàng có cung cấp dịch vụ giao dịch trực tuyến giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức 

3. Chọn ngân hàng có chi phí quản lý phù hợp

Hiện nay, các ngân hàng đều cung cấp đa dạng gói sản phẩm dịch vụ mới nhiều mức phí khác nhau để phù hợp với nhiều doanh nghiệp. Nhìn chung, chi phí gói sản phẩm cũng sẽ tỷ lệ thuận với các tiện ích và ưu đãi dành cho doanh nghiệp. Một số hạng mục có thể được hỗ trợ như sau:

  • Tích hợp các dịch vụ tài chính doanh nghiệp: Ngân hàng thường cung cấp gói dịch vụ tài chính phong phú cho doanh nghiệp, bao gồm thanh toán, tiết kiệm, đầu tư, vay vốn, và các dịch vụ liên quan khác, giúp quản lý tài chính hiệu quả hơn.

  • Hỗ trợ tài chính và vay vốn: Doanh nghiệp thường có nhu cầu vay vốn để phát triển hoặc đầu tư. Ngân hàng có thể cung cấp các gói vay hấp dẫn với lãi suất thấp và thủ tục đơn giản cho doanh nghiệp.

  • Dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp: Ngân hàng có thể cung cấp các dịch vụ tư vấn về tài chính và đầu tư giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định thông minh và tối ưu hóa chiến lược tài chính.

Ví dụ, tại ngân hàng Techcombank có gói giải pháp BusinessOne với những điều kiện và ưu đãi riêng dành cho từng doanh nghiệp. Nếu bạn quan tâm đến gói dịch vụ này của Techcombank thì có thể tham khảo thông tin chi tiết về mở tài khoản doanh nghiệp online trên Website chính thức hoặc liên hệ trực tiếp với nhân viên ngân hàng để được hỗ trợ tư vấn.

Hướng dẫn cách chọn ngân hàng mở tài khoản doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần đánh giá các yếu tố về chính sách và ưu đãi của gói sản phẩm để tối ưu chi phí và tối đa lợi ích

Doanh nghiệp cần rà soát các thông tin về các ngân hàng kỹ càng để đảm hiệu quả tối ưu khi mở tài khoản doanh nghiệp. Khi chọn ngân hàng mở tài khoản công ty, doanh nghiệp cần lưu ý 3 yếu tố quan trọng, bao gồm độ uy tín, mức độ nhanh chóng trong giao dịch và chi phí sử dụng dịch vụ.

Bài viết liên quan