Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là lựa chọn của nhiều lao động Việt nhằm tìm kiếm công việc ổn định và thu nhập cao. Tuy nhiên, xuất phát từ chi phí đắt đỏ, không ít người phải từ bỏ dự định của mình. Nếu bạn đang đối diện với vấn đề tài chính, tuyệt đối đừng bỏ lỡ 4 cách đi xuất khẩu Nhật Bản chi phí rẻ nhất dưới đây.

1. Ưu tiên đơn hàng được chính phủ Nhật trợ phí

Những đơn hàng này thuộc ngành nghề thiếu nhân lực tại Nhật Bản, ví dụ như xây dựng, sản xuất, chế biến thực phẩm, điều dưỡng viên, làm vườn, v.v. Chính sách ưu tiên các đơn hàng của Chính phủ Nhật nhằm hỗ trợ công ty Nhật Bản tuyển dụng người lao động nước ngoài để giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động. Đồng thời khuyến khích công ty trong nước tuyển dụng người lao động nước ngoài, cung cấp cơ hội cho người lao động Việt Nam tìm kiếm việc làm tại Nhật Bản.

Các đơn hàng xuất khẩu lao động được trợ phí về chi phí đào tạo, hỗ trợ tiền ở, tiền vé máy bay và các chi phí khác. Số tiền giảm phí cụ thể phụ thuộc vào từng đơn hàng và các điều kiện cụ thể của hợp đồng lao động. Thông thường, chi phí sẽ giảm từ 50 đến 70% so với các đơn hàng không được trợ phí từ chính phủ Nhật Bản.

Để ứng tuyển được các đơn hàng được chính phủ Nhật trợ phí, đầu tiên bạn cần đáp ứng đủ độ tuổi XKLĐ Nhật yêu cầu, bởi ở mỗi độ tuổi sẽ có những đơn hàng phù hợp kèm theo những yêu cầu về trình độ học vấn và trình tiếng Nhật khác nhau.

4 cách đi xuất khẩu Nhật Bản chi phí rẻ nhất chắc chắn bạn cần biết

Các đơn hàng được Chính phủ Nhật hỗ trợ chi phí giúp lao động tiết kiệm tối đa chi phí

2. Ứng tuyển đơn hàng làm ngoài trời

Ứng tuyển đơn hàng làm ngoài trời có thể là lựa chọn lựa chọn hữu ích để tiết kiệm chi phí, chẳng hạn như thu hoạch trái cây, làm việc trong các trang trại hoặc công trình xây dựng. Những đơn hàng này được thực hiện ngoài trời và đòi hỏi sức khỏe tốt của lao động.

Thông thường, công việc không yêu cầu các cơ sở vật chất và trang thiết bị phức tạp nên chi phí thường rẻ hơn so với các đơn hàng trong nhà. Đôi khi các đơn hàng làm ngoài trời còn được chính phủ Nhật Bản trợ cấp phần lớn chi phí nhằm thúc đẩy nghề nghiệp và giúp người lao động có thu nhập ổn định.

4 cách đi xuất khẩu Nhật Bản chi phí rẻ nhất chắc chắn bạn cần biết

Theo các chuyên gia, đơn hàng làm ngoài trời có chi phí thấp hơn khoảng 10-15% so với đơn hàng trong nhà xưởng hay công nghiệp

3. Chỉ đi xuất khẩu Nhật Bản trong 1 năm

Lao động có thể lựa chọn đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản 1 năm hoặc 3 năm tùy theo mục đích và nhu cầu. Trong đó, đơn hàng 1 năm là lựa chọn tốt để tiết kiệm chi phí.

Về chi phí, đơn hàng 3 năm ( 85 – 150 triệu đồng) có chi phí khởi điểm cao hơn đơn hàng 1 năm (60 – 70 triệu). Điều này là do đơn hàng 3 năm có thời hạn lâu hơn, chi phí chuẩn bị tài liệu và các thủ tục đăng ký sẽ cao hơn.

Tuy nhiên, đi đơn hàng 1 năm cũng có những bất lợi riêng. Điển hình là lao động sẽ không được quay lại Việt Nam trước thời hạn hợp đồng. Nếu có sự cố hoặc cảm thấy không thích hợp với công việc, lao động vẫn phải làm cho đến hết thời hạn hợp đồng.

Nếu bạn vẫn chưa biết nên chọn đi xuất khẩu lao động 1 năm hay 3 năm thì có thể tham khảo thêm hình thức xuất khẩu diện thực tập sinh. Đây là một trong những hình thức xuất khẩu lao động Nhật được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi yêu cầu không cao, thủ tục nhanh chóng và cuộc sống thực tập sinh Nhật Bản cũng thoải mái đỡ áp lực hơn so với xuất khẩu diện kỹ sư.

4 cách đi xuất khẩu Nhật Bản chi phí rẻ nhất chắc chắn bạn cần biết

Người lao động cần xem xét kỹ càng về khả năng tài chính, sự đa dạng của các đơn hàng, nhu cầu học hỏi và phát triển bản thân để đưa ra quyết định phù hợp

4. Tìm sàn xuất khẩu lao động uy tín để ủy thác

Thông thường, các sàn có quy trình và kinh nghiệm tốt hơn trong việc tìm kiếm đơn hàng, đào tạo ngoại ngữ, thực hiện thủ tục pháp lý và đảm bảo an toàn lao động. Đồng thời có khả năng cao trong thương lượng với đối tác để cung cấp ưu đãi cho lao động. Do đó, chi phí đi qua sàn xuất khẩu lao động sẽ rẻ hơn khoảng 10-20% so với khi tự tìm kiếm đơn hàng.

Trong số các sàn xuất khẩu lao động hiện nay, Hello Job là đơn vị duy nhất ở Việt Nam được cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp. Với sứ mệnh tạo ra một môi trường làm việc bảo đảm và chuyên nghiệp cho người lao động, đơn vị đã và đang hướng đến trở thành sàn xuất khẩu lao động hàng đầu và được tin cậy nhất tại Việt Nam.

4 cách đi xuất khẩu Nhật Bản chi phí rẻ nhất chắc chắn bạn cần biết

Sàn xuất khẩu lao động Nhật Bản Hello Job dần trở thành đơn vị được tin cậy nhất

Hello Job sở hữu nhiều chuyên gia tư vấn trong ngành, lợi thế về chi phí, đơn hàng so với các đơn vị khác. Tư vấn nhiều đơn hàng chất lượng, đa dạng về ngành nghề, mức lương hấp dẫn; đội ngũ chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm và chuyên môn cao trong lĩnh vực xuất khẩu lao động.

Với mong muốn giảm phí tối đa cho người lao động, Hello Job cam kết giảm liền tay 10 triệu đồng đối với các đơn hàng được cung cấp trên nền tảng. Cùng với đó là chính sách nợ phí siêu ưu đãi lên đến 80% dành cho các đơn hàng đặc định.

Tóm lại, trước khi quyết định ủy thác cho bất cứ đơn vị xuất khẩu lao động nào, lao động nên liên hệ với chuyên gia để được tư vấn và hỗ trợ trong quá trình ứng tuyển và xuất khẩu. Chỉ cần liên hệ với Hello Job, bạn sẽ được đồng hành và hỗ trợ việc lựa chọn đúng sàn có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí và đảm bảo quyền lợi của mình.

4 cách đi xuất khẩu Nhật Bản chi phí rẻ nhất chắc chắn bạn cần biết

Hello Job – Biểu tượng của sự uy tín, chuyên nghiệp

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, việc đi xuất khẩu lao động là một lựa chọn hấp dẫn cho nhiều người. Tuy nhiên, cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tìm kiếm đơn hàng phù hợp để giảm gánh nặng về tài chính.

Hãy liên hệ tới Hello Job qua các kênh sau đây để được giải đáp mọi thắc mắc và nhận tư vấn từ chuyên gia:

HelloJob – Nền tảng XKLĐ hàng đầu Việt Nam

  • Website: http://hellojob.jp/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/hellojob.vieclam
  • Hotline: 039 763 3633
  • Địa chỉ: Tầng 21, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Bài viết liên quan