Tình trạng fanpage bị hạn chế quảng cáo đã không còn quá xa lạ với những người làm nghề kinh doanh online trên nền tảng Facebook. Khi gặp lỗi này, không ít người điêu đứng bởi công việc của mình bị ảnh hưởng trực tiếp. Nếu bạn đang gặp tình trạng tương tự, hãy theo dõi bài viết dưới đây với những thông tin cần thiết.

Fanpage bị hạn chế quảng cáo và cách khắc phục nhanh, hiệu quả nhất

Khắc phục fanpage bị hạn chế quảng cáo

Xem Thêm: Mua fanpage uy tín

Tìm hiểu chung về quảng cáo trên fanpage Facebook

Quảng cáo trên fanpage Facebook là gì?

Đây là một dịch vụ quảng cáo thực hiện trên Facebook, cụ thể hơn chính là sản phẩm được trả phí để được hiển thị đến những đối tượng khách hàng tiềm năng không chỉ trên Facebook mà cả những mạng xã hội được liên kết. Cơ chế của hình thức quảng cáo này là sẽ phân phối và hiển thị tự động dựa trên hành vi, sở thích, vị trí,…của người dùng.

Quảng cáo trên Facebook được chia theo từng loại hình phù hợp với mục đích như: Chạy quảng cáo theo thể loại (hình ảnh, video,…); quảng cáo theo mục tiêu,…

Fanpage bị hạn chế quảng cáo và cách khắc phục nhanh, hiệu quả nhất

Quảng cáo trên fanpage Facebook đang trở thành xu hướng marketing

Top 5 lợi ích của chạy quảng cáo trên fanpage Facebook

Với cơ chế hoạt động phù hợp với xu thế sử dụng mạng xã hội hiện nay, chạy quảng cáo trên fanpage Facebook sở hữu những lợi ích cốt lõi như sau:

  • Cơ hội tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng

  • Công cụ quảng cáo thu hút sự chú ý của người dùng (bằng những hình ảnh, video ngắn sáng tạo) giúp khách hàng nhanh chóng đi đến quyết định mua sắm.

  • Phân loại, định hướng khách hàng mục tiêu rõ ràng, chi tiết.

  • Khả năng đo lường các chỉ số bán hàng trên fanpage chính xác, cụ thể.

  • Tạo kênh hiển thị quảng cáo đa dạng, liên kết được với cả những trang mạng xã hội khác.

Nguyên nhân Fanpage bị hạn chế quảng cáo

Nếu bạn đang gặp tình trạng Fanpage bị hạn chế quảng cáo, rất có thể đến từ các nguyên nhân dưới đây:

Chứa nội dung vi phạm điều khoản của Facebook

Facebook có những chính sách chặt chẽ về quy chuẩn nội dung đăng tải nhằm đảm bảo an ninh mạng và tiêu chuẩn cộng đồng. Vì vậy, nếu fanpage bị hạn chế quảng cáo, có thể những bài đăng của bạn đang chứa các từ ngữ hoặc hình ảnh bị Facebook liệt kê trong danh sách cấm. Việc quét kiểm duyệt nội dung được Facebook thực hiện thường xuyên để đảm bảo môi trường mạng lành mạnh.

Fanpage bị hạn chế quảng cáo và cách khắc phục nhanh, hiệu quả nhất

Bài đăng fanpage bị hạn chế quảng cáo

Xem Thêm: Khoá học quảng cáo Facebook

Do tài khoản Fanpage quảng cáo

Tài khoản tạo quảng cáo trực tiếp thực hiện các chiến dịch marketing, chạy ads. Nếu tài khoản đó liên tục vi phạm chính sách của Facebook, bị khoá và mở nhiều lần cũng sẽ ảnh hưởng đến việc Fanpage bị hạn chế quảng cáo. Facebook sẽ đánh giá fanpage của bạn vào nhóm không tin cậy và việc kiểm duyệt khắt khe hơn.

Ngoài ra, nếu tài khoản fanpage không đáp ứng đủ hai yếu tố bảo mật của Facebook để đảm bảo tính bảo mật, việc quảng cáo sẽ bị tạm dừng hoạt động.

Ảnh hưởng của trang đích

Trang đích là trang web do chủ tài khoản gắn kèm vào bài marketing nhằm hướng chuyển đổi khách hàng tới đó. Fanpage bị hạn chế quảng cáo có thể do trang đích bạn đang gắn thuộc website, landing page bị vi phạm, chứa nội dung không phù hợp hoặc trang bị lỗi truy cập.

Fanpage bị hạn chế quảng cáo và cách khắc phục nhanh, hiệu quả nhất

Trang đích là yếu tố quan trọng trong marketing

Sử dụng công cụ auto tool

Nếu Fanpage của bạn đang sử dụng các tool tăng tương tác ảo như: hack like, tăng follower thì đó cũng là nguyên nhân bị hạn chế tương tác. Hành động đó khiến việc quảng cáo bị kém chất lượng, dần dần fanpage sẽ bị hạn chế quảng cáo.

Những cách khắc phục tình trạng fanpage bị hạn chế quảng cáo

Khi gặp tình trạng fanpage bị hạn chế quảng cáo, bạn cần tìm cách khắc phục ngay để không ảnh hưởng đến hiệu quả marketing của trang. Nếu để lâu, có thể trang của bạn sẽ bị mất tương tác hoàn toàn.

Bạn có thể tham khảo những cách xử lý được gợi ý dưới đây:

  • Gửi kháng cáo cho Facebook:

Đây là hành động đầu tiên bạn lên làm khi fanpage bị hạn chế tương tác do bất cứ lý do nào. Quá trình này có thể sẽ mất thời gian từ 5 đến 7 ngày để chờ Facebook xét duyệt. Lưu ý, để thực hiện kháng cáo, bạn cần sử dụng một nick mới chưa từng chạy ads thì càng tốt, để gửi yêu cầu sẽ đạt hiệu quả hơn.

  • Mở tài khoản mới:

Trong  trường hợp bạn đã kháng cáo rất nhiều lần nhưng không được chấp thuận giải quyết fanpage bị hạn chế quảng cáo, tốt nhất bạn nên tạo tài khoản mới. Có thể cách này sẽ mất thời gian để gây dựng lại. Tuy vậy, chỉ cần tiếp tục chạy quảng cáo lại được, fanpage của bạn sẽ sớm hồi phục và tiếp cận được khách hàng tiềm năng.

Fanpage bị hạn chế quảng cáo và cách khắc phục nhanh, hiệu quả nhất

Cách khắc phục tình trạng fanpage bị hạn chế quảng cáo

  • Kiểm tra và gỡ bỏ những nội dung vi phạm chính sách:

Muốn khắc phục tình trạng fanpage bị hạn chế quảng cáo, bạn cần rà soát một lượt những bài đã đăng tải. Nếu phát hiện nội dung vi phạm cả về hình ảnh lẫn phần content, bạn cần gỡ ngay lập tức. Không chỉ vậy, bạn cũng cần kiểm tra các trang đích gắn kèm trong mỗi bài đăng để tránh tình trạng trang đó chứa nội dung không phù hợp.

  • Kiểm tra phương thức thanh toán:

Thay đổi phương thức thay toán cũng là cách khắc phục fanpage bị hạn chế quảng cáo với các lý do về tài chính. Bạn cần tất toán đủ theo từng đợt chạy quảng cáo và đảm bảo các giao dịch hợp để tiếp tục các lần marketing tiếp theo.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ tới bạn những thông tin về tình trạng fanpage bị hạn chế quảng cáo. Hy vọng đây sẽ là chìa khóa giúp bạn giải quyết khi đang gặp vấn đề tương tự.

Bài viết liên quan