Hệ thống xử lý nước công nghiệp được sử dụng rộng rãi ở hầu hết các công ty hiện nay do những đặc tính nổi bật và khả năng cung cấp  nước sạch nhanh chóng. Nếu bạn đang có ý định đầu lắp đặt hệ thống máy lọc nước công nghiệp thì không thể bỏ qua bài viết này:

1. Hệ thống máy lọc nước công nghiệp là gì?

Máy lọc nước công nghiệp có cấu tạo như thế nào?

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp là hệ thống lọc nước với công suất lớn phục vụ cho nhu cầu của nhiều người. Nước sau khi lọc phải đảm bảo tiêu chuẩn nước sạch của bộ Y tế, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Hiện nay, hệ thống máy lọc nước công nghiệp được lắp đặt ở nhiều công trình công cộng như nhà máy, xí nghiệp, khu chung cư, văn phòng, trường học, bệnh viện,… Mỗi công trình, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng nguồn nước sạch khác nhau mà lắp đặt những loại máy có công suất phù hợp.

2. Cấu tạo hệ thống máy lọc nước công nghiệp 

Cấu tạo của hệ thống máy lọc nước công nghiệp cũng giống với các loại máy lọc nước lớn, tuy nhiên chúng có công suất cao hơn, lọc được nhiều nước hơn. Sau đây là cấu tạo chung của hệ thống máy lọc nước công nghiệp:

Máy lọc nước công nghiệp có cấu tạo như thế nào?

Cấu tạo hệ thống máy lọc nước công nghiệp

– Bồn chứa nước

Đối với bồn  nước  ta có thể sử dụng bồn nước lớn đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường hoặc có thể xây bồn lớn tùy theo dung tích mà bạn sử dụng, bồn chứa nước suối bơm trực tiếp từ  nước giếng, nước máy.

– Hệ thống lọc thô

Hệ thống máy lọc công nghiệp được lắp đặt với 2 hoặc 3 cột lọc, tùy thuộc vào chất lượng  nguồn nước. Với c nguồn nước kém chất lượng cần thiết phải sử dụng 3 cột, nhưng khi nguồn nước nước sạch hơn thì có thể sử dụng 2 cột để lọc nước.

  • Cột lọc số 1: Dùng để loại bỏ các chất cặn có kích thước lớn, các loại kim loại nặng, trung hòa độ Ph trong nước.

  • Cột lọc số 2: Nước sau khi loại của các kim loại nặng sẽ được đưa vào cột lọc 2 để khử mùi, khử vi khuẩn, chất độc có trong nước.

  • Cột lọc số 3: Làm mềm nước bằng các vật liệu sỏi lọc, cát thạch anh, hạt cation, …

– Hệ thống lõi lọc tinh

Có  nhiều hệ thống lõi lọc tinh  sử dụng cho máy lọc nước công nghiệp tùy theo nhu cầu của khách hàng. Hệ thống  lọc tinh có tác dụng  lọc chung các loại cặn bẩn có kích thước lớn hơn 1-5 micron trước khi lọt qua màng RO.

– Màng lọc RO

Màng lọc RO là bộ phận quan trọng của hệ thống máy lọc nước công nghiệp. Bởi nó ảnh hưởng đến chất lượng nước đầu ra có đạt chuẩn hay không. Màng lọc RO có khả năng loại bỏ đến 99,9% các hợp chất hóa học, các vi khuẩn siêu nhỏ. Nước sau đi qua màng lọc này có thể dùng để uống trực tiếp.

– Đèn UV – Máy Ozone

Nếu muốn sử dụng nguồn nước đảm bảo hơn thì có thể lắp thêm hệ thống đèn UV – máy Ozon giúp để tiêu diệt các vi khuẩn trong nguồn nước và ngăn ngừa tái nhiễm tại nguồn nước.

Ngoài những các bộ phận trên, một số loại máy lọc nước công nghiệp bổ sung thêm các bộ phận phụ khác như:  máy bơm, tủ điện, đồng hồ áp, lưu lượng kế,….

3. Mua máy lọc nước công nghiệp ở đâu?

Máy lọc nước công nghiệp có cấu tạo như thế nào?

Mua máy lọc nước công nghiệp ở đâu?

Hiện nay,  trên thị trường, Thiên Phát là một trong những đơn vị lắp đặt hệ thống lọc nước uy tín. Với hơn 10 năm hoạt động, Thiên Phát đã lắp đặt hàng nghìn hệ thống lọc nước và nhận được nhiều phản hồi tích cực của khách hàng. Khi lắp đặt máy lọc nước tại Thiên Phát khách hàng sẽ được hưởng những điều sau:

  • Thiên Phát có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm lâu năm giúp khách hàng lắp đặt hệ thống lọc nước an toàn, hiệu quả.

  • Ngoài ra, tại đây, khách hàng còn được kiểm tra nước miễn phí, tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống lọc nước phù hợp.

  • Giá các loại máy lọc nước cạnh tranh trên thị trường

  • Có nhiều hệ thống máy lọc nước với công suất khác nhau, đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về hệ thống máy lọc nước công nghiệp. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống máy lọc nước công nghiệp thì nên liên hệ Thiên Phát để được tư vấn hỗ trợ.

Bài viết liên quan