Với những người thường xuyên theo dõi tình hình tài chính – tiền tệ, ký hiệu KWD đã không còn xa lạ. Còn nếu bạn chưa biết về đồng tiền có giá trị nhất thế giới này, hãy cùng tìm hiểu KWD tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam qua những thông tin dưới đây.

1. KWD là đồng tiền của quốc gia nào? Đồng KWD được sử dụng ở những đâu?

KWD là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

KWD là đồng tiền của quốc gia nào?

KWD là ký hiệu viết tắt của đồng Kuwaiti Dinar – đồng quốc tệ của Kuwait. Đồng KWD có lịch sử lâu đời (được phát hành lần đầu tiên vào năm 1961), trải qua nhiều thăng trầm gắn với lịch sử cảu Kuwait, đồng KWD vẫn tồn tại và khẳng định vị thế của mình trên thị trường tiền tệ quốc tế bởi tỷ giá luôn ở vị trí số 1.

Đồng KWD cao gần gấp 4 lần đồng Đô la Mỹ, sở dĩ đồng tiền này có giá trị đến vậy bởi sự giàu có của quốc gia vùng vịnh Kuwait khi sở hữu các mỏ dầu khí cung cấp tới gần 80% lợi tức của chính phủ Kuwaiti. Hàng năm, giá trị của đồng KWD luôn có xu hướng tăng bởi lượng dự trữ ngoại tệ quốc gia lớn và giá trị thặng dư thương mại lớn.

Ngoài Kuwaiti, ngày nay một số quốc gia khu vực Trung Đông và Châu phi cũng sử dụng đồng KWD cho hầu hết các giao dịch trên toàn lãnh thổ, có thể kể đến như: Tunisia, Iraq, Libya, Jordan, Algeria. Thực tế cho thấy, càng được sử dụng phổ biến, đồng KWD càng có vị thế cao trên trường quốc tế.

2. Đồng KWD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Tỷ giá tiền KWD mới nhất hiện nay

KWD là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Đồng KWD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tiếp theo một số thông tin chung về lịch sử và đặc điểm của đồng KWD, đồng KWD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam là vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người đang có dự định sinh sống, học tập hoặc du lịch tại những quốc gia và vùng lãnh thủ sử dụng đồng KWD.

Ngày 09/01/2022, theo tỷ giá của Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam, tỷ giá mua vào của đồng KWD là 74,883 và tỷ giá bán ra là 77,891.

Theo đó, với nếu khách hàng bán 10 KWD cho ngân hàng sẽ nhận về được 740, 883 đồng, trong khi đó để mua được 10 KWD khách hàng phải trả cho ngân hàng 770,891.

Tỷ giá đồng KWD không có định mà có sự chênh lệch khác nhau giữa các ngân hàng, cũng như giữa các thời điểm khác nhau trong năm. Bên cạnh đó, tỷ giá khi mua vào và khi bán ra vào cùng một thời điểm tại cùng một ngân hàng cũng có sư khác biết, do ngân hàng là tổ chức kinh doanh tiền tệ nên tỷ giá mua vào lúc nào cũng thấp hơn tỷ giá bán ra.

3. Địa chỉ chuyển đổi tiền tệ KWD sang VND uy tín hiện nay

KWD là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Đổi tiền tệ KWD sang VND

Nếu bạn đang sở hữu một số tiền KWD do người thân bên nước ngoài chuyển về có nhu cầu chuyển đổi số KWD này sang tiền Việt Nam, bạn có thể tham khảo một số địa chỉ chuyển đổi tiền uy tín sau:

– Tổ chức tín dụng

Bạn có thể đến một số ngân hàng như ngân hàng Ngoại thương, Ngân hàng Tiên phong,… để quy đổi ngoại tệ sang tiền Việt Nam hoặc ngược lại để đảm bảo độ uy tín cao. Tuy nhiên, đổi tiền ở ngân hàng thường không được tỷ giá cao và quy trình cũng khá mất thời gian.

– Tiệm vàng có dịch vụ quy đổi ngoại tệ

Tiết kiệm thời gian so với việc đổi tiền tại Ngân hàng thương mại, do đó bạn cũng có thể cân nhắc đổi tiền tại tiệm vàng.

Ngoài hai địa chỉ kể trên, thị trường chợ tên cũng có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ quy đổi ngoại tệ với tỷ giá khá hấp dẫn. Tuy nhiên, việc này là bất hợp pháp do đó bạn nên cân nhắc kỹ nếu dự định tới đây.

Trên đây là một số thông tin về KWD là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Mà TopGoogleAZ.com muốn chia sẻ tới các bạn.

Bài viết liên quan