CNY là tiền nước nào? Thực tế đây là đồng tiền chính thức của Trung Quốc, chính vì vậy việc quy đổi đồng CNY bằng bao nhiêu tiền Việt Nam là một việc thu hút rất nhiều sự quan tâm của các du học sinh, khách du lịch hay những người kinh doanh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cập nhật nhanh nhất tỷ giá của đồng CNY.

1. Nhân dân tệ CNY là gì? CNY là tiền của nước nào?

CNY là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Nhân dân tệ CNY là gì? CNY là tiền của nước nào?

CNY là ký hiệu thống nhất được đưa ra bởi Tổ chức tiêu chuẩn quốc tế ISO để gọi chung cho đồng tiền chính thức của Trung Quốc. Thông thường người ta hay gọi CNY là Yuan. Đồng Nhân dân tệ theo viết tắt của quy ước quốc tế là RMB. Trong những giao dịch quốc tế thì đồng tiền này có có tên là CNY – China Yuan.

Hiện nay tại Trung Quốc vẫn đang lưu hành 2 hình thức tiền phổ biến đó là tiền giấy và tiền xu với các mệnh giá bao gồm:  1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ. Cũng giống như tiền Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới trên tờ tiền Yuan là hình Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa – Mao Trạch Đông cùng nhiều địa danh nổi tiếng.

2. Tỷ giá đồng CNY bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

CNY là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tỷ giá đồng CNY bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Trung Quốc là một quốc gia láng giềng với Việt Nam. Hơn nữa đây còn là một cường quốc về kinh tế, chính vì vậy việc tỷ giá của đồng CNY bằng bao nhiêu tiền Việt Nam là một chủ đề rất được quan tâm.

Nguyên nhân của việc này là do có rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam ký kết hợp đồng kinh doanh xuất nhập khẩu sang Trung Quốc. Hơn nữa hằng năm có rất nhiều khách du lịch, du học sinh, người lao động, người định cư, đi công tác có nhu cầu sang Trung. Vậy 1 CNY bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Theo tỷ giá cập nhập mới nhất thì :

1 CNY = 3,586 VNĐ

Tương tự ta có các mệnh giá quy đổi sau:

  • 10 CNY = 35.860 VND

  • 100 CNY = 358.600 VND

  • 1000 CNY = 3.586.000 VND

  • 10.000 CNY (1 vạn Tệ) = 35.860.000 VND

  • 1.000.000 CNY (1 triệu Tệ) = 3.586.000.000 VND

Việc thay đổi tỷ giá của đồng CNY thực sự rất quan trọng đối với thị trường Việt Nam. Trước hết sẽ là các đối tượng kinh doanh và dịch vụ du lịch. Các hoạt động này đều diễn ra rất sôi nổi, do đó việc thay đổi lớn về tỷ giá đồng CNY sẽ gây ra nhiều biến động cho thị trường.

3. Địa chỉ quy đổi tiền CNY uy tín nhất

CNY là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Quy đổi tiền CNY uy tín nhất

Ngày nay đồng tiền CNY của Trung Quốc không hề khó tìm chỗ để giao dịch. Tuy nhiên những bất cập như tiền giả thì vẫn luôn tồn tại. Do đó để bảo vệ quyền lợi cho chính bạn thì cần phải lưu ý chọn ngay những địa chỉ giao dịch uy tín hàng đầu.

Chắc chắn để đảm bảo tính hợp pháp và an toàn nhất thì các ngân hàng thương mại như Vietcombank, TpBank, Eximbank,….

Ngoài ra, nếu bạn cần gấp thì có thể đến các tiệm vàng lớn để thực hiện giao dịch nhanh chóng. Đối với các tỉnh thành gần cửa khẩu thì có thể đem tiền ra đổi đối với các điểm giao dịch gần cửa khẩu.

Nếu bạn có ý định sang Trung Quốc thì nên đổi tiền từ sớm bởi thủ tục đổi tiền bên Trung cũng tương đối lâu, thậm chí tỷ giá còn có sự chênh lệch lớn hơn dẫn đến bất lợi cho người quy đổi tỷ giá.

Nếu bạn có bất cứ thông tin thắc mắc gì về bài viết liên quan đến đồng CNY và tỷ giá quy đổi so với đồng Việt Nam xin lòng truy cập https://topgoogleaz.com/ để được tư vấn nhanh chóng.

Bài viết liên quan