Nếu bạn là một người đam mê mua sắm online thì có lẽ các sàn thương mại điện tử không còn xa lạ với bạn nữa. Đặc biệt là Lazada nơi mua sắm, bán hàng trực tuyến hàng đầu thị trường Đông Nam Á. Bạn đã sử dụng dịch vụ mua sắm online rất nhiều nhưng chưa thật sự hiểu rõ thương hiệu mà mình đang sử dụng. Lazada được hình thành và phát triển ở đâu, kinh doanh những gì, chất lượng ra sao? Nếu bạn thật sự quan tâm hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, để có những thông tin chính xác và an toàn hơn trong quá trình mua sắm.

Điều bạn cần biết về Lazada

Lazada là gì?

Lazada là một công ty hoạt động rộng rãi và phổ biến trên khắp Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Công ty thương mại điện tử thuộc sở hữu của Alibaba. Sàn thương mại điện tử không thể thiếu trong việc mua sắm trực tuyến của người dân.

Lazada của nước nào? Có nên mua hàng trên Lazada không?

Lazada là gì mà khiến khách hàng phải yêu thích

Với mục tiêu phục vụ nhiều khách hàng hơn nữa trên khắp Đông Nam Á. Kết nối rộng lớn, đa dạng thông tin hàng hóa, mạng lưới hậu cần và thanh toán lớn nhất khu vực. Một thương hiệu mà người bán lẫn người mua không thể bỏ qua.

Nơi cung cấp sản phẩm của nhiều ngành hàng khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm online của khách hàng. Kết nối vững chắc giữa nhà cung cấp uy tín, chất lượng để mang đến những sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng.

Bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào cũng có thể tham gia bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử của Lazada. Với điều kiện phải đảm bảo được tất cả các quy định đặc biệt cần chú ý đến quyền lợi của khách hàng.

Lazada của nước nào, kinh doanh gì và ở đâu?

Khởi đầu là một công ty thương mại điện tử của Đức được thành lập năm 2012, bởi Maximilian Bittner. Được định hình với mô hình kinh doanh như Amazon nhằm khai thác triệt để thị trường Đông Nam Á đang phát triển và đầy tiềm năng.

Hoạt động đến năm 2015 thì được tập đoàn Alibaba của Trung Quốc mua lại.

Kinh doanh chủ yếu theo mô hình trung gian giữa người bán và người mua. Mang đến cho người tiêu dùng nhiều nhà cấp và sản phẩm hơn. Ngoài việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ, Lazada còn là nơi để các tổ chức cá nhân thuê lại để mở gian hàng để thu thêm hoa hồng.

Hiện tại ở Việt Nam cũng đã có văn phòng trụ sở, kho xưởng ở TP. Hồ Chí Minh và một kho tại Bắc Ninh.

Lý do bạn nên mua hàng trên Lazada?

 • Một sàn thương mại phổ biến, dễ sử dụng và được nhiều khách hàng tin dùng.

 • Nguồn hàng luôn được cung cấp bởi những thương hiệu uy tín, chất lượng, chính hãng.

 • Nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi, mã giảm giá, giảm chi phí hoặc miễn phí vận chuyển.

 • Hàng hóa, sản phẩm dịch vụ phong phú và đa dạng để khách hàng dễ lựa chọn.

 • Giá siêu rẻ.

 • Xử lý đơn và giao hàng nhanh chóng.

 • Kiểm soát được hành trình của đơn hành.

 • Quy trình hoàn tiền nhanh, uy tín.

Lazada của nước nào? Có nên mua hàng trên Lazada không?

Nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi tại Lazada.

Vì sự cạnh tranh khá cao tại các gian hàng đăng ký bán hàng trên Lazada, nên đôi khi dẫn đến chất lượng sản phẩm thật sự không đạt như mong muốn của người tiêu dùng. Nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm mua hàng trên Lazada vì đã có những quy định khắt khe về chất lượng sản phẩm của đối tác nhằm bảo vệ người tiêu dùng.

Kinh nghiệm mua hàng chất lượng trên Lazada

Để có thể mua được những sản phẩm thực sự chất lượng bạn cần chú ý đến những vấn đề sau:

 • Kiểm tra thông tin hàng hóa, nhà cung cấp trước khi đặt mua.

 • So sánh giá cả sản phẩm với nhiều gian hàng khác nhau.

 • Nhắn tin với gian hàng để hiểu rõ hơn về thông tin sản phẩm.

 • Xem đánh giá của khách hàng cũ.

 • Sử dụng mã giảm giá, voucher khuyến mãi, các chương trình miễn giảm vận chuyển.

 • Kiểm tra hàng hóa trước khi nhận và thanh toán. Thông báo ngay đến gian hàng hoặc bộ phận dịch vụ để được xử lý các vấn đề phát sinh.

 • Đánh giá và nhận xét sản phẩm.

Hy vọng những thông tin trên một phần nào có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về Lazada của nước nào? Và cách thức hoạt động đồng thời có thể yên tâm hoàn toàn khi mua sắm tại sàn thương mại điện tử này. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không thỏa sức mua sắm cùng chúng tôi.

Bài viết liên quan