Google Workspace là nền tảng tích hợp của Google dành cho các ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp. Vậy Google workspace gồm những công cụ gì? Tại sao nên sử dụng Google workspace cho doanh nghiệp? Cùng tham khảo thông qua bài viết sau:

1. Giới thiệu tổng quan về Google Workspace

Google workspace gồm những công cụ gì? Tại sao nên sử dụng Google workspace cho doanh nghiệp

Tổng quan về Google Workspace

Google Workspace là tập hợp các công cụ cộng tác, công cụ sản xuất và mô hình điện toán đám mây bao gồm phần mềm và sản phẩm do Google phát triển và tiếp thị. Nền tảng Google Workspace được tạo thành từ nhiều thứ ứng dụng giao dịch phổ biến với nhiều tính năng khác nhau

  • Dịch vụ Gmail

  • Google Drive

  • Google Docs

  • Google Slides

  • Google Sheets

  • Lịch

2. Những tính năng nổi bật của Google Workspace có thể bạn chưa biết

Google workspace gồm những công cụ gì? Tại sao nên sử dụng Google workspace cho doanh nghiệp

Những tính năng nổi bật của Google Workspace

Google Workspace ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Bởi nó hỗ trợ người dùng hoàn thành công việc một cách nhanh chóng trong quá trình sử dụng nhờ các tính năng sau.

– Soạn thư thông minh

Tính năng soạn thư thông minh của Google Workspace được hỗ trợ bởi AI của Google, không chỉ tăng tốc độ soạn email mà còn giảm thời gian tạo nội dung văn bản. Nó cung cấp các đề xuất từ ​​phổ biến và sử dụng công nghệ máy học để nhanh chóng tìm ra các mẫu văn phong của riêng bạn.

– Chế độ bảo mật

Tính năng bảo mật này cung cấp cho bạn quyền kiểm soát đối với những người có thể sao chép, tải xuống, chuyển tiếp hoặc in email và tệp đính kèm, đồng thời bảo vệ thông tin cá nhân của bạn. Để bảo vệ thông tin của mình hơn nữa, bạn có thể đặt ngày hết hạn cho tin nhắn và tệp. Để sử dụng tính năng này, hãy nhấn vào biểu tượng ổ khóa ở cuối email.

– Các bản sửa đổi được đặt tên

Tạo phiên bản sửa đổi là một trong những yếu tố cốt lõi của các tính năng cộng tác của Google, cho phép bạn theo dõi bản chỉnh sửa, bản gốc và thời điểm các thay đổi đó được thực hiện. Tính năng sửa đổi được đặt tên của Google là một cách nhanh chóng và dễ dàng để đánh dấu và tìm kiếm các bản sửa đổi đã chọn. Để sử dụng tính năng này hãy đến bảng Lịch sử Phiên bản ở góc bên phải của tài liệu, chọn Menu và chọn Name this revision.

– Chia sẻ tệp lớn qua Google Drive và Chèn tệp

Google workspace cho phép người dùng chia sẻ tệp có dung lượng lên đến 10Gb. Đây là một trong những tính năng hữu ích mà bạn cần biết khi sử dụng Google workspace. Để gửi các tệp có dữ liệu lớn thì hãy tải tệp đã chọn lên Google Drive, tiếp theo là thêm tệp vào email bằng tính năng Insert File trên tab dưới cùng của email.

– Chế độ ngoại tuyến

Một lợi ích tuyệt vời khác của Google Workspace là bạn có thể truy cập và tạo tài liệu công việc trên đây mà không bị phụ thuộc vào internet. Chế độ ngoại tuyến cho phép truy cập vào phiên bản mới của hầu hết các tệp, tránh trùng lặp tài liệu.

3. Địa chỉ cung cấp Google workspace uy tín cho doanh nghiệp

Google workspace gồm những công cụ gì? Tại sao nên sử dụng Google workspace cho doanh nghiệp

Địa chỉ cung cấp Google workspace uy tín cho doanh nghiệp

Nhận thấy được những lợi ích khi sử dụng Google workspace cho doanh nghiệp, hiện nay, các doanh nghiệp đã chuyển sang sử dụng Google workspace nhiều hơn. Google workspace giúp doanh nghiệp tăng tính bảo mật, tiết kiệm thời gian khi thực hiện công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết tìm đơn vị cung cấp dịch vụ Google workspace nào uy tín cho doanh nghiệp của mình.

Một trong những đơn vị cung cấp Google workspace nổi tiếng và được đông đảo khách hàng tin tưởng sử dụng nhất phải kể đến MMGroup. Đơn vị đã cung cấp Google workspace cho hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ trong cả nước. Đây chính là minh chứng cho sự an toàn, uy tín, chuyên nghiệp của đơn vị MMGroup này.

Ngoài Google workspace, hiện MMGroup còn cung cấp đa dạng các giải pháp doanh nghiệp như email doanh nghiệp, Microsoft 365, Zoho Workplace,… và một số công cụ về marketing, kinh doanh, quản lý… thuộc bộ đám mây của 3 hãng trên.

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, có hiểu biết, mức giá dịch vụ vô cùng cạnh tranh là những điểm mà ít đơn vị cung cấp dịch vụ Google workspace nào có được.

Trên đây là một số tính năng khi sử dụng Google workspace mà bạn cần biết . Để tham khảo thêm về các dịch vụ cung cấp Google workspace hãy đến với MMGroup ngay để được tư vấn chi tiết nhé.

Bài viết liên quan