Từ cuối năm 2018 tim rao bán D-One Sài Gòn ngày một rầm rộ hơn. Khi biết dự án do công ty DHA (công ty TNHH MTV DHA) làm chủ đầu tư thì việc rao bán lại ngày càng trở lên sốt hơn bao giờ hết. Đây là dự án với phong cách rất mới lạ, chính vì vậy thu hút được rất nhiều sự quan tâm của nhiều chủ đầu tư. Tuy nhiên dự án cũng đang khiến cho các nhà đầu tư vô cùng hoang mang khi có tin đồn về việc D-One lừa đảo. Dự án vi phạm liên quan đến thủ tục mua bán bất động sản. Vậy nguyên nhân và thực hư về sự việc này như thế nào? Hãy cùng Topgoogle tìm hiểu nhé!.

Nguyên nhân khiến cho dự án D One bị tố là lừa đảo

Tiết lộ thực hư về dự án D-One lừa đảo khách hàng hiện nay

Dự án D-One Sài Gòn

Để biết rõ thực hư về việc D- One lừa đảo điều đầu tiên chúng ta tìm hiểu chính là nguyên nhân do đâu mà dự án này lại bị tố giác như vậy. Điều này phải kể từ cuối năm 2018 khi dự án được giao bán tại chính địa chỉ 12 Phan Văn Trị, Gò Vấp, Tp.HCM.  Tại thời điểm này dự án được nhận rất nhiều sự quan tâm bởi là dự án khu vui chơi, mua sắm có phong cách mới mẻ và quan trọng là do công ty TNHH MTV DHA làm chủ đầu tư.

Tiết lộ thực hư về dự án D-One lừa đảo khách hàng hiện nay

Nhiều chủ đầu tư muốn nhượng lại

D-One được giới thiệu có quy mô lên đến 2Ha, gồm tổng cộng 322 căn hộ Studio, 226 Shophouse vô cùng thuận tiện cho việc kinh doanh. D One thời điểm đó công bố 2 đơn vị phân phối là Công ty Cổ Phần DHA và Cen Sài Gòn. Mỗi chủ đầu tư, khách hàng muốn đặt chỗ cần cọc trước cho 2 đơn vị này 50 triệu/ căn.

Tuy nhiên sau thời gian tìm hiểu và điều tra lại được biết chủ đầu tư thực sự của dự án này lại là công ty MTV Đông Hải thuộc Bộ Tư Lệnh Quân khu 7. Điều này khiến cho nhiều khách hàng, nhà đầu tư nhận ra là không đúng với quảng cáo. Tại thời điểm này thì dự án được rao bán rất rầm rộ, mặc dù chưa được sự cho phép của Bộ Quốc Phòng. Tuy vậy thì chủ dự án vẫn ngang nhiên rao bán và thu tiền cọc của rất nhiều khách hàng. Đây chính là nguyên nhân nhiều khách hàng hiện nay tố D-One lừa đảo và đòi lại tiền đặt cọc.

Bộ xây dựng đã nói gì về việc D-One lừa đảo?

Tiết lộ thực hư về dự án D-One lừa đảo khách hàng hiện nay

Dự án nằm im hơn 3 năm do chưa đủ giấy tờ

Theo những thông tin từ Cục quản lý, Bộ xây dựng thì dự án D-One này muốn đi vào xây dựng thì cần có văn bản của Bộ Quốc Phòng về việc đồng ý cho doanh nghiệp này sử dụng đất vào mục đích kinh tế. Mà doanh nghiệp nói đến ở đây không phải là công ty TNHH MTV DHA mà là công ty MTV Đông Hải.

Và khi sử dụng đất của Quốc phòng vào việc kinh tế cần được sự đồng ý của Bộ Quốc Phòng trong việc thu hoạch chức năng sử dụng, ước định diện tích cùng việc đúng với khả năng tham gia hoạt động kinh tế của đơn vị, cơ quan. Đơn vị này cần làm việc với các cơ quan chức năng để có đủ giấy tờ hơp pháp trước khi thi công.

Chính vì vậy từ đó đến nay là hơn 3 năm kể từ khi dự án này ngang nhiên nhận tiền đặt chỗ của khách hàng, dự án vẫn là bãi đất trống. Và nhiều người đầu tư hiện nay không biết dự án này sẽ đi về đâu.

D-One lừa đảo khách hàng là thật?

Tiết lộ thực hư về dự án D-One lừa đảo khách hàng hiện nay

Ngang nhiên huy động vốn trái luật

Từ những chia sẻ trên chúng ta có thể nhận thấy việc D-One lừa đảo khách hàng là sự thật. Bởi khi chưa đủ điều kiện mở bán nhưng vẫn tiến hành giao bán rầm rộ, còn nhận tiền đặt trước của nhiều khách hàng. Đây chính là việc huy động vốn trái pháp luật, trái với quy định của pháp luật Việt Nam. Hành động này cũng chính là luồn lách luật để huy động vốn, là lừa đảo khách hàng.

Với mỗi dự án khi đầu tư việc tìm hiểu kỹ lưỡng về địa chỉ, chủ đầu tư một cách chính xác là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những trường hợp như việc D-One lừa đảo người đầu tư như trên.

Bài viết liên quan