LGBT là gì? Là câu hỏi hiện nay được rất nhiều người tìm hiểu khi quan tâm đến cộng đồng LGBT. Trong bài viết này, Top Google xin được chia sẻ về khái niệm của “LGBT” mời bạn cùng tham khảo.

LGBT là gì? Cộng đồng LGBT bao gồm những ai?

LGBT có nghĩa là gì?

LGBT là một cụm từ viết tắt, lấy chữ cái đầu của 4 chữ Lesbian (đồng tính nữ) – Gay (đồng tính nam) – Bisexual (lưỡng tính) – Transgender (người chuyển giới). Đây là cụm từ để chỉ chung một cộng đồng người có xu hướng tính dục khác với dị tính – là một nam và một nữ.

Cộng đồng LGBT bao gồm những ai?

1. Gay – đồng tính nam

Gay hay đồng tính nam là một người nam bị thu hút bởi những người cùng giới nam. là người có giới tính nam về mặt sinh học nhưng lại có xu hướng tình dục đồng tính luyến ái, bị hấp dẫn bởi những người phái nam khác.

Gay - đồng tính nam

2. Transgender – Người chuyển giới

Transgender hay người chuyển giới – Là những người là nam hoặc nữ về mặt sinh học nhưng tâm sinh lý lại là nữ hoặc nam. Điều này cũng giống như việc họ bị nhầm cơ thể. Và vì vậy những người chuyển giới có xu hướng sống theo đúng giới tính mà cá nhân họ nhận thức. Người chuyển giới có thể đã hoặc chưa thực hiện phẫu thuật chuyển giới.

Transgender - Người chuyển giới

3. Lesbian – đồng tính nữ

Lesbian hay đồng tính nữ là người có giới tính nữ về mặt sinh học nhưng lại có xu hướng tình dục đồng tính luyến ái, bị hấp dẫn bởi những người phái nữ khác. Tuy nhiên, không có đặc điểm hay dấu hiệu để nhận biết Lesbian với nữ giới bình thường.

Lesbian - đồng tính nữ

4. Bisexual – Song tính

Bisexual hay Song tính Là người có giới tính nam hoặc nữ nhưng lại bị hấp dẫn và có xu hướng tính dục với người cùng giới hoặc người khác giới (cả nam cả nữ) tùy theo cảm xúc.

Bisexual - Song tính

Trên đây là thông tin về LGBT là gì? Và cộng đồng LGBT bao gồm những ai mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng bài viết này hữu ích dành cho những ai đang tìm kiếm thông tin trên Google.

Bài viết liên quan