Sự ra đời của nồi nấu rượu bằng điện là một bước tiến lớn giúp những người kinh doanh rượu có được phương pháp tốt hơn để nấu rượu. Đây được coi là thiết bị chưng cất rượu hiện đại nhất và thay thế hoàn toàn cho cách nấu rượu truyền thống. Vì sao lại như vậy? Cùng tìm hiểu lý do qua bài viết này nhé!

Lý do nên sử dụng nồi nấu rượu bằng điện thay cho cách truyền thống

Tiết kiệm nhiều thời gian và công sức cho việc nấu rượu

Với nấu rượu thủ công, bạn phải mất từ khoảng 3-4 tiếng cho mỗi mẻ chưng cất khoảng gần 20kg gạo. Nếu bếp than của bạn không kín gió thì thời gian có thể lâu hơn. Nồi nấu rượu bằng điện lại tối ưu hơn bởi hệ thống thanh nhiệt công suất cao, đun dung dịch truyền nhiệt nóng thần tốc. Tổng thời gian chưng cất rượu cho 20kg gạo chỉ còn khoảng hơn 2,5 tiếng.

Dùng nồi nấu rượu bằng điện, người nấu cũng không cần mất nhiều công sức canh bếp than nữa. Đây là chưa kể đến việc nhóm bếp than mỗi buổi sáng cũng rất vất vả.

Chất lượng rượu ổn định, không bị khê và đảm bảo nồng độ an toàn

Nấu rượu bị khê là điều tối kỵ với những người chuyên sản xuất rượu. Cơm rượu bị khê không chỉ làm cho rượu có mùi khó chịu, mà nó còn khiến cho lượng rượu bị giảm xuống.

Nồi nấu rượu bằng điện sử dụng phương pháp nấu cách thủy nhờ dung dịch truyền nhiệt (nước) ở khoang giữa. Nước ở khoang giữa sôi sẽ chuyền hơi nóng vào trong làm sôi cơm rượu. Cơm rượu bốc hơi và nhanh chóng ngưng tụ ra rượu thành phẩm. Cùng với đó là hệ thống sục ống sục hơi, sục đảo cơm liên tục. Nhờ nguyên lý này mà cơm rượu nấu không bị khê, không bị cháy. Chưng cất rượu bằng nồi điện cũng giúp nồng độ rượu ổn định, có mùi thơm thành phẩm đặc trưng.

Tăng sản lượng rượu cao hơn so với cách nấu truyền thống

Nấu rượu bằng phương pháp truyền thống rất khó kiểm soát được lửa và nhiệt độ nếu nên dễ làm lượng rượu thu được ít hơn.

Với cùng một lượng nguyên liệu như nhau, khi dùng phương pháp nấu rượu bằng nồi nấu rượu điện, thì lượng rượu thu được lại nhiều hơn so với cách thủ công.

Bộ nồi nấu rượu bằng điện với đường ống dẫn hơi ngưng tụ thông qua hệ thống làm lạnh được thiết kế độc đáo, hạn chế tình trạng thất thoát rượu và ngưng tụ được toàn bộ lượng hơi đi qua. Từ đó mà làm tăng sản lượng rượu ngưng tụ cao hơn so với phương pháp truyền thống đến 12%.

Giúp tiết kiệm chi phí, tối đa hóa lợi nhuận

Chưng cất rượu bằng nồi nấu rượu công nghiệp cho khả năng sản xuất hàng loạt với số lượng lớn rượu thành phẩm chỉ trong một lần nấu.

Đầu tư nồi nấu rượu bằng điện sẽ giúp bạn có thể sản xuất rượu số lượng lớn trong một lần chưng cất. Thời gian nấu nhanh giúp tiết kiệm chi phí sử dụng điện, khả năng ngưng tụ tối đa, đem đến sản lượng rượu hơn gấp nhiều lần.

Nồi nấu tự động, không cần nhiều nhân lực vận hành nên tiết kiệm chi phí thuê nhân công. Nồi tiết kiệm điện cũng giúp người dùng giảm chi phí xuống tới 30%.

An toàn trong quá trình sử dụng

Bạn có thể yên tâm về tính an toàn của nồi nấu rượu bởi thiết kế thành nồi cách nhiệt hiệu quả, không gây bỏng nóng. Hộp điều khiển điện thông minh được trang bị tính năng tự động ngắt khi xảy ra sự cố cũng giúp đảm bảo an toàn về điện.

Nhìn chung, đầu tư nồi nấu rượu chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Nếu muốn mua nồi nấu rượu chính hãng, giá tốt thì hãy tham khảo các sản phẩm tại Điện máy NEWSUNNEWSUN có tất cả các mẫu nồi nấu rượu bằng điện. Ngoài ra, NEWSUN cũng có các mẫu nồi nấu rượu bằng củi cùng các loại máy hỗ trợ nấu rượu khác như: máy lọc rượu, máy chiết rót rượu, máy lão hóa rượu,… Hãy gọi tới hotline 0961.555.155 – 0961.65.2266 NEWSUN để được tư vấn miễn phí nhé!

Bài viết liên quan