Hiện nay, hình thức vay tín chấp không chứng minh tài sản ngày càng được ưa chuộng. Và FE Credit là một trong những công ty tài chính được nhiều khách hàng tin tưởng với các gói cho vay hấp dẫn. Nhưng có không ít khách hàng cho rằng FE Credit lừa đảo gây hoang mang cho người đi vay và ảnh hưởng không nhỏ tới nhiều tổ chức tài chính khác. Vậy thực hư thông tin Fe credit lừa đảo có đúng khôngHãy cùng Topgoogle tìm hiểu nhé!.

Thực hư thông tin công ty Fe credit lừa đảo khách hàng

Fe credit lừa đảo có đúng không?

Có phải FE Credit lừa đảo khách hàng không ?

FE xuất phát là Dịch vụ Tín dụng tiêu dùng dưới sự quản lý của Ngân hàng VPBank. Công ty đã nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng kể từ thời điểm ra mắt và cho tới tận bây giờ.

Để trở thành công ty lớn và có tiếng tăm như hiện nay, FE Credit đã trải qua nhiều thăng trầm. Đặc biệt phải kể tới các nguồn thông tin tiêu cực từ khách hàng đã từng dùng dịch vụ của công ty. Cụ thể là nhiều lời cáo buộc công ty là gian thương, lừa đảo khách hàng có quy mô, chuyên cho vay lãi suất cắt cổ, cấu kết nhiều cá nhân giả mạo để trục lợi,… dần hình thành trong suy nghĩ của mọi người.

Những thông tin này lan truyền một cách chóng mặt trên mạng xã hội kèm theo nhiều video, hình ảnh,… Nhưng theo điều tra của cơ quan chức năng cho thấy mọi thủ tục cho vay mà FE Credit cung cấp đều hợp pháp.

Không có chuyện FE Credit lừa đảo, nếu có thì chỉ có thể là khách hàng bị nhiều tổ chức hoặc người cho vay giả mạo FE Credit để gian lận. Và ngày càng có nhiều thủ đoạn lừa đảo tinh vi.

Thực hư thông tin công ty Fe credit lừa đảo khách hàng

Nhiều tổ chức hoặc người cho vay giả mạo FE Credit để lừa đảo

Những cách khách hàng FE Credit bị lừa đảo phổ biến nhất

Hiện nay có rất nhiều hình thức lừa đảo mà khách hàng FE Credit dễ mắc phải. Một số thủ đoạn phổ biến nhất có thể kể tới như:

Cách 1: Lừa đảo thẻ tín dụng FE Credit

Các đối tượng lừa đảo yêu cầu khách hàng đưa ra thông tin 2 mặt thẻ tín dụng để tiến hành các giao dịch online. Chủ thẻ chỉ nhận ra khi nhận được sao kê tín dụng FE Credit hàng tháng, kiểm tra qua ứng dụng trên điện thoại hoặc trang web của FE Credit.

Cách 2: Lừa đảo bằng thông tin cá nhân để gian lận khoản vay

Có nhiều khách hàng mất hay cầm cố các giấy tờ tùy thân như: căn cước công dân, giấy phép lái xe,…Các đối tượng lừa đảo sẽ dùng những thông tin này để đăng ký vay thông qua app giả mạo mà khách hàng không biết.

Cách 3: Nhờ người khác ký tên thay

Nhiều khách hàng không có ở địa chỉ cho vay để thực hiện các bước mua hàng trả góp như điện thoại, xe máy,… nhưng tin tưởng để cho nhân viên ký hộ. Từ đó dẫn đến nhiều trường hợp làm hồ sơ giả, thông tin không khớp với tư vấn ban đầu.

Cách 4: Giao thẻ tín dụng cho người lạ

Có nhiều trường hợp những tên lừa đảo giả mạo là nhân viên của FE Credit tới thu hồi thẻ lỗi hay khách hàng muốn dừng dùng thẻ tín dụng. Thậm chí các đối tượng lừa đảo còn đeo bảng tên, mặc áo đồng phục và ghi biên bản xác nhận để lấy lòng tin của khách hàng.

Thực hư thông tin công ty Fe credit lừa đảo khách hàng

Giao thẻ tín dụng cho người lạ

Cách 5: Giả danh nhân viên Fe Credit lừa đảo

Những đối tượng lừa đảo thường đóng giả là nhân viên của FE Credit, ngân hàng,… Họ sẽ yêu cầu khách hàng đưa mã số OTP bao gồm 6 chữ số để xác nhận thanh toán.

Thông tin FE Credit lừa đảo khách hàng hoàn toàn không đúng sự thật. Một số phát sinh trường hợp xấu là điều mà không ai mong muốn. Bạn hãy tự bảo vệ mình bằng cách tìm hiểu kỹ lưỡng các khoản vay, không cung cấp thông tin cá nhân cho bất cứ ai.

Bài viết liên quan