Đang dùng iPhone 13 Pro đừng vội lên đời iPhone 14 Pro khi chưa tìm hiểu những so sánh sau đây

Công Nghệ

Bạn là người dùng đang sử dụng iPhone 13 Pro và đang có ý định lên đời siêu phẩm iPhone 14 Pro nhưng vẫn chưa đưa ra được quyết định cuối cùng. Hãy cùng Minh Tuấn Mobile tìm hiểu những so sánh về: thiết kế, cấu hình, camera của 2 dòng điện thoại này qua những thông tin sau đây.

Đang dùng iPhone 13 Pro đừng vội lên đời iPhone 14 Pro khi chưa tìm hiểu những so sánh sau đây

iPhone 13 Pro và iPhone 14 Pro khác nhau như thế nào về mặt thiết kế

Nếu xét về tổng thể, ngôn ngữ thiết kế của cả 2 dòng máy 13 Pro và 14 Pro đều sở hữu nhiều nét tương đồng. Điển hình có thể thấy chính là sự xuất hiện của khung viền vuông vức được kết hợp với cạnh góc bo cong rất mềm mại cùng với mặt lưng kính nhám sang trọng. Tuy vậy thiết kế cụm camera của 14 Pro sẽ sở hữu nhiều nét được tinh chỉnh sắc sảo hơn so với iPhone 13 Pro.

Ngoài ra, các phiên bản màu sắc cũng chính là các yếu tố được người dùng quan tâm trên thiết bị iPhone. Mỗi phiên bản iPhone được trình làng đều sẽ được sở hữu màu sắc vô cùng đặc trưng, iPhone 14 Series cũng không ngoại lệ. Có thể thấy rằng iPhone 13 Pro sở hỗ các bộ màu sắc như: Xanh da trời, Đen, Vàng Gold, Bạc và Xanh Rừng Thông thì iPhone 14 Pro năm nay sẽ sở hữu 4 gam màu: Vàng Gold, Bạc, Đen, Tím Đậm – đây cũng là phiên bản màu sắc được săn đón hiện nay.

Đang dùng iPhone 13 Pro đừng vội lên đời iPhone 14 Pro khi chưa tìm hiểu những so sánh sau đây

Cấu hình iPhone 14 Pro có thật sự được cải tiến hơn so với iPhone 13 Pro?

iPhone 14 Pro sở hữu con Chip A16 Bionic với cấu hình mạnh mẽ. Điều này cũng cho thấy rằng Apple đã cải tiến từ con Chip A15 Bionic của iPhone 13 Pro sang con Chip A16 Bionic này. Chắc chắn rằng xét về mặt hiệu năng thì 14 Pro sẽ mạnh mẽ và nhanh chóng hơn so với 13 Pro tiền nhiệm.

Bởi lẽ Con Chip A16 Bionic được hãng sản xuất trên tiến trình tiên tiến hơn, phần mềm bên trong được tối ưu rất nhiều, mang lại cho 14 Pro sức mạnh ổn định, khả năng xử lý tác vụ tốt hơn.

Siêu phẩm iPhone 14 Pro cũng sở hữu những phiên bản dung lượng bộ nhớ trong: 128GB, 256GB, 512GB, 1TB. Với nhiều sự lựa chọn phiên bản như trên, người dùng sẽ dễ dàng chọn lựa được sản phẩm với nhu cầu phù hợp.

Sự cải tiến đáng kể của chất lượng camera iPhone 14 Pro

Nói đến việc tìm hiểu chi tiết về iPhone, chắc chắn không thể bỏ qua hệ thống camera của thiết bị này. Bởi lẽ, nhu cầu chụp ảnh với smartphone hiện nay ngày càng tăng cao kéo theo sự cải tiến chất lượng camera trên những thiết bị này cũng càng được chú trọng hơn.

iPhone 14 Pro sở hữu hệ thống camera được hãng cải tiến chất lượng vô cùng ấn tượng hơn so với những dòng iPhone tiền nhiệm trước đây. Với siêu phẩm này người dùng có thể thoải mái chụp ảnh quay video chuyên nghiệp. 14 Pro được trang bị cụm camera sau với 3 ống kính: 48MP + 12 MP + 12 MP. Trong đó cảm biến 48 MP được tích hợp trên camera chính của máy và thông số này gấp đến 4 lần so với thế hệ iPhone tiền nhiệm. Ngoài ra, siêu phẩm này không chỉ sở hữu độ phân giải được nâng cấp mà còn sở hữu thêm tính năng Action Mode. Tính năng này cho phép máy có khả năng chống rung tối ưu và cũng lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone.

iPhone 14 Pro sở hữu chất lượng xuất sắc như vậy, tuy nhiên camera của iPhone 13 Pro cũng sở hữu chất lượng ổn định và cũng sẽ đáp ứng được nhu cầu chụp ảnh quay video của người dùng. Dù không sở hữu tính năng mới nhất hay cảm biến camera 48MP nhưng sau thời gian sử dụng, nhiều người dùng iPhone 13 Pro đã đánh giá đây chính là chiếc điện thoại quay phim chụp ảnh tốt và đáng sở hữu.

Kết luận

iPhone 14 Pro chính là siêu phẩm thuộc dòng iPhone 14 Series mới nhất chắc chắn sẽ có nhiều nâng cấp, cải tiến đồng thời mức giá bán cũng sẽ tương đối cao. Trong khi đó, iPhone 13 Pro với chất lượng tốt, ổn định đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều người dùng và đang sở hữu mức giá cực tốt chỉ từ 23.990.000 VNĐ tại Minh Tuấn Mobile – chuỗi hệ thống Đại lý ủy quyền chính thức của Apple ở thị trường Việt Nam.

Đang dùng iPhone 13 Pro đừng vội lên đời iPhone 14 Pro khi chưa tìm hiểu những so sánh sau đây

Tùy vào nhu cầu sử dụng và tùy vào khả năng kinh tế mà người dùng có thể chọn iPhone 13 Pro hay iPhone 14 Pro, liên hệ ngay với chuỗi cửa hàng Minh Tuấn Mobile để được tư vấn chi tiết nhất nhé.

Bài viết liên quan