Cúng thần tài mùng 10 vào giờ nào tốt nhất và cần chuẩn bị những gì?

Tổng Hợp

Cúng thần tài mùng 10 là một phong tục truyền thống của người dân Việt Nam. Nó thể hiện mong ước của gia chủ về một năm tiền tài dồi dào, công việc suôn sẻ. Đặc biệt là với những gia đình kinh doanh, buôn bán. Vậy cúng thần tài mùng 10 vào giờ nào tốt nhất? Cần chuẩn bị những gì để thể hiện được lòng thành của mình? Hãy cùng khám phá ngay nhé.

Cúng thần tài mùng 10 vào giờ nào tốt nhất và cần chuẩn bị những gì?

Cúng thần tài mùng 10 giờ nào tốt và cần chuẩn bị những gì?

Cúng thần tài mùng 10 vào khung giờ nào tốt nhất?

Cúng thần tài được coi là một việc làm quan trọng với nhiều gia đình và công ty vào ngày mùng 10 tháng giêng hàng năm. Nó được xem là ngày may mắn và đem lại nhiều tài lộc nhất trong cả năm. Do đó cứ vào ngày mùng 10 nhiều người lại có thói quen chuẩn bị lễ lạt chu đáo, tươm tất để dâng lên ông thần tài để cầu xin tài lộc. Thậm chí có nhiều người còn đi mua vàng để lấy vía may mắn cho cả năm.

Theo chia sẻ của các chuyên gia phong thủy thì các bạn nên cúng thần tài vào những giờ đại cát. Và mỗi người, mỗi bản mệnh lại phù hợp với những khung giờ khác nhau theo từng năm. Vì thế nếu không thành thạo về quy luật ngũ hành và phong thủy thì nên nhờ thầy xem hộ. Tuy nhiên nên ưu tiên những khung giờ vào buổi sáng để có được nhiều vượng khí tốt lành nhất.

Cúng thần tài mùng 10 vào giờ nào tốt nhất và cần chuẩn bị những gì?

Nên cúng thần tài vào khung giờ nào?

Cúng thần tài vào mùng 10 cần chuẩn bị những gì?

Bên cạnh việc xem mệnh, chọn giờ để cúng thần tài thì gia chủ còn phải chuẩn bị khá nhiều thứ. Trước tiên là sắm sửa các loại lễ vật để dâng lên thần tài để xin ông ban cho tài lộc trong cả năm. Thường thì những món lễ vật này sẽ bao gồm: bát nhang & hương thơm, 5 chén nước, gạo, muối, nước, hoa tươi, trái cây tươi, rượu, thuốc lá, tiền vàng, mâm cỗ tam sên…  Và ưu ý mâm cỗ tam sên phải có đủ trứng luộc, thịt heo, tôm hoặc cua luộc

Ngoài ra thì tùy vào điều kiện của từng người mà có thể sắm thêm những món lễ vật khác. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ lễ vật thì gia chủ cần lau chùi và sắp xếp bàn thờ thần tài thật sạch sẽ và gọn gàng rồi mới được đặt lên. Cùng với đó là phải chuẩn bị  và học thuộc bài khấn cúng thần tài sao cho khi đọc suôn sẻ, không bị vấp. Nếu không kịp chuẩn bị thì các bạn có thể đặt các mâm lễ cúng thần tài rất đẹp và đầy đủ làm sẵn cũng được.

Cúng thần tài mùng 10 vào giờ nào tốt nhất và cần chuẩn bị những gì?

Cúng thần tài cần chuẩn bị những gì?

Những điều cần lưu ý khi cúng thần tài vào mùng 10

Để việc cúng thần tài vào mùng 10 được suôn sẻ và thuận lợi thì gia chủ phải có sự chuẩn bị và sắp xếp từ trước. Cùng với đó là phải lưu ý những điều sau đây để tránh tán tài, tán lộc như:

  • Các lễ vật được dâng lên thần tài phải đảm bảo thanh tịnh và sạch sẽ mới thể hiện được lòng thành của gia chủ.

  • Nên lựa chọn hoa cúc đại vàng, hoa đồng tiền, hoa ly để cúng thần tài và cắm theo số lẻ thôi.

  • Đợi hương cháy hết thì gia chủ mới được hạ lễ vật xuống để thụ lộc.

  • Không được vứt bỏ các loại lễ vật được dùng để cúng thần tài đi để tránh bị hao tài, tán lộc.

  • Nếu không thuộc các bài văn cúng khấn thần tài thì cứ thành tâm cầu xin những điều mình mong ước.

  • Không được cúng thần tài vào buổi tối muộn bởi theo quan niệm của dân gian thì thời điểm này không có nhiều vượng khí tài lộc nữa.

Cúng thần tài mùng 10 vào giờ nào tốt nhất và cần chuẩn bị những gì?

Những điều lưu ý khi cúng thần tài mùng 10

Đến đây thì các bạn đã biết cúng thần tài mùng 10 vào giờ nào tốt nhất rồi chứ? Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về nghi thức này thì hãy truy cập vào website https://topgoogleaz.com/ . Đừng quên chuẩn bị tươm tất cho ngày vía thần tài hàng năm nhé.

Bài viết liên quan