Điều gì khiến cho website trở nên thu hút hơn là câu hỏi được đông đảo người dùng quan tâm hiện nay. Đặc biệt khi mà việc sử dụng website để phục vụ cho mục đích bán hàng và marketing càng được nhiều doanh nghiệp coi trọng và đánh giá cao. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra những tiêu chí giúp một website trở nên thu hút hơn trong mắt khách hàng và người dùng. Mời bạn đọc cùng tham khảo!

Điều gì khiến cho website trở nên thu hút hơn 1

Điều gì khiến website của bạn trở nên kém thu hút?

Đầu tiên, trước khi đi vào tìm hiểu cách để website trở nên thu hút hơn thì mọi người sẽ cần phải ngồi rà soát lại một lượt để xem xem có phải website của mình bị kém thu hút hơn là do các nguyên nhân sau đây hay không?

Màu sắc không hài hòa, kém bắt mắt

Một website thu hút không chỉ đến từ việc bố cục gọn gàng, thiết kế logic, hình ảnh chuyên nghiệp, nội dung chất lượng mà nó còn đến từ cả việc lựa chọn và sắp xếp màu sắc sao cho hài hòa và hợp lý. Nếu màu sắc mà bạn lựa chọn quá sặc sỡ, chói chang thì khách hàng sẽ trở nên bị mỏi mắt, bị ngợp còn nếu màu sắc quá nhạt nhòa, ảm đạm thì lại khiến cho khách hàng trở nên chán nản. Hãy xem thử xem liệu bạn có đang để màu sắc quá nhàm chán và không bắt mắt hay không.

Đặt quá nhiều quảng cáo

Đối với một website được xây dựng với mục đích kinh doanh thì việc đặt các banner quảng cáo, button thu lead được xem như là các hoạt động cần thiết để gia tăng hiệu quả bán hàng. Tuy nhiên, nếu bạn đặt quá nhiều hoặc vị trí đặt không hợp lý, khách hàng cũng sẽ rời khỏi website ngay lập tức. Thông thường, những website kém thu hút là những trang web đặt quá nhiều hình ảnh quảng cáo khiến nội dung bị che lấp, khó đọc từ đó ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Không cập nhật nội dung mới

Một website nếu muốn duy trì tỷ lệ khách hàng ở lại lâu trên trang của mình thì đầu tiên cần phải xây dựng nội dung chất lượng. Tiếp theo, phải cập nhật nội dung hữu ích thường xuyên để duy trì tỷ lệ xem trang. Bạn có chắc mình vẫn luôn cập nhật thường xuyên nội dung trên site chứ? Đã bao lâu rồi bạn không chia sẻ một kiến thức mới cho người dùng? Đừng biến website của mình thành một trang web chết khi không được cập nhật nội dung mới và thu hút người dùng mới vào trang.

Điều gì khiến cho website trở nên thu hút hơn 2

Các phương pháp giúp website trở nên thu hút hơn trong mắt người dùng

Như nội dung trên đã chia sẻ, việc một website trở nên kém thu hút thường xảy ra ở những website có màu sắc không hài hòa, đặt quá nhiều quảng cáo và không cập nhật nội dung. Vậy để tạo ra website thu hút hơn thì chỉ cần đảm bảo các tiêu chí đó là được rồi đúng không. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Để website trở nên thu hút hơn mọi người cần phải có thêm các phần như sau:

Điều hướng trang

Việc điều hướng nội dung trên trang là vô cùng quan trọng. Mỗi khi khách hàng vào website, họ đều mong muốn có được một trải nghiệm tuyệt vời và tốt nhất. Nếu website của bạn điều hướng lộn xộn, không theo quy tắc thì rất dễ khiến khách hàng trở nên chán nản và thoát ra ngay. Vì vậy, đây là yếu tố quan trọng cần quan tâm.

Điều gì khiến cho website trở nên thu hút hơn 3

Chứng nhận và chứng thực

Làm thế nào để một website trở nên uy tín trong mắt khách hàng? Hãy tập trung vào các lời chứng thực và chứng nhận về sản phẩm, dịch vụ hay thậm chí là doanh nghiệp của bạn. Đây là mấu chốt để khách hàng tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của bạn thay vì đối thủ trên thị trường.

Infographics

Nội dung thông tin đơn thuần vẫn là những giá trị cốt lõi để giúp khách hàng có thể tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Tuy nhiên, thứ mà lôi cuốn và thu hút họ lại là những ấn phẩm được thiết kế dưới dạng hình ảnh hay video. Chính vì vậy, để nâng cao khả năng tiếp cận và thu hút của mình, mọi người hãy đa dạng trong sản xuất nội dung hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin kiến thức về cách làm thế nào để một website trở nên thu hút hơn đối với người dùng. Hy vọng thông qua bài viết này, mọi người sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về vấn đề này cũng như đưa ra được hướng đi phù hợp nhất.

Xem thêm bài viết về các nguyên tắc thiết kế giao diện website nổi bật, ấn tượng nhất hiện nay được các chuyên gia của Bizfly chia sẻ đến cho quý bạn đọc thông qua bài viết: https://bizfly.vn/techblog/10-nguyen-tac-thiet-ke-giao-dien-website-dep-mat-theo-chuan-ui-ux.html

Bài viết liên quan