Hiện nay, Esim là một trong những ứng dụng công nghệ hiện đại đem đến nhiều lợi ích cho người dùng. Vậy Esim là gì? Đâu là những lợi ích khi dùng Esim bạn nên biết? Hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay bài viết dưới đây để hiểu hơn về Esim nhé!

Esim là gì? Có nên sử dụng Esim không?

Esim là gì? Những lợi ích khi sử dụng eSIM nên biết

Esim là gì?

Esim là gì luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Esim là tên viết tắt của từ Embedded SIM. Đây được giới thiệu là một loại SIM điện tử, thay thế cho tất cả các loại SIM nhựa thông thường hiện nay. Esim có các chức năng có thể thay thế SIM thông thường nhưng với kích thước nhỏ hơn chỉ cao khoảng 6mm, độ dài 5mm, độ dày 0.67mm.

Chuẩn eSIM lần đầu được giới thiệu trên thị trường chung với các sản phẩm Google Pixel 2 và Google Pixel 2 XL vào năm 2017. Nhưng ở khoảng thời gian này, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ Esim là gì. Esim thực sự được nhiều người tiêu dùng biết đến sau khi Apple mang công nghệ này lên bộ ba iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr vào năm 2018.

Sau khi hiểu rõ Esim là gì thì mọi người thường băn khoăn có nên sử dụng Esim không. Có thể nói, việc dùng Esim đem đến cho người dùng rất nhiều lợi ích như:

 • Kích thước eSIM nhỏ, tích hợp sẵn trong thiết bị

 • Tránh việc làm rơi, hỏng SIM khi thay đổi các thẻ SIM

 • Giảm việc bám bụi, tạp chất len lỏi qua khe SIM để tiếp cận phần cứng của smartphone

 • Dễ dàng chuyển đổi nhà mạng, gói cước thông qua phần mềm

 • Có thể sử dụng 2 SIM trên điện thoại chỉ có 1 khe SIM vật lý như các dòng iPhone

So sánh Esim và Sim vật lý thông thường

Esim là gì? Những lợi ích khi sử dụng eSIM nên biết

So sánh Esim và Nano SIM

Dưới đây là một số so sánh giữa Esim và sim vật lý thông thường:

 • Esim nằm nhỏ gọn trong thiết bị điện tử: Vì Esim có kích thước rất nhỏ, chỉ khoảng gần 5x5mm nên sẽ không chiếm quá nhiều không gian của thiết bị so với chuẩn Nano SIM trước đây. Điều này đặc biệt có lợi khi áp dụng lên các thiết bị đồng hồ thông minh, vốn đã có kích thước nhỏ gọn.

 • Giúp loại bỏ được khe cắm SIM: Việc loại bỏ được khay gắn SIM trên các thiết bị điện tử sẽ giảm thiểu các khoảng hở trong thiết bị, từ đó cũng giảm khả năng mà nước hay bụi bẩn có thể lọt vào trong smartphone, smartwatch. Do đó mà độ bền của sản phẩm cũng được cải thiện theo.

Các thiết bị hỗ trợ Esim tại Việt Nam

Dưới đây là danh sách smartphone, máy tính bảng được hỗ trợ công nghệ Esim tại Việt Nam bạn có thể tham khảo:

iPhone hỗ trợ eSIM tại Việt Nam

Các thiết bị iPhone hầu như đều được các nhà mạng tại Việt Nam hỗ trợ eSIM. Vì vậy, nếu bạn sở hữu bất kỳ sản phẩm iPhone nào có hỗ trợ eSIM thì bạn có thể sử dụng bình thường. Tuy nhiên, thiết bị điện tử của bạn cần phải sử dụng phiên bản iOS 12.1 trở lên.

 • Năm 2018: iPhone Xs, iPhone Xs Max, iPhone Xr

 • Năm 2019: iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max

 • Năm 2020: iPhone SE, iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 Mini

 • Năm 2021: iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max

 • Năm 2022: iPhone 14, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max

Smartphone Android hỗ trợ eSIM tại Việt Nam

 • Điện thoại Samsung hỗ trợ eSIM: Samsung Galaxy S20, Samsung Galaxy S20+, Samsung Galaxy S20 Ultra, Samsung Galaxy Note 20, Samsung Galaxy Note 20 Ultra, Samsung Galaxy S21 5G, Samsung Galaxy S21+ 5G, Samsung Galaxy Fold, Samsung Galaxy ZFold2, Samsung Galaxy ZFold 3, Samsung Galaxy Z Flip, Samsung Galaxy Z Flip 3.

 • Điện thoại Google Pixel hỗ trợ eSIM: Google Pixel 2, Google Pixel 3, Google Pixel 3 XL, Google Pixel 3a, Google Pixel 3a XL, Google Pixel 4, Google Pixel 4 XL, Google Pixel 5.

Trên đây là chia sẻ, giải đáp cho câu hỏi ESim là gì? những lợi ích khi sử dụng ESim bạn nên biết. Mong rằng bài viết sẽ đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị, bổ ích về Esim.

Bài viết liên quan