Thời gian gần đây các trang mạng xã hội đang rộ lên tin đồn Metatrader 4 lừa đảo. Điều này khiến không ít người dùng hoang mang lo lắng. Hãy cùng chúng tôi “vén màn” sự thật ở nội dung bài viết dưới đây.

Phần mềm Metatrader 4 là gì?

Metatrader 4 là nền tảng thanh toán giao dịch ra đời rất sớm trên thị trường (năm 2005). Khi mới ra đời, nó phát triển dựa trên các thanh toán giao dịch ngoại hối. Tuy nhiên, thời điểm đó nền tảng ứng dụng này tương hỗ cho hầu hết tổng thể những thanh toán giao dịch ngoại hối, tiền ảo và các sản phẩm hàng hóa,…

Vén màn sự thật Metatrader 4 lừa đảo

Metatrader 4 là phần mềm đa tiện ích được ưa chuộng

Metatrader 4 được xây dựng với khá nhiều công cụ tương hỗ khác nhau. Chẳng hạn như: Các giao dịch thanh toán tự động, tín hiệu thanh toán giao dịch, các thị trường,….

Ngoài ra, nó còn được triển khai phù hợp với nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, laptop, điện thoại di động, …

Với nhiều tính năng nổi bật, hiện nay có rất nhiều sàn thanh toán giao dịch khác nhau sử dụng phần mềm Metatrader 4. Tuy nhiên, thời gian gần đây có nhiều thông tin cho rằng Metatrader 4 khiến không ít người dùng hoang mang, lo lắng.

Vén màn sự thật Metatrader 4 lừa đảo

Metatrader 4 được ra đời bởi công ty quản lý và phát triển phần mềm MetaQuotes. Đây là nhà cung cấp nổi tiếng về các nền tảng đạt chuẩn quy định về bảo mật công nghệ thông tin cực kỳ nghiêm ngặt được đưa ra bởi các cơ quan quản lý tài chính ở tất cả các quốc gia trên toàn cầu. Vì thế, độ tin tưởng của Metatrader 4 dường như được đảm bảo ở mức tuyệt đối, được đông đảo khách hàng tin tưởng, lựa chọn. Vậy, tại sao lại xuất hiện tin đồn Metatrader 4 lừa đảo?

Vén màn sự thật Metatrader 4 lừa đảo

Metatrader 4 lừa đảo chỉ là tin đồn

Đó có thể là do một số nguyên nhân như:

  • Công ty MetaQuotes bán phần mềm cho đối tượng khách hàng là đơn vị thiếu uy tín. Khách hàng này đã mượn uy tín của công ty để lừa đảo người dùng.

  • Người dùng không tìm hiểu kỹ về các giao dịch, thực hiện giao dịch vội vàng trên các sàn giao dịch thiếu độ uy tín.

  • Người dùng có sự bất cẩn trong việc truy cập link không rõ nguồn gốc, sử dụng link truy cập có chứa mã độc,….

Mẹo tránh lừa đảo khi giao dịch trên MetaTrader 4

Như vậy, thông tin Metatrader 4 lừa đảo đã được làm rõ. Bản chất của nó là phần mềm tiện ích và đáng tin cậy. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều chiêu trò lừa đảo người dùng trên các sàn giao dịch điện tử.

Vén màn sự thật Metatrader 4 lừa đảo

Thận trọng và cảnh giác trước mọi giao dịch

Do đó, để tránh trường hợp gặp phải tình trạng Metatrader 4 lừa đảo, mọi người cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

  • Tìm hiểu về cơ quan giám sát sàn giao dịch. Chỉ nên thực hiện giao dịch ở các sàn giao dịch được quản lý bởi các cơ quan quản lý hàng đầu thế giới, chẳng hạn như: Hiệp hội Tương lai quốc gia (NFA – Mỹ) ), Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai(CFTC – Mỹ), cơ quan quản lý Tài chính Anh FCA, Ủy ban chứng khoán và đầu tư ASIC (Úc),…

  • Nắm rõ về các loại phí giao dịch cần chi trả khi mở tài khoản ở bất kỳ một broker nào.

  • Nạp và rút tiền bắt buộc phải thực hiện bằng thẻ Visa hoặc MasterCard. Nếu phương thức thanh toán không chính thống, có dấu hiệu bất thường thì không nên giao dịch.

  • Số điện thoại, Email được cung cấp có nằm trong danh sách được liệt kê trên trang web của nhà môi giới hay không?

Tin đồn Metatrader 4 lừa đảo đã được làm rõ ở nội dung bài viết. Hy vọng với những gì được chia sẻ đã giúp mọi người có thêm nhiều thông tin hữu ích để bảo vệ quyền lợi cũng như tài sản của mình một cách tốt hơn.

Bài viết liên quan