Vợ chồng xô đũa xô bát, cãi vã, giận dỗi nhau là chuyện không thể tránh khỏi. Nhưng nếu biết cách nhắn tin làm lành với chồng thì anh ta sẽ yêu thương, đôi khi thấu hiểu bạn nhiều hơn. Nếu bạn chưa biết nhắn tin làm lành chồng như thế nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ mách bạn cách nhắn tin làm lành chồng hiệu quả, gương vỡ lại lành. 

Hãy bắt đầu câu chuyện bằng lời xin lỗi

Mách bạn cách nhắn tin làm lành với chồng, gương vỡ lại lành

Mở đầu câu chuyện bằng lời xin lỗi

Trong tình cảm vợ chồng, ai đúng ai sai không quan trọng bằng việc giữ được nhau, thấu hiểu nhau nhiều hơn. Bởi đôi khi những cuộc cãi vã lại là cơ hội để vợ chồng bạn hiểu nhau, thông cảm và yêu thương nhau nhiều hơn. Đặc biệt là khi bạn chủ động xin lỗi trước.

Dù cho bạn tổn thương, bạn không phải là người sai hoàn toàn. Hãy mở đầu câu chuyện bằng lời xin lỗi vừa để bạn bộc bạch tâm tư của mình với chồng, vừa là cơ hội để anh ấy cởi mở hơn khi nói chuyện với vợ. Và một điều chắc chắn là anh ấy cũng sẽ nhận ra lỗi sai của mình mà không cố chấp nữa.

Nhắn tin cho chồng bằng những icon đáng yêu

Nếu bạn không muốn mở lời xin lỗi trước, có thể sử dụng icon để bày tỏ cảm xúc của mình. Những icon biểu hiện cảm xúc như giận giữ, bực tức… Sau đó sẽ bày tỏ tâm tư của mình cho chồng nghe. Chắc chắn không có người chồng nào vô tâm đến mức bỏ qua tin nhắn của vợ mình cả. Đồng thời, khi nhắn tin bạn hãy thêm vài icon mít ướt để anh ấy xem. Cách nhắn tin này chắc chắn sẽ khiến chồng mở lời xin lỗi hoặc tâm sự cởi mở với bạn hơn. Hai người sẽ cùng thấu hiểu cho nhau và làm lành nhanh chóng.

Dùng nước mắt làm vũ khí

Mách bạn cách nhắn tin làm lành với chồng, gương vỡ lại lành

Dùng nước mắt làm vũ khí

Nước mắt là vũ khí đặc biệt của chị em phụ nữ.  Bởi không có ông chồng nào muốn nhìn thấy vợ mình rơi nước mắt. Vì vậy, hãy cố tình gửi những tin nhắn ngụ ý cho anh ấy biết rằng bạn đã và đang khóc thầm bởi câu chuyện cãi vã của hai người. Cách nhắn tin làm lành với chồng này khá hiệu quả với những cặp vợ chồng mới cưới.

Bày tỏ cảm xúc trong tin nhắn của chồng

Đôi khi chồng sẽ làm lơ đi và coi như không có chuyện gì xảy ra khiến bạn thấy khó chịu, ấm ức. Lúc này, bạn hãy dùng icon bày tỏ cảm xúc vào tin nhắn của chồng. Đồng thời không trả lời tin nhắn đó nữa để anh ấy phải mong ngóng, suy nghĩ về thái độ của bạn.

Và đương nhiên, anh ấy cũng sẽ hiểu ra vấn đề vì sao vợ lại lạnh nhạt với mình, tự khắc chồng sẽ ngỏ lời xin lỗi bạn. Khi cơ hội đến, bạn hãy tâm sự với chồng, phân tích để anh ấy hiểu lỗi sai của mình và làm hoà với nhau nhanh chóng.

Ngừng suy diễn câu chuyện

Suy diễn là căn bệnh lâu năm khó chữa của các bà vợ hiện nay. Khi cuộc cãi vã xảy ra, chồng càng im lặng thì bạn lại càng suy diễn câu chuyện nhiều hơn rồi quy chụp lỗi lầm lên anh ấy. Điều đó chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi, dẫn đến kết quả không tốt cho tình cảm hai người. Vì vậy, khi có cãi nhau, giận hờn bạn hãy ngừng suy diễn mà hãy suy nghĩ theo hướng tích cực hơn. Lúc này, bạn có thể là người chủ động nhắn tin cho chồng trước để làm lành và cùng mở lòng để thấu hiểu nhau nhiều hơn.

Mách bạn cách nhắn tin làm lành với chồng, gương vỡ lại lành

Ngừng suy diễn để bớt cãi vã

Tình yêu cần trải qua nhiều thử thách mới có thể yêu nhau, bên nhau bền vững. Nếu một người chồng chỉ cần nghe vài lời nhõng nhẽo đã hiểu bạn muốn gì, cần gì thì chắc chắn hai người đã trải qua rất nhiều lần cãi vã. Và cả hai đều hiểu ra tình cảm của mình cho đối phương nhiều như thế nào. Vì vậy đừng vội buông bỏ mà hãy chọn cách nhắn tin làm lành với chồng để hiểu nhau và yêu thương nhau nhiều hơn nhé. Có thể sau vài lần nhắn tin làm lành trước, bạn sẽ khiến anh ấy thay đổi và sẽ là người chủ động làm lành với vợ cho lần sau.

Bài viết liên quan