Với các chuyên gia tài chính tiền tệ hoặc những người thường xuyên theo dõi sự biến động của thị trường tài chính, GBP đã không còn là ký hiệu xa lạ. Thế nhưng với đại đa số người dân GBP là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam vẫn là câu hỏi chưa có lời giải đáp.

1. GBP là tiền của nước nào? Có những loại tiền GBP nào?

GBP là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

GBP là tiền của nước nào? Có những loại tiền GBP nào?

GBP là ký hiệu viết tắt của Pound Sterling – đơn vị tiền tệ chính thức duy nhất của Vương quốc Anh và Bắc Ailen. Qua quá trình mở rộng lãnh thổ của Anh trong lịch sử, ngày nay GBP còn được sử dụng chính thống ở những lãnh thổ và thuộc địa của Anh rải rác trên khắp thế giới.

GBP là được xem là đồng tiền có lịch sử lâu đời nhất thế giới. Bên canh đó, theo đánh giá của các chuyên gia tài chính GBP cũng là một trong những đồng tiền thuộc top mạnh nhất thế giới, cụ thể đồng GBP hiện chỉ đứng sau các đồng Đô la Mỹ và Euro.

Hiện đồng GBP trên thế giới được phát hành dưới hai dạng chính đó là: Tiền xu và tiền giấy.

GBP bằng xu: hiện được phát hành với các mệnh từ từ nhỏ đến lớn gồm: 1 xu, 2 xu, 5 xu, 10 xu, 20 xu, 50 xu, 1 bảng, 2 bảng và lớn nhất là 5 bảng (1 bảng Anh bằng 100 xu).

GBP bằng giấy: Được phát hành lần đầu tiên vào năm 2005, hiện đồng GBP giấy có những mệnh giá từ nhỏ đến lớn sau: 5 bảng, 10 bảng, 20 bảng và 50 bảng.

2. Một GBP bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Tỷ giá quy đổi đồng GBP hiện nay

GBP là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Một GBP bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Một vấn đề mà tất cả những người sử dụng ngoại tệ đều quan tâm đó chính là tỷ giá hối đoái khi quy đổi ngoại tệ nói chung và đồng GBP nói riêng ra tiền Việt Nam và ngược lại.

Chúng ta vẫn thường nghe nói GBP có giá trị hơn nhiều so với VND, thế nhưng giá trị lớn hơn đến mức nào thì không phải ai cũng nắm được. Theo tỷ giá hối đoái của ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam vào ngày 09/01/2022, tỷ giá của đồng GBP như sau:

  • Tỷ giá mua vào tiền mặt: 1 GBP = 29,954 VNĐ

  • Tỷ giá mua vào chuyển khoản: 1 GBP = 30,256 VNĐ

  • Tỷ giá bán ra: 1 GBP = 31,233 VNĐ

Theo tỷ giá trên có thể hiểu nôm ra đồng GBP có giá trị gấp khoảng 30 lần đồng Việt Nam. Cụ thể nếu bạn mang 100 GBP đến ngân hàng bạn sẽ nhận được số tiền VNĐ lại là 2,995,400 VND. Trong khi đó, để mua được 100 GBP tại ngân hàng bạn phải bỏ ra số tiền tương ứng là 3,123,300 VND.

Ngân hàng là đơn vị được Ngân hàng Nhà nước cho phép kinh doanh tiền tệ nên có sự chênh lệch giữa tỷ giá mua vào và tỷ giá bán ra tại cùng một thời điểm. Bên cạnh đó, tại các ngân hàng khác nhau và tại các thời điểm khác nhau tỷ giá hối đoái của đồng GBP sẽ có sự chênh lệch nhất định. Do đó, để có được tỷ giá hời nhất, trước khi đi đổi tiền bạn nên tham khảo trước tỷ giá hối đoái của từng đơn vị.

Để việc quy đổi tiền của khách hàng diễn ra thuận tiện hơn, hiện nay có rất nhiều website hỗ trợ tính toán quy đổi ngoại tệ ra tiền Việt Nam đồng. Nhờ vậy, thay vì việc tự tính toán bạn có thể chủ truy cập vào các trang web này và nhận loại tiền, số tiền cần quy đổi để được máy tính hỗ trợ.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến câu hỏi GBP là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Mà TopGoogleAZ.com muốn chia sẻ tới các bạn. Để tìm hiểu thêm những kiến thức bổ ích cũng như các xu hướng truy cập hàng đầu trên internet hiện nay hãy đến ngay với TopGoogleAZ.com.

Bài viết liên quan