Thần số học là một trong những bí ẩn được nhiều người muốn khám phá nhất. Và theo thần số học, mỗi người sẽ có con số chủ đạo riêng. Con số này sẽ đại diện cho tính cách, đường đời và nhiều ý nghĩa khác trong cuộc sống. Ngày hôm nay hãy cùng Top Google tìm hiểu về thần số học qua cách tính con số chủ đạo nhé.

1. Làm thế nào để tính con số chủ đạo theo ngày sinh

Theo trường phái Pythagoras thì không có con số chủ đạo nào = 1. Chính vì vậy, các con số chủ đạo mà chúng ta có sẽ bắt đầu từ số 2 đến số 11. Đặc biệt sẽ có trường hợp khác là con số chủ đạo 4 được tạo thành từ số tổng 22 sẽ được ghi chú là 22/4 nhằm phân biệt với những số 4 bình thường khác.

Cách tính con số chủ đạo là gì? Làm thế nào để tính được con số chủ đạo theo ngày sinh?

Cách để tính con số chủ đạo theo ngày sinh

Dưới đây sẽ là cách để tính con số chủ đạo theo ngày sinh:

*Công thức tính Con số chủ đạo: ta cộng tất cả các con số có trong ngày tháng năm sinh tính theo dương lịch lại để được kết quả là con số tổng có hai chữ số. Sau đó, ta tiếp tục cộng cho đến khi nào kết quả đạt được là con số này nằm trong khoảng từ 2 đến 11.

2. Phân loại các con số

Dưới đây là các loại con số chủ đạo trong Thần số học mà bạn nên biết:

 • Con số ngày sinh

Cách tính con số chủ đạo là gì? Làm thế nào để tính được con số chủ đạo theo ngày sinh?

Con số ngày sinh

Con số ngày sinh sẽ nói lên được tài năng đặc biệt cũng như năng lực tự nhiên của bạn. Cách tính sẽ là bạn cộng ngày sinh của mình lại thành một con số đơn. Các con số ngày sinh nằm trong khoảng từ 2 đến 11.

Ví dụ: Bạn có ngày sinh là 12/07/2001. Bạn cộng 1 + 2 = 3. Vậy con số ngày sinh là 3.

 • Con số thái độ

Trong Thần số học, con số thái độ sẽ là chỉ số nhằm mô tả cảm xúc, thái độ mà bạn thể hiện một cách tự nhiên khi đối diện với mọi sự việc trong cuộc sống. Ngoài ra, con số này sẽ phụ thuộc vào chính bản thân bạn và cách bạn hiện diện trên thế giới này.

Cách tính cho con số này chính là bạn cộng tất cả các số thuộc ngày và tháng sinh (không cộng năm sinh) của bản thân bạn lại với nhau cho tới khi tổng là con số từ 1 đến 9.

Ví dụ: Bạn sinh ngày 12/5, bạn cộng 1 + 2 + 0 + 5 = 9, Vậy con số thái độ của bạn là 9.

3. Ý nghĩa của các con số chủ đạo

Cách tính con số chủ đạo là gì? Làm thế nào để tính được con số chủ đạo theo ngày sinh?

Ý nghĩa của các con số chủ đạo

Dựa vào ngày tháng năm sinh mà chúng ta sẽ sở hữu cho mình một con số chủ đạo khác nhau đồng thời ý nghĩa của con số đó mang lại cũng hoàn toàn khác biệt.

 • Thần số học số 2: mang ý nghĩa là những người yêu nghệ thuật, sở hữu tâm hồn nhạy cảm với trực giác tốt, khiêm tốn và luôn giúp đỡ người khác.

 • Thần số học số 3: có tư duy nhanh nhẹn, hài hước nhưng lại khá gia trưởng và thích chỉ đạo người khác.

 • Thần số học số 4: là người thực tế, sống nguyên tắc và đáng để tin cậy.

 • Thần số học số 5: có tâm hồn nhạy cảm, giàu lòng yêu thương và đặc biệt thích sự tự do.

 • Thần số học số 6: là người thiên về sự sáng tạo, thích cống hiến nên thường xuất hiện áp lực và căng thẳng trong cuộc sống.

 • Thần số học số 7: có niềm đam mê khao khát được học hỏi, tìm tòi, thường xuyên mong muốn được trải nghiệm những điều mới lạ.

 • Thần số học số 8: người mang con số chủ đạo số 8 là người có sự tự tin, tư duy tốt, sở hữu luồng suy nghĩ khá phức tạp và đa chiều nhưng lại có tính cách mạnh mẽ và độc lập trong mọi việc.

 • Thần số học số 9: là người có trách nhiệm , hoài bão và lý tưởng sống.

 • Thần số học số 10: có khả năng linh hoạt, năng lượng tích cực, giỏi quảng giao nên dễ thích nghi với nhiều môi trường.

 • Thần số học số 11: sống chân thật, nhạy cảm và đặc biệt sở hữu năng lượng tâm linh khá lớn.

 • Thần số học số 22/4: sống rất trách nhiệm, tự tin, tư duy nhạy bén đồng thời trực giác cũng khá tốt. Họ giỏi trong việc kiểm soát cảm xúc của mình.

Có thể thấy, mỗi người sẽ sở hữu cho mình một con số khác nhau mang ý nghĩa về cuộc đời cũng như tính cách của người đó. Trên đây là một số thông tin mà Top Google đã tìm hiểu được về cách tính con số chủ đạo. Nếu thấy hay hãy truy cập vào trang web: https://topgoogleaz.com/ để tìm đọc thêm những bài viết tương tự nhé.

Bài viết liên quan