Côn Đảo ở đâu? Côn Đảo thuộc tỉnh nào? Hay Côn Đảo cách Vũng Tàu bao xa? Có lẽ nhiều chúng ta trong bạn không biết hoặc chưa thể hình dung được vị trí cụ thể của Côn Đảo trên bản đồ Việt Nam để có thể chuẩn bị thật cận trọng cho chuyến du lịch Côn Đảo sắp tới của bạn. Bài viết hôm nay Top Google sẽ giúp bạn biết được vị trí chính xác cũng như hình dung rõ hơn về vị trí Côn Đảo ở đâu cũng như sự kết hợp về bằng tất cả vùng miền khác.

Côn Đảo ở đâu? Côn Đảo thuộc tỉnh nào?

Côn Đảo ở đâu?

Vị trí tọa độ đại lý của Côn Đảo được đo đạc một cách chính xác cùng với được xác định ở vị trí tọa độ như sau:

 • Vĩ độ: 8°40′56.54″ B
 • Kinh độ: 106°36′25.95″ Đ

Xem Vị Trí Côn Đảo Trên Google Maps

Côn Đảo có diện tích 76 km2 , theo thống kê năm 2014 thì Côn Đảo có dân số 8.360 người với mật độ dân số khá thấp 110/km2, cũng chính vì vậy Sở dĩ này nên vùng đảo nơi đây còn có không ít các cảnh đẹp hoang sơ kỳ vĩ, là nơi bảo tồn sinh thái quan trọng của Việt Nam và là một trong các trọng điểm để phát triển du lịch tại nước ta.

Côn Đảo thuộc tỉnh nào?

Côn Đảo là một quần đảo du lịch nổi tiếng tại ngoài khơi bờ biển Đông Nam Bộ, nằm ở phía Nam của quốc gia Việt Nam, Côn Đảo cũng là tên huyện đảo trực thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Côn Đảo ở đâu? Côn Đảo thuộc tỉnh nào?

 • Quốc gia: Việt Nam
 • Vùng: Đông Nam Bộ
 • Tỉnh: Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Huyện lỵ: Đặc khu Côn Đảo

Côn Đảo cách Vũng Tàu bao xa?

Vì vậy là một quần đảo ngoài khơi nên Côn Đảo có khá ít những nối kết địa lý ứng dụng đất liền. Theo như ghi chép và đo đạc Côn Đảo cách TP Vũng Tàu 97 hải lý theo đường biển, nơi gần nhất tính từ Côn Đảo tới đất liền là xã Vĩnh Hải, tỉnh Sóc Trăng và cách Côn Đảo 40 hải lý.

Cùng với đó người ta còn xác định Côn Đảo cách cửa sông Hậu 45 hải lí, có cùng một kinh độ dùng TP.HCM (106°36′ Đông) và cùng một vĩ độ áp dụng tỉnh Cà Mau.

Đây có lẽ là băn khăn của cực nhiều chúng ta không chỉ vậy chắc hẳn các bạn chưa biết Côn Đảo luôn là một trong những địa chỉ du lịch thu hút nhất thuộc vùng biển đảo Nam Bộ nước ta cùng với nơi đây đã được đưa vào khai thác từ cực sớm.

Côn Đảo ở đâu? Côn Đảo thuộc tỉnh nào?

Một vài đặc điểm khác của Côn Đảo

Vì thế nằm ngoài khơi vùng biển của Việt Nam nên Côn Đảo có cực nhiều các tính chất riêng biệt và thú vị mà không phải chúng ta nào cũng biết ngay cả khi các bạn ở gần Côn Đảo đi nữa.

 • Về địa hình: Mang đặc tính địa hình vùng đồi núi, ưu thế bởi các dãy núi đá granit chạy từ phía tây nam đến Đông Bắc che chở cho những vùng vịnh của đảo cả về hai phía khỏi những cơn bão hay luồng gió mạnh. Điểm cao nhất của quần đảo được xác định là đỉnh núi Thánh Giá trên đảo Côn Sơn (cao 577m).
 • Địa chất: Địa chất đa dạng từ đá mác ma Mesozoi xâm nhập axít đến mác ma phun trào axít và phun trào trung tính cùng tất cả trầm tích Đệ tứ.
 • Khí hậu: Khí hậu Côn Đảo chịu ảnh hưởng của biển mang đặc tính á xích đạo – hải dương nóng ẩm cùng với được chia thành hai mùa rõ rệt: mùa mưa (từ tháng 5 đến tháng 11) và mùa khô (từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau).
 • Sinh thái: Người ta thống kê được nơi đây có tới 882 loài thực vật rừng bậc cao, hiện tìm thấy 144 loài động vật bao gồm 28 loài thú, 69 loài chim, 39 loài bò sát, trong đó thạch sùng là loài đặc trưng ở đây, cùng với 1.383 loài sinh vật biển thuộc vùng biển của vườn quốc gia Côn Đảo.
 • Tên gọi Côn Đảo: Có xuất xứ Mã Lai, bắt nguồn từ danh xưng “Pulau Kundur” (nghĩa là “hòn Bí”). Người châu Âu phiên âm là “Poulo Condor”. Sách sử Việt Nam thì gọi là “đảo Côn Lôn hay Côn Nôn”. Riêng tên tiếng Khmer của đảo là “Koh Tralach”. Tới năm 1977 thì Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam mới quyết định tên gọi chính thức là Côn Đảo.

Hi vọng dùng chia sẻ của chúng tôi ngày hôm nay sẽ giúp bạn có thể hình dung một cách đơn giản Côn Đảo ở đâu? Côn đảo thuộc tỉnh nào? và xác định được vị trí của Côn Đảo trên bản đồ Việt Nam. Hãy để lại bình luận bên dưới để đánh giá nếu bạn đã từng đến đây để cho mọi người cùng biết nhé!

Bài viết liên quan