Lệ Quyên là một cô ca sĩ với nhiều bài hit làm nên tên tuổi. Với chất giọng ấn tượng và không hề lẫn với ai, Lệ Quyên đã và đang khẳng định được vị thế của mình trong nền âm nhạc nước nhà. Vậy ca sĩ Lệ Quyên sinh năm bao nhiêu? Cuộc đời, sự nghiệp và chuyện tình cảm của Lệ Quyên có gì nổi bật không? Hiểu rõ về giọng ca sẽ giúp khán giả càng yêu mến cô hơn.

Lệ Quyên sinh năm bao nhiêu? Sự nghiệp có gì đặc biệt?

Lệ Quyên sinh năm bao nhiêu?

Lệ Quyên là một trong những ca sĩ được mến mộ nhiều hiện nay. Cố sở hữu chất giọng nội lực và có nét riêng. Chính vì vậy mà dù thị trường âm nhạc có thay đổi như thế nào thì Lệ Quyên cũng vẫn giữ được cho mình một chỗ đứng nhất định. Đặc biệt hiện nay Lệ Quyên còn  được mệnh danh là “Nữ hoàng phòng trà” sở hữu vô vàn những bài hit đình đám. Vậy ca sĩ Lệ Quyên sinh năm bao nhiêu?

Lệ Quyên sinh năm bao nhiêu? Sự nghiệp có gì đặc biệt?

Ca sĩ Lệ Quyên sinh năm 1981

Ca sĩ Lệ Quyên sinh ngày 2/4/1981, tên thật là Vũ Lệ Quyên. Cô được sinh ra và lớn lên tại Hà Nội trong một gia đình có 7 anh chị em và ca sĩ là con út. Tuy nhiên đến năm lớp 7, vì một số lý do mà gia đình ca sĩ đã chuyển về Thái Nguyên sinh sống. Trước đây, ca sĩ Lệ Quyên từng theo học Khoa Văn hóa quần chúng tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Hiện, cô là ca sĩ chuyên nghiệp và được đánh giá cao tại Việt Nam.

Sự nghiệp ca sĩ Lệ Quyên

Lệ Quyên phát hành album đầu tiên vào năm 2004 với tên “Giấc mơ có thật”. Sau khi album đầu tiên ra đời đã gây được tiếng vang lớn và được nhiều khán giả chú ý hơn. Cùng với những  hoạt động ca hát thì Lệ Quyên cũng đã có nhiều hoạt động thiện nguyện. Dấu ấn chính là chuỗi đêm nhạc từ thiện “Tình nghệ sĩ”. Đêm nhạc từ thiện sẽ gây quỹ nhằm ủng hộ, hỗ trợ cho những đồng nghiệp đang gặp khó khăn trong cả nước.

Gần 20 năm hoạt động nghệ thuật, ca sĩ Lệ Quyên đã cho ra đời nhiều album khác nhau và nhận được sự đánh giá cao từ nhà chuyên môn và công chúng. Có thể kể đến rất nhiều bài hát đã làm nên tên tuổi của ca sĩ Lệ Quyên như: Quên một cuộc tình, Phút giây hạnh phúc, Thôi đừng chiêm bao, Hãy trả lời em, Như giấc chiêm bao, Mắt biếc, Còn trong kỷ niệm, Tình khôn nguôi, Con tim dại khờ, Để nhớ một thời ta đã yêu, Nếu như ngày đó, Giấc mơ có thật…

Ngoài ra ca sĩ Lệ Quyên cũng tham gia vào nhiều chương trình ca nhạc với vai trò ban giám khảo. Ca sĩ cũng nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá như: Ca sĩ triển vọng Làn Sóng Xanh 2005, Nghệ sĩ của năm Zing Music Award 2013…

Lệ Quyên sinh năm bao nhiêu? Sự nghiệp có gì đặc biệt?

Ca sĩ Lệ Quyên và bạn trai Lâm Bảo Châu

Chuyện tình cảm của ca sĩ Lệ Quyên

Ca sĩ Lệ Quyên cũng được người hâm mộ vô cùng quan tâm đến chuyện tình cảm. Lệ Quyên kết hôn với doanh nhân Đức Huy vào năm 2011 và có một con trai đầu lòng. Tuy nhiên đến năm 2020 thì cả hai chính thức ly hôn. Và tới năm 2021 thì ca sĩ Lệ Quyên chính thức lộ bằng chứng hẹn hò với tình trẻ kém 12 là Lâm Bảo Châu. Hiện tại, cả hai đang trong mối quan hệ đặc biệt và được nhiều người ngưỡng mộ. Sự nghiệp của Lệ Quyên cũng ngày một thăng hoa hơn.

Hiện nay, ca sĩ Lệ Quyên đã dần khẳng định được vị trí của mình trong làng nhạc Việt Nam. Mỗi ca khúc khi được ra mắt đều nhận được nhiều cảm tình từ khán giả. Vì vậy việc biết được tiểu sử, Lệ Quyên sinh năm bao nhiêu sẽ giúp bạn hiểu hơn về con người của cô ca sĩ. Từ đó sẽ có một cái nhìn chuẩn xác hơn cũng như cảm thấy yêu mến hơn ca sĩ Lệ Quyên.

Bài viết liên quan