ChatGPT là gì, ChatGPT plus là gì? Cách tạo tài khoản và nâng cấp bản plus miễn phí 100%

ChatGPT, ChatGPT Plus là những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian vừa qua trên thế giới. Điều gì của ChatGPT đã thu hút hơn 100 triệu người dùng chỉ sau vài tháng ra mắt? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ tất cả những gì bạn cần biết về công nghệ AI này và đồng thời sẽ bật mí cho bạn một bí quyết có thể sử dụng ChatGPT plus mà không tốn phí so với  phiên bản này tại nước ngoài tốn 20$/ tháng mới có thể sử dụng.

Giới thiệu về ChatGPT

OpenAI là một tổ chức nghiên cứu AI thành lập năm 2015 bởi Elon Musk, Sam Altman, Greg Brockman và các nhà đầu tư khác, với mục tiêu giữ cho trí tuệ nhân tạo AI trở thành một công cụ hữu ích cho con người. ChatGPT là một sản phẩm của OpenAI, nhưng để tích hợp vào công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft với mục tiêu soán ngôi Google, Microsoft đã đóng góp 1 tỷ đôla cho sản phẩm này.

Tại sao ChatGPT lại trở thành một cơn sốt công nghệ trên thế giới hiện nay, được đặt lên bàn cân với ông trùm dữ liệu Google? Cùng tìm hiểu những tính năng mà công nghệ AI này sở hữu để xem chúng có thể vượt trội đến mức nào.

ChatGPT là gì, ChatGPT plus là gì? Cách tạo tài khoản và nâng cấp bản plus miễn phí 100%

Tính năng ưu việt

ChatGPT được huấn luyện trên một tập dữ liệu lớn về văn bản trò chuyện, cho phép nó hiểu được bối cảnh và tạo ra phản hồi tự nhiên và mạch lạc hơn. Ngoài ra, nó còn có khả năng được điều chỉnh trên các nhiệm vụ trò chuyện cụ thể, giúp nó hiệu quả hơn trong việc xử lý các nhiệm vụ này.

ChatGPT cũng có khả năng tạo ra phản hồi trôi chảy và xử lý các hình thức biểu đạt khác nhau, cũng như hiểu được ngữ cảnh và chuyển đổi chủ đề một cách mượt mà.

Ngoài ra, ChatGPT có thể tích hợp dễ dàng vào ứng dụng của bạn thông qua OpenAI’s API và xử lý đầu vào và đầu ra theo lô, tăng hiệu suất và giảm độ trễ. Cuối cùng, với tính toán phân tán, ChatGPT có thể xử lý tập dữ liệu lớn và tính toán phức tạp.

Nói một cách dễ hiểu, bạn có thể nhờ ChatGPT giải đáp mọi yêu cầu của bạn về mọi mặt trong cuộc sống. Bạn có thể nhờ chúng giải toán, làm văn, dịch thuật, chỉ đường,… hay bất kể yêu cầu nào có thể được trả lời bằng văn bản.

Tuy nhiên không có gì là hoàn hảo cả, nhất là với một công nghệ ra đời chưa lâu, chat gpt app vẫn có những hạn chế mà bạn sẽ nhận ra trong quá trình sử dụng.

Hạn chế của ChatGPT

Mặc dù được cài đặt trên lượng dữ liệu lớn, nhưng chỉ giới hạn tới năm 2021 nên chắc chắn ChatGPT không thể trả lời các câu hỏi có chứa dữ kiện sau thời gian này. ChatGPT cũng không có khả năng cập nhật tình hình thế giới hay các sự kiện mới nhất.  Các thông tin được cung cấp bởi ChatGPT không đảm bảo hoàn toàn chính xác, dẫn đến khả năng trả lời sai hoặc không thể trả lời được một số câu hỏi.

Vì là một sản phẩm công nghệ, ChatGPT không có khả năng nhận thức tâm lý, do đó nó không thể hiểu được cảm xúc hoặc tình cảm của con người.

Nguy hiểm hơn cả, ChatGPT không có trách nhiệm pháp lý, vì vậy nó có thể bị lạm dụng cho các mục đích xấu. Cuối cùng, với sự phổ biến của ChatGPT, số lượng người sử dụng đang ngày càng tăng, dẫn đến khả năng giật lag trong quá trình sử dụng. Chính vì thế, gần đây AI cho nâng cấp bản ChatGPT Plus IOS và Android, đang được rất nhiều người quan tâm. Hãy thử so sánh phiên bản nâng cấp này có làm hài lòng khách hàng đang trải nghiệm không nhé?

So sánh ChatGPT và ChatGPT plus

ChatGPT Plus là phiên bản nâng cấp của ChatGPT với nhiều cải tiến hơn. Sau đây là bảng so sánh hai phiên bản này với nhau:

ChatGPT là gì, ChatGPT plus là gì? Cách tạo tài khoản và nâng cấp bản plus miễn phí 100%

ChatGPT thông thường

ChatGPT Plus

Dễ bị giật lag trong thời gian cao điểm

Vẫn hoạt động mượt mà dù là cao điểm

Không được OpenAI ưu tiên trả lời và bị giới hạn khả năng thu thập thông tin đến 2021

Các tài khoản ChatGPT plus được ưu tiên giải đáp câu hỏi trước, thời gian thu nhập dữ liệu tổng hợp gần nhất

Chỉ cho ra 1 đáp án cho mỗi câu hỏi

Đưa ra nhiều đáp án cho mỗi câu hỏi để người dùng lựa chọn

Chỉ có thể sử dụng để trả lời những câu hỏi và yêu cầu đơn giản bằng văn bản

Được trải nghiệm những tính năng mới của ChatGPT trong tương lai

Vậy thì làm sao có thể sở hữu 1 tài khoản ChatGPT plus để có thể trải nghiệm hết sự thú vị của chatbot này?

Tạo tài khoản ChatGPT plus có mất phí không?

Ở Việt Nam bạn vẫn có thể sử dụng ChatGPT hay phiên bản ChatGPT Plus nhưng phải tốn phí mua số điện thoại từ nước ngoài và tốn 20$/tháng tương đương 500.000 VNĐ phí sử dụng cho phiên bản nâng cao. Tuy là một con số không lớn nhưng nhiều người sẽ từ bỏ ý định dùng ChatGPT vì quá trình tạo tài khoản quá rườm rà, phức tạp và tốn thời gian khá lâu. Một hạn chế nữa chính là ChatGPT hiện nay chỉ được hỗ trợ phiên bản web nên khá bất tiện.

Một tin mừng cho những ai đang mong muốn sở hữu 1 tài khoản ChatGPT plus chính là hiện nay tại Việt Nam bạn đã có ứng dụng Askany, nơi người dùng có thể sử dụng Chat GPT plus miễn phí. Chi tiết ra sao hãy cùng theo dõi phần tiếp theo nhé.

Hướng dẫn tạo tài khoản ChatGPT nâng cấp GPT Plus miễn phí tại Askany

Hiện nay tại Việt Nam, đã có ứng dụng Askany tích hợp ChatGPT Plus để người dùng có thể sử dụng miễn phí.

Các bước Đăng ký ChatGPT miễn phí trên ứng dụng Askany như sau:

Bước 1: Truy cập AppStore hoặc Google Play, tìm kiếm và tải xuống ứng dụng Askany. Nếu đã có ứng dụng, hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật phiên bản mới nhất.

Bước 2: Tạo tài khoản bằng cách bấm chọn “Tôi cần tư vấn” và sau đó chọn “Đăng ký”. Liên kết tài khoản với Facebook hoặc Google và lựa chọn lĩnh vực quan tâm.

ChatGPT là gì, ChatGPT plus là gì? Cách tạo tài khoản và nâng cấp bản plus miễn phí 100%

ChatGPT là gì, ChatGPT plus là gì? Cách tạo tài khoản và nâng cấp bản plus miễn phí 100%

Bước 3: Đăng nhập thành công, bấm vào banner “ChatGPT đã có mặt tại Askany” để truy cập trực tiếp vào chatbox với ChatGPT Plus. Hoặc bấm vào biểu tượng tin nhắn để mở chatbox ChatGPT Plus.

ChatGPT là gì, ChatGPT plus là gì? Cách tạo tài khoản và nâng cấp bản plus miễn phí 100%

ChatGPT là gì, ChatGPT plus là gì? Cách tạo tài khoản và nâng cấp bản plus miễn phí 100%

Bước 4: Nhập câu hỏi hoặc vấn đề của bạn vào chatbox và ChatGPT Plus sẽ tự động trả lời theo phân tích của nó.

ChatGPT là gì, ChatGPT plus là gì? Cách tạo tài khoản và nâng cấp bản plus miễn phí 100%

Với cách Tải ChatGPT Plus miễn phí trên app Askany dành cho Android và iOS, tất cả bạn cần làm chỉ là tạo tài khoản trên ứng dụng Askany là có thể trải nghiệm ngay chatbot số 1 hiện nay, mà còn là phiên bản nâng cao nữa. Thật sự quá là tuyệt vời đúng không!

Từ giờ, bạn đã có thể sử dụng ChatGPT phiên bản nâng cao mà không cần tốn bất kỳ khoản phí nào trên app Askany. Công cụ này nếu được sử dụng đúng cách chắc chắn sẽ là cánh tay phải đắc lực cho con người trong công việc và nhất là những mảng ngành liên quan đến marketing, công nghệ. Hãy tải ChatGPT Plus miễn phí tại app Askany ngay để trải nghiệm ChatGPT ngay nhé.

Bài viết liên quan