Cấu hình dàn âm thanh hội trường hiểu đơn giản là hệ thống các thiết bị điện tử được phối ghép với nhau theo, lắp đặt trong không gian hội trường. Mỗi đơn vị sẽ đưa ra những cấu hình khác nhau nên khách hàng sẽ có rất nhiều sự lựa chọn. Bài viết dưới đây, tôi sẽ hướng dẫn cách lên cấu hình hệ thống âm thanh hội trường cơ bản, được ứng dụng phổ biến hiện nay. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách lên cấu hình hệ thống âm thanh hội trường

Có nhiều cách lên cấu hình âm thanh hội trường khác nhau

1. Xu hướng chung của việc lên cấu hình hệ thống âm thanh hội trường

Ngày nay, nhu cầu lắp đặt và sử dụng âm thanh hội trường ngày càng tăng cao. Tùy thuộc vào không gian, đặc điểm của hội trường mà các đơn vị thực hiện sẽ tiến hành lên cấu hình phù hợp. Tuy nhiên, thường sẽ theo những xu hướng chung như sau:

1.1. Chọn các thiết bị âm thanh nhỏ gọn

Trước kia, để tạo ra một dàn âm thanh công suất lớn luôn đi đôi với việc chọn các thiết bị có kích thước và trọng lượng lớn. Tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc cũng như công sức trong việc vận chuyển, lắp đặt và thu dọn.

Còn ngày nay, với công nghệ phát triển vượt bậc; các thiết bị âm thanh hiện đại xuất hiện vừa có hình dáng nhỏ gọn mà vẫn đảm bảo công suất. Và người ta thường ưu tiên chọn các thiết bị này để lắp đặt trong không gian hội trường.

Hướng dẫn cách lên cấu hình hệ thống âm thanh hội trường

Xu hướng lựa chọn các thiết bị âm thanh nhỏ gọn

1.2. Bố trí nhiều loa công suất nhỏ

Thay vì đặt các loa công suất lớn trong hội trường, xu hướng bây giờ là bố trí nhiều loa hội trường công suất nhỏ. Bởi yêu cầu trong việc thưởng thức âm thanh của người nghe tăng lên. Trong khi đó, loa nhỏ có khả năng giảm bớt hú rít và giúp cường độ âm thanh như nhau ở mọi điểm.

1.3. Sử dụng loa array treo cao

Dùng loa array treo cao là xu hướng lên cấu hình hệ thống âm thanh màn hình rõ ràng nhất trong thời gian gần đây. Những chiếc loa array có cùng tần số sẽ được treo lên cao và xếp chồng lên nhau, để âm thanh trải đều khắp hội trường.

1.4. Dùng các thiết bị điều chỉnh âm thanh kỹ thuật số

Thiết bị xử lý truyền thống như equalizer, phân tần… đã không còn được sử dụng. Thay thế chúng là thiết bị điều chỉnh âm thanh kỹ thuật số hiện đại, cho phép chỉnh các dải tần trên máy tính. Bên cạnh đó, nó còn có thể tích hợp trong những bàn trộn kỹ thuật số.

Hướng dẫn cách lên cấu hình hệ thống âm thanh hội trường

Sử dụng thiết bị chỉnh âm thanh kỹ thuật số trong hệ thống âm thanh hội trường

2. Cách lên cấu hình hệ thống âm thanh hội trường cơ bản

Sau đây mình xin gửi tới các bạn cách lên cấu hình hệ thống âm thanh hội trường cơ bản để giúp các bạn hiểu rõ hơn:

 • Loa hội trường: Loa có công suất lớn, mỗi loa sẽ phủ được số diện tích nhất định, do vậy bạn cần căn cứ vào tổng diện tích khán phòng và lựa chọn số loa sao cho hợp lý

 • Amply: Số lượng loa và công suất của loa sẽ ảnh hưởng tới Amply

 • Loa Sub: Bắt buộc phải có trong hệ thống âm thanh chuyên nghiệp để gia tăng âm trầm

 • Bộ xử lý âm thanh: Tái tạo âm thanh một cách mượt mà và mới mẻ, đẩy đủ dải âm hơn

 • Micro: Là tín hiệu đầu vào, bắt buộc phải có trong mỗi hệ thống âm thanh hội trường

Hướng dẫn cách lên cấu hình hệ thống âm thanh hội trường

Sơ đồ cấu hình âm thanh hội trường cơ bản

3. Đơn vị lắp đặt âm thanh hội trường uy tín, chất lượng nhất

Đến đây, các bạn đã biết cách lên cấu hình cho hệ thống âm thanh hội trường rồi chứ. Tuy nhiên, để đảm bảo lắp đặt được dàn âm thanh phù hợp thì bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia hoặc thuê họ lên kế hoạch chi tiết.

Một trong những đơn vị chuyên cung cấp, tư vấn và lắp đặt thiết bị âm thanh uy tín hàng đầu hiện nay chính là Audio Hải Hưng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, từng hợp tác với hàng nghìn khách hàng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, Hải Hưng cam kết:

 • Thiết bị âm thanh chính hãng, hiện đại, không ngừng cập nhật các thiết bị mới nhất.

 • Đội ngũ kỹ sư giỏi, làm việc chuyên nghiệp, đưa ra các giải pháp âm thanh phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

 • Tiến hành thi công, lắp đặt hệ thống âm thanh chuẩn kỹ thuật, nhanh chóng, không làm ảnh hưởng kế hoạch của khách hàng.

 • Giá dịch vụ mang tính cạnh tranh cao trên thị trường, tối ưu chi phí cho khách hàng.

 • Hợp đồng chi tiết, rõ ràng, thực hiện đúng các điều khoản đã ký kết, đảm bảo lợi ích 2 bên.

 • Hướng dẫn sử dụng tận tình và sẵn sàng hỗ trợ quý khách trong suốt quá trình sử dụng. Khắc phục các lỗi vặt nhanh chóng.

Hướng dẫn cách lên cấu hình hệ thống âm thanh hội trường

Audio Hải Hưng chuyên tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường uy tín

Trên đây là thông tin về cách lên cấu hình hệ thống âm thanh cơ bản mà các bạn có thể tham khảo, để có thêm những hiểu biết mới. Nếu bạn đang cần chuyên gia tư vấn lắp đặt dàn âm thanh chất lượng, phù hợp thì hãy liên hệ tới Audio Hải Hưng theo số hotline: 0932 060 286. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ quý khách mọi lúc, mọi nơi.

Bài viết liên quan