Ngành kinh tế mở hiện nay tạo điều kiện cho sự kết nối của tất cả mọi người ở khắp mọi nơi trên thế giới. Dù bạn là khách du lịch hay những đối tác đang có nhu cầu muốn di chuyển ra hoặc vào thành phố Đà Nẵng xinh đẹp thì đều phải biết “Địa chỉ sân bay Đà Nẵng ở đâu?”. Từ đó có thể chủ động về khoảng cách, thời gian và cách di chuyển đến sân bay sao cho thuận tiện và hợp lý nhất.

Địa chỉ sân bay Đà Nẵng ở đâu? Giới thiệu cơ bản về DIA

Địa chỉ sân bay Đà Nẵng

Viết tắt DIA (Danang International Airport) – Sở hữu lượng khách đông đảo, quy mô lớn, hiện sân bay Đà Nẵng đang là cảng hàng không lớn nhất khu vực miền Trung và tây nguyên nước ta. Đồng thời là sân bay lớn thứ 3 cả nước và do bộ giao thông vận tải trực tiếp quản lý.

Địa chỉ sân bay Đà Nẵng ở đâu? Giới thiệu cơ bản về DIA

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng

DIA tọa lạc cách trung tâm thành phố khoảng 3 km – ở đường Duy Tân, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu. Khoảng cách từ sân bay về một số quận huyện cụ thể là:

  • Quận Thanh Khê: 4.9 km

  • Quận Sơn Trà: 5 km

  • Quận Ngũ Hành Sơn: 8.5 km

  • Quận Liên Chiểu: 8.8 km

  • Quận Cẩm Lệ: 4.3 km

  • Huyện Hòa vang: 19.3 km

  • Quận huyện đảo Hoàng Sa: 322 km

Nếu bạn đang muốn di chuyển từ 1 trong các quận huyện này đến DIA thì có thể dựa vào những khoảng cách trên để ước lượng thời gian, chủ động ra sân bay. Bạn cũng có thể tra theo google map để có ước lượng chính xác hơn.

Một số thông tin cơ bản về sân bay quốc tế Đà Nẵng

Số lượng hành khách và số chuyến bay trong ngày

Mỗi ngày DIA đón đưa trung bình 10.000 lượt khách đi và đến sân bay, qua khoảng hơn 100 chuyến bay mỗi ngày. Hành khách đa dạng từ nhiều tỉnh thành phố khác nhau, cả nội địa và quốc tế. Thông số này đã khiến DIA trở thành sân bay có quy mô đứng thứ 3 cả nước.

Địa chỉ sân bay Đà Nẵng ở đâu? Giới thiệu cơ bản về DIA

Số lượng hành khách và số chuyến bay trong ngày lớn

Hệ thống đường băng và đường lăn

DIA được trang bị với 2 đường băng chủ đạo là 35R-17L và 35L-17R. Với độ dài lần lượt là 3500 m và 3048 m, có cùng chiều rộng là 45 m. Tính theo trung tâm thì 2 đường băng này cách nhau khoảng 214 m.

Nằm song song với đường băng 35R-17L là đường lăn E6 hướng theo hướng đông của sân bay. Còn lại là đường băng W6 hướng về phía tây, đồng thời nằm song song với đường bằng 35L-17R.

Sân đỗ máy bay và nhà ga

Là một sân bay có quy mô lớn, sân bay quốc tế Đà Nẵng hiện đang sở hữu tổng 10 sân đỗ có tổng diện tích là 486 nghìn mét vuông. Bên cạnh đó là 3 nhà ga gồm ga quốc tế, ga quốc nội và ga hàng hóa với tổng diện tích lần lượt là 36600 m2, 36600 m2 và 1500 m2. Diện tích rộng có khả năng phục vụ lên đến 6 triệu khách hàng và 10.000 tấn hàng hóa trên 1 năm.

Địa chỉ sân bay Đà Nẵng ở đâu? Giới thiệu cơ bản về DIA

Cung đường bay rộng rãi

Các cung đường tiếp giáp sân bay được xây dựng khá rộng rãi, vì vậy ít xảy ra tình trạng ùn tắc trừ khi có sự cố nào đó xảy ra. Các loại phương tiện đều có thể di chuyển vào, tạo điều kiện cho khách hàng đến sân bay dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản giúp giải đáp thắc mắc “Địa chỉ sân bay Đà Nẵng ở đâu?” và đôi nét về sân bay này. Bạn có thể chủ động đặt vé máy bay online trên nhiều trang web chính thống của sân bay, hoặc cũng có thể đặt vé ở các đại lý ở gần bạn để thuận tiện hơn. Hiện nay cũng có rất nhiều chương trình săn vé giá rẻ, vì thế nếu có lịch trình bay trước thì bạn cũng hãy tham khảo để được mua vé với giá rẻ nhất.

Bài viết liên quan