Các loại thực phẩm như bánh kẹo, trái cây, đồ ăn chính là một trong các loại hàng hóa khó chuyển phát nhanh. Hơn nữa, những mặt hàng này cũng có nhiều nguy cơ bị giữ, tiêu hủy tại hải quan thùy theo luật pháp của nước sở tại. Hoa Kỳ Express sẽ giúp bạn gửi bánh kẹo đi Mỹ với giá rẻ và thời gian nhanh chóng.

Điều kiện pháp lý để gửi bánh kẹo đi Mỹ an toàn

Nếu bạn đang muốn gửi bánh kẹo đi Mỹ hay bất cứ thực phẩm nào thì trước tiên bạn cần phải hiểu rõ các quy định nghiêm ngặt của cục quản lý thực phẩm & dược phẩm FDA Food and Drugs Administration (Cơ quan Quản lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ). Trước khi gửi, bạn phải nắm rõ loại thực phẩm nào mà FDA cho phép thông quan qua biên giới Mỹ.

Bạn hãy nghiên cứu thật kỹ về các thông tin về vấn đề nhập khẩu lương thực vào Hoa Kỳ do chính FDA ban hành. Bạn nên lưu ý không nên làm sai lệch những tiêu chí đó, nếu không thì gói hàng của bạn có thể bị giữ lại, bị phá hủy, hay thậm chí là phải nộp phạt. Nếu bạn không muốn trường hợp đó xảy ra, hãy tìm hiểu kỹ về tiêu chuẩn FDA.

Điều kiện khi gửi bánh kẹo đi Mỹ là gì?

Hình 1: Quy định khi gửi bánh kẹo đi Mỹ như thế nào?

Tiêu chuẩn của FDA đối với thực phẩm nhập khẩu vào Mỹ

 • Cung cấp đầy đủ bảng phân tích về các nguy hại có thể xảy ra của sản phẩm
 • Đánh giá nhà sản xuất và sản phẩm (môi trường và điều kiện sản xuất…)
 • Nguồn nguyên liệu chế biến sản phẩm cần phải đáp ứng đầy đủ điều kiện cần và đủ
 • Đảm bảo thực hiện đầy đủ mọi điều khoản mà FDA yêu cầu (có thể bổ sung thêm một số loại hóa đơn, chứng từ có liên quan).
 • Các loại giấy tờ có liên quan cần phải được phiên dịch bằng tiếng Anh
 • Thực phẩm phải đạt các tiêu chí đánh giá theo chuẩn HACCP (những mối nguy hại có thể xảy ra), Preventive Control (Các quy định về phòng ngừa trong quá trình sử dụng)
 • Đánh giá khả năng an toàn của thực phẩm để phòng ngừa rủi ro dị ứng, ngộ độc…

Lưu ý khi gửi bánh kẹo đi Mỹ

Thường thì các mặt hàng bánh kẹo, mứt tết hoặc các sản phẩm quà tết có kích thước lớn nhưng trọng lượng không lớn. Cho nên, cân nặng tính giá thường được áp dụng theo cân nặng quy đổi là chủ yếu.

Đa phần khi gửi bánh kẹo đi Mỹ, các sản phẩm chủ yếu là được thực hiện handmade nên việc đóng gói hầu hết chưa đúng quy chuẩn quy định. Cho nên, nếu như là đơn vị ít kinh nghiệm thì hàng hóa bị giữ lại và tiêu hủy do không đáp ứng được tiêu chí nhập khẩu vào Mỹ.

Điều kiện khi gửi bánh kẹo đi Mỹ là gì?

Hình 2: Đóng gói cẩn thận khi gửi bánh kẹo

Khi gửi đồ đi Mỹ, có rất nhiều loại thực phẩm không thể gửi đi được nếu như nó có chứa đồ tươi, nước, thịt động vật hoặc những sản phẩm có nguồn gốc từ động vật như: thịt gà, thịt bò, trứng, sữa… Cho nên, khách hàng cần hết sức lưu ý đến những vấn đề này.

Khách hàng cũng cần phải khai báo rõ ràng về giá trị của hàng hóa được gửi đi một cách chính xác nhằm áp dụng chính sách bảo hiểm thích hợp. Nếu có rủi ro xảy ra thì khách hàng sẽ được đền bù một cách hợp lý.

Mức phí được áp dụng cho việc gửi thực phẩm đi Mỹ hiện nay tương đương với khoảng 35$/kg đầu và 12$ cho các kg tiếp theo. Quý khách chỉ cần lấy cân nặng tính giá và áp mức giá là có thể ra được ước tính kinh phí gửi đi Mỹ.

Hoa Kỳ Express tự hào là đơn vị vận tải quốc tế chuyên nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh với tuyến vận chuyển chủ lực: Mỹ, Úc, Canada và hơn 30 quốc gia khác. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về việc gửi bánh kẹo đi Mỹ, khách hàng hãy liên hệ với Hoa Kỳ Express để được tư vấn chi tiết hơn.

 • Địa chỉ: 250/16 Bàu Cát, Tân Bình
 • SĐT: 0977959247
 • Email: hoakyexpress@gmail.com
 • Website: https://hoakyexpress.vn/
Bài viết liên quan