Hiện nay việc mua sắm, trang bị các thiết bị y tế gia đình rất được quan tâm. Các vấn đề về sức khỏe luôn là vấn đề nóng, chính vì vậy máy đo huyết áp là một trong những thiết bị cần có trong mỗi gia đình. Vậy máy đo huyết áp là gì? Có những loại máy đo huyết áp nào? Nên mua máy đo huyết áp ở đâu?

1. Máy đo huyết áp là gì?

Máy đo huyết áp và những điều bạn cần biết

Máy đo huyết áp là gì?

Máy đo huyết áp là thiết bị dùng để đo lượng huyết áp tăng, giảm trong thời gian nhất định. Thiết bị này được sử dụng phổ biến ở mọi cơ sở y tế, chăm sóc sức khỏe, thậm chí là trong các gia đình.

Về cơ bản cấu tạo của máy đo huyết áp cũng khá đơn giản bao gồm màn hình (đối với máy điện tử), đồng hồ đo và bơm (đối với máy cơ), vòng bít. Huyết áp của bệnh nhân sẽ được đo bằng dao động, sau đó được đưa vào sử dụng thuật toán phân tích và chỉ số chính xác sẽ hiển thị lên màn hình.

Khi đó chỉ cần một vài thao tác đơn giản bạn có thể tự theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân cũng như người nhà và điều chỉnh chế độ sinh hoạt, ăn uống, luyện tập để nâng cao sức khỏe, phòng tránh các căn bệnh nguy hiểm.

2. 3 loại máy đo huyết áp phổ biến nhất

Máy đo huyết áp và những điều bạn cần biết

3 loại máy đo huyết áp phổ biến nhất

– Máy đo huyết áp cơ

Hiện nay hầu hết các phòng khám, bệnh viện đều sử dụng máy đo huyết áp cơ. Thiết bị này tương đối khó dùng nên chỉ những người có kinh nghiệm và được đào tạo bài bản với kiến thức chuyên môn thì mới có thể sử dụng và đọc kết quả chính xác.

Máy đo huyết áp cơ có cấu tạo cơ bản gồm bóng bơm hơi, vòng bít và đồng hồ đo huyết áp. Máy cơ có độ bền rất cao và kết quả thường chính xác hơn nên nó được các bác sĩ, y tế sử dụng.

– Máy đo huyết áp điện tử

Máy đo huyết áp điện tử ra đời sau dòng máy cơ hoạt động dựa trên cơ chế phụ thuộc vào các cảm ứng điện và năng lượng pin. Kết quả đo sẽ được hiển thị tự động dưới dạng số trên màn hình điện tử nên bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng đọc được.

Bởi vì thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng nên nó là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình. Bạn có thể mang theo thiết bị này khi đi chơi, du lịch khám phá mà không cần phải có chuyên môn hoặc nhờ vào trợ giúp của bác sĩ.

– Máy đo huyết áp thủy ngân

Máy đo huyết áp thủy ngân là dòng máy mới hoạt động dựa trên trọng lực. Thiết bị có độ bền cao, dễ sử dụng và ít xảy tình trạng sai số hay hỏng hóc nên được nhiều người lựa chọn thay cho dòng máy cơ.

Hơn nữa máy đo huyết áp thủy ngân cũng được đánh giá là cho kết quả chính xác cao hơn so với các thiết bị khác. Tuy nhiên nó khá nặng vì vậy khó lắp đặt, di chuyển nên thường chỉ được đặt cố định tại các phòng khám, bệnh viện dưới sự giám sát của các bác sĩ có chuyên môn.

3. Nên mua máy đo huyết áp ở đâu?

Máy đo huyết áp và những điều bạn cần biết

Nên mua máy đo huyết áp ở đâu?

Công ty thiết bị y tế Việt Hà hiện đang hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu, phân phối, bán lẻ trang thiết bị y tế phục vụ cho phòng khám, bệnh viện và thiết bị y tế thiết yếu dành cho gia đình trên phạm vi toàn quốc. Máy đo huyết áp, máy tạo oxy, bồn ngâm chân, máy đo đường huyết… là những thiết bị chủ lực của công ty.

Chúng tôi có đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn chuyên môn là các bác sĩ giỏi đang làm việc tại các bệnh viện hàng đầu tại Việt Nam như bệnh viện Việt Đức, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương, bệnh viện Phụ Sản Trung Ương,…

Cùng với đó Việt Hà cũng không ngừng cập nhật công nghệ, nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm mới với chất lượng tốt, giá thành cạnh tranh cho các đối tác và khách hàng. Sản phẩm máy đo huyết áp của chúng tôi đạt lượng tiêu thụ lớn và được hàng loạt các đối tác lớn trên toàn quốc tin dùng.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Công ty TNHH thiết bị y tế Việt Hà
  • Số 11a Ngõ 2 đường Phương Mai, P. Phương Mai, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội
  • Hotline: 0834.362.888
  • Website: https://viha.vn
Bài viết liên quan