Trên thế giới hiện nay có nhiều đơn vị tiền tệ khác nhau. Có bao giờ bạn thắc mắc đơn vị tiền tệ CHF là của nước nào? Đồng tiền đó đổi được bao nhiêu tiền Việt Nam không? Mọi thông tin sẽ được Top Google giải đáp ngay trong bài viết sau:

1. CHF là đồng tiền nước nào? 

CHF là đồng tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

CHF là đồng tiền nước nào?

CHF là viết tắt của đồng Franc của Thụy Sĩ. Đây là đồng tiền được lưu hành và sử dụng hợp pháp tại Thụy Sĩ và Liechtenstein, Đồng thời cũng là tiền dùng để thanh toán hợp pháp tại Campione d’Italia và Italia. Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ sẽ là nơi in tiền giấy hợp pháp còn tiền xu sẽ do Xưởng đúc tiền của Nhà nước thực hiện.

Thực chất, phải đến tháng 5 năm 1850, đồng franc Thụy Sĩ mới được công nhận là  tiền tệ chính thức ở Thụy Sĩ, từ đó nó thay thế  một số loại tiền tệ của bang khác.

Hiện nay, đồng Franc Thụy Sĩ vẫn đang được phát hành tại châu Âu. Các sàn giao dịch ngoại hối vẫn trao đổi, mua bán đồng tiền này một cách tích cực.

2. Các mệnh giá tiền franc Thụy Sĩ

Cũng như nhiều tiền tệ của các nước khác, tiền Franc Thụy Sĩ cũng bao gồm hai loại là tiền giấy và tiền xu. Mỗi loại tiền sẽ có các mệnh giá khác nhau. Cụ thể:

– Tiền giấy Thụy sĩ

CHF là đồng tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tiền giấy Thụy sĩ

Từ khi mới phát hành tiền giấy vào năm 1970, Ngân hàng quốc gia Thụy Sĩ chỉ phát hành các mệnh giá  50, 100, 500 hay 1000 franc. Sau này, khi trải qua nhiều nền cải cách kinh tế, chính trị, các mệnh giá hiện tại của đồng tiền giấy Thụy Sĩ là 10, 20, 50, 100, 200 và 1000 franc. Hình ảnh trên các đồng tiền giấy là hình ảnh mang tính biểu tượng của đất nước này.

– Tiền xu Thụy Sĩ

CHF là đồng tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tiền xu Thụy Sĩ

Tiền xu của Thụy Sĩ được gọi là Cen. Khi mới phát hành, các mệnh giá đầu tiên của đồng tiền xu là 1, 2, 5, 10 và 20 centimes. Khi đó, các đồng tiền xu được đúc bằng chất liệu bạc mịn nên có màu sáng bắt mắt. Nhưng sau đó, khi giá bạc ngày một nâng cao, nhằm tiết kiệm chi phí cho nhà nước, chất liệu dùng để đúc tiền xu được thay bằng đồng hoặc kẽm.

Hiện nay, đồng tiền xu của Thụy Sĩ được đúc bằng chất liệu Niken và kẽm chống gỉ để có thể bảo quản lâu, tiết kiệm chi phí. Các mệnh giá đồng xu cũng được điều chỉnh để phù hợp hơn với các loại mệnh giá là 5, 10, 20 , 50 cen và 1, 2, 5 franc.

3. Tỷ giá đồng franc Thụy Sĩ

CHF là đồng tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tỷ giá đồng franc Thụy Sĩ

Đồng tiền Thụy Sĩ cũng được trao đổi khá nhiều ở Việt Nam nên có nhiều đơn vị đổi giá trị tiền này. Tuy nhiên, nên lựa chọn những đơn vị được Nhà nước cấp phép để tránh rủi ro.

CHF bằng bao nhiêu tiền Việt Nam là vấn đề mà nhiều người đang quan tâm. Tỉ giá này sẽ thay đổi theo từng thời gian khác nhau. Tính đến thời điểm hiện tại, 1 franc Thụy Sĩ quy đổi ra tiền Việt Nam có giá là 24,725.34 VND. Từ đó, bạn có thể tính tương ứng với các mệnh giá tiền CHF lớn hơn. Cụ thể như sau:

  • 1 Franc Thụy Sĩ (1 CHF) = 24,725.34 VND;

  • 2 Franc Thụy Sĩ (2 CHF) = 49,450.68 VND;

  • 5 Franc Thụy Sĩ (5 CHF) = 123,626.71 VND;

  • 10 Franc Thụy Sĩ (10 CHF) = 247,253.41 VND;

  • 100 Franc Thụy Sĩ (100 CHF) = 2,472,534.10 VND;

  • 1.000 Franc Thụy Sĩ (1000 CHF) = 24,725,341.02 VND;

Trên đây là một số thông tin liên quan đến câu hỏi CHF là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về đồng tiền này.

Bài viết liên quan