Đẽ đàng và đẽ củi là chủ đề có lượng người tìm kiếm trên google lên đến hàng ngàn lượt trên tháng. Vậy chắc hẳn bạn cũng đang thắc mắc đẽ đàng là gì? Nó có xuất phát từ đâu? Tại sao nó lại HOT như vậy? Hãy cùng TopGoogleAZ.com tìm hiểu nhé!

Đẽ đàng là gì?

Đẽ Đàng là cụm một từ không có nghĩa trong từ điển tiếng Việt. Tuy nhiên nó rất hữu ích khi chơi trò giải trí (trò chơi nối chữ) của giới trẻ hiện nay.

Xem thêm video sau để hiểu hơn về trò chơi nối chữ:

Nối từ phiên bản lầy lội từ Schannel HN (Youtube: Schannel )

Đẽ đàng xuất phát từ một trò chơi

Bạn đã từng nghe đến trò chơi nối chữ, đây là trò chơi được không ít người tham gia thành các hội nhóm với luật chơi rất đơn giản là người trước đưa ra 1 từ gồm có 2 âm tiết. Và người tiếp theo sẽ phải đáp lại từ khác bắt đầu bằng từ kết thúc của người trước.

Đẽ đàng nghĩa là gì? Nguồn gốc của từ Dẽ Đàng từ đâu?
Trò chơi nối chữ – Đang được giới trẻ ưa chuộng hiện nay

Trò chơi sẽ kết thúc nếu người tiếp theo không đưa ra được lời đáp của người trước. Và cũng từ đó đẽ đàng được ra đời một cách ngẫu nhiên mặc dù từ này không có nghĩa, không có trong từ điển tiếng việt

Ví dụ như: Người A ra đề “Người Đẹp” tới người B đối lại “Đẹp Đẽ” tới người C đối lại “Đẽ Đàng“. Như vậy trò chơi đáng lý ra đã kết thúc vì người C không có từ đối lại người B và người B chính là người chiến thằng trong ván chơi này.

Tuy nhiên người C đã đưa ra từ đối là “đẽ đàng” – hơi bị fail vì từ này không có nghĩa. Một số ý kiến khác cũng ngay lập tức đưa ra từ khác để đối lại từ đẹp đẽ đó là đẽ củi.

Vậy đẽ củi là gì?

Đẽ củi là những thanh gỗ được làm từ vỏ trấu. Chúng được nén lại với nhau thành các khối giống như các loại bàn ghế được làm từ gỗ ép.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc biết được đẽ đàng là gì? Và nó đơn giản là xuất phát từ những trò chơi giải trí của giới trẻ hiện nay mà thôi.

Bài viết liên quan