Với những bạn đọc đang sinh sống hoặc học tập tại Canada, CAD không phải là ký hiệu viết tắt xa lạ. Thế nhưng với dân bản địa chắc hẳn nhiều người trong chúng ta chưa biết CAD là tiền của nước nào? Cũng như CAD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.

1. CAD là tiền của nước nào?

CAD là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

CAD là tiền của nước nào?

Mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đều có một đồng tiền chung để sử dụng thống nhất. Một số đồng tiền mạnh không chỉ được sử dụng ở quốc gia mè mà còn được nhiều đất nước khác tôn trọng và sử dụng song song với quốc tệ. CAD chính là một trong số những đồng tiền mạnh đó.

CAD ký hiệu viết tắt của đồng tiền Canada (Canadian dollar) – loại tiền tệ được sử dụng chung và thống nhất trên toàn lãnh thổ Canada cũng như nhiều quốc gia trên thế giới. Ngoài cách viết tắt CAD, trong thị trường tài chính đôi khi người ta cũng tắt Canada Dollar là C $.

Suốt từ khi được ra đời vào năm 1987 đến nay, CAD đã không ngừng phát triển và khẳng định trên tuổi của mình trên bảng xếp hạng các đồng tiền mạnh trên thế giới hiện nay, CAD được các chuyên gia tài chính xếp ở vị trí số 6, sau các ông lớn lần lượt là Đô la Mỹ, Đồng Euro, Bảng Anh, Đồng Yên Nhật và Đồng Franc Thụy sỹ.

2. Đồng CAD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Tỷ giá đồng CAD mới nhất hiện nay

CAD là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Đồng CAD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tỷ giá các đồng tiền lớn trên thế giới nói chung trong đó có đồng CAD luôn biến đổi theo ngày do những thay đổi phức tạp của thị trường tài chính – tiền tệ. Do đó, một đồng CAD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam cũng tùy thuộc vào thời điểm chúng ta mua vào/bán ra cũng như tùy vào hoạt động là mua/bán tiền.

Vào thời điểm 09/01/2022, tỷ giá đồng CAD so với tiền Việt tại Ngân hàng ngoại thương Việt Nam là: 17,385 đối với trường hợp Ngân hàng mua bằng tiền mặt, 17,560 nếu ngân hàng mua bằng chuyển khoản và 18,127 trong trường hợp ngân hàng bán ra.

Theo đó, có nghĩa là nếu chúng ta mang 1 CAD ra Ngân hàng sẽ nhận lại được 17,385 đồng, nếu chuyển khoản 1 CAD cho ngân hàng sẽ nhận được 17,560 đồng. Trong khi đó nếu mua CAD từ ngân hàng thì ta phải mất tận 18,127 đồng. Với tỷ giá trên chúng ta hẳn đã thấy được giá trị của đồng Canada Dollar so với đồng quốc tệ.

3. Những địa chỉ đổi tiền VNĐ sang CAD và ngược lại uy tín

CAD là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Đổi tiền VNĐ sang CAD

Trong trường hợp cần quy đồng đồng quốc tệ sang ngoại tệ Canada hoặc ngược lại, chúng ta có thể thực hiện ở đâu để đảm bảo quyền lợi cho mình? Top Goolge.com.vn xin giới thiệu dưới đây ba địa chỉ uy tín mà bạn có thể tham khảo:

– Đổi tiền tại các ngân hàng

Ngân hàng là tổ chức tín dụng chuyên nghiệp được phép kinh doanh tiền tệ nói chung và quy đổi các đồng tiền nói riêng. Do đó, bạn có thể đến bất kỳ ngân hàng thương mại nào ở gần địa chỉ cư trú để thực hiện đổi tiền CAD sang đồng Việt Nam. Tuy nhiên, nhìn chung thủ tục đổi tiền tại ngân hàng phải trải qua nhiều thủ tục phức tạp và khá tốn thời gian.

– Đổi tiền tại các tiệm vàng được cấp phép kinh doanh ngoại tệ

Tiệm vàng là địa chỉ được nhiều khách hàng lựa chọn để đổi ngoại tệ, tuy nhiên không phải tiệm vàng nào cũng có sẵn đô la Canada để quy đổi cho bạn nên chúng ta cần tham khảo trước khi đến làm dịch vụ.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến câu hỏi CAD là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Mà Top Google.com.vn muốn chia sẻ với các bạn. Hãy cùng tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại TopGoogleAZ.com nhé.

Bài viết liên quan