Đối với những bạn yêu thích đất nước của xứ sở kim chi, của một nền giải trí lớn mạnh thì chắc chắn đồng KRW đã không còn xa lạ. Nếu bạn đang có ý định gắn bó với Hàn Quốc theo con đường du học, xuất khẩu lao động, đi công tác, hay chỉ là đi du lịch thì cũng cần phải dành thời gian để quan tâm về tỷ giá đồng KRW bằng bao nhiêu tiền Việt Nam để có sự chuẩn bị tốt nhất.

1. KRW là tiền nước nào? Các thông tin cơ bản về đồng KRW

KRW là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

KRW là tiền nước nào? Các thông tin cơ bản về đồng KRW

KRW hay còn gọi là đồng Won – đây là đơn vị tiền tệ chính thức của Hàn Quốc. Tính đến nay đồng tiền này vẫn đang duy trì 2 hình thức chủ yếu là tiền giấy và tiền kim loại. Theo như quy mô nền kinh tế đang phát triển rất rộng mở của Hàn thì đồng KRW cũng rất có giá trị trên thế giới.

Đối với tiền kim loại thì nó được đúc chủ yếu từ hợp kim của nhôm, sắt, niken nên rất chắc chắn. Mệnh giá phổ biến bao gồm 1 won, 5 won, 10 won, 50, 100 và 500 won. Tiền giấy thì bao gồm các mệnh giá như 1000 won, 5000 won, 10000 won và 50000 won.

Tuy nhiên hiện tại những đồng mệnh giá quá nhỏ như 1 won, 10 won thì rất hiếm khi được sử dụng. Ngoài ra với số tiền mệnh giá lớn như 100000 won thì chính phủ sẽ cho phép dùng séc. Trên các tờ tiền của Hàn Quốc sẽ được in hình của những người nổi tiếng trong lịch sử và những đồ vật tượng trưng cho nền văn hóa của đất nước.

2. Tỷ giá đồng KRW so với tiền Việt Nam

KRW là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tỷ giá đồng KRW so với tiền Việt Nam

Ngày nay tỷ giá đồng KRW không cố định mà luôn có sự biến đổi. Thông thường mỗi ngày bảng quy đổi tỷ giá sẽ được thay đổi khác nhau. Do đó nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đối với các giao dịch, mua bán tiền tệ hay thanh toán quốc tế của những người kinh doanh. Vậy tính tới thời điểm hiện tại thì đồng KRW bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 won = 20 vnd

Như vậy ta có thể dễ dàng tính toán:

  • 1000 won = 20.032 vnd

  • 10.000 won = 200.327 vnd

  • 100.000 won = 2.003.270 vnd

  • 1.000.000 won = 20.032.704 vnd

Như vậy đồng 1 won trong bảng quy đổi thì có mệnh giá rất thấp, do đó nó rất hiếm khi được dùng trong các giao dịch. Đồng tiền 1000 won sau khi đổi sang tiền Việt thì bạn mới có thể dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên tỷ giá có thể thay đổi liên tục nên những quy đổi trên cũng chỉ mang tính chất tham khảo.

3. Đổi tiền KRW ở đâu là hợp pháp?

KRW là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Đổi tiền KRW ở đâu là hợp pháp?

Hiện nay thị trường Hàn Quốc đang có sự phát triển rất nhanh chóng, là một nền kinh tế lớn mạnh hàng đầu châu Á. Chính vì vậy nhu cầu đi du lịch, công tác, xuất khẩu lao động, du học hay định cư ở đất nước này của người Việt vô cùng lớn. Khi đó ta thấy rằng nhu cầu đổi tiền KRW sẽ rất lớn. Vậy đổi tiền KRW ở đâu là hợp pháp?

Một lưu ý cho những bạn có mong muốn đổi tiền KRW thì nên đến các ngân hàng thương mại, các quầy quy đổi ngoại tệ hay các cửa hàng vàng bạc. Hơn nữa trước khi đến thực hiện giao dịch các bạn nên tìm hiểu thông tin tỷ giá của địa chỉ đó để có sự so sánh và chọn ra nơi có lợi nhất cho việc đổi tiền.

Thông thường, bạn hãy chọn những điểm giao dịch có tỷ lệ đồng KWR lớn hơn tiền Việt. Nếu trong trường hợp quá gấp thì bạn cũng có thể thực hiện việc đổi tiền KRW tại sân bay hoặc các ngân hàng tại Hàn Quốc.

Hãy truy cập https://topgoogleaz.com/ thường xuyên để có những cập nhật mới nhất về tỷ giá của đồng KRW nhé.

Bài viết liên quan