Làm sao để mua chung cư ST Moritz trả góp? Đây cũng là điều mà nhiều khách hàng thắc mắc gần đây. Trong bài viết sau, các bạn sẽ được cung cấp những thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề này, hãy cùng Nhà Tốt tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm thông tin!

1. Các rủi ro và giải pháp mua căn hộ ST Moritz trả góp

Trước khi quyết định mua nhà, bạn cần cân nhắc và tính toán cẩn thận. Dưới đây là một vài rủi ro và kinh nghiệm khi mua chung cư trả góp ST Moritz mà bạn cần lưu ý.

1.1 Về pháp lý 

Khi chủ đầu tư hoặc chính chủ căn hộ thiếu các giấy tờ pháp lý quan trọng như sổ đỏ, bản vẽ thi công, bản vẽ phù hợp với quy hoạch thì sẽ xảy ra khá nhiều rủi ro. Lúc này, người mua có thể đối mặt với nguy cơ mất trắng nếu bạn không cẩn thận kiểm tra và xác minh rõ tính hợp pháp về căn nhà đó.

Giải pháp: Bạn có thể yêu cầu bên chủ đầu tư cung cấp giấy tờ liên quan đến căn nhà và các giấy tờ khác như vay nợ, thế chấp…rồi đến cơ quan để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để kiểm tra thông tin gốc, liệu vị trí đó có đang thuộc quy hoạch nào không.

Rủi ro và giải pháp khi mua chung cư ST Moritz trả góp nên biết

Bạn có thể yêu cầu bên chủ đầu tư cung cấp giấy tờ liên quan đến căn hộ

1.2 Về tài chính

Nhiều bạn khi mua chung cư trả góp thường gặp phải rủi ro tài chính. Vấn đề này chủ yếu xảy ra sau khi bạn mua căn hộ hoặc về vấn đề đặt cọc. Cụ thể hơn như sau:

  • Về vấn đề áp lực tài chính xảy ra sau khi mua nhà:

Khi muốn mua nhà trả góp thì bạn cần có khoản tiền tích lũy và chứng từ, hóa đơn chứng minh thu nhập hàng tháng của bạn đủ để vay vốn ngân hàng. Tuy nhiên nhiều bạn còn chủ quan khi mua căn nhà có giá trị vô cùng lớn và chọn gói trả góp ngắn hạn. Điều này khiến người mua không tránh khỏi căng thẳng và áp lực vì phải trả số tiền lớn hàng tháng, gồm cả tiền gốc lẫn lãi.

Nếu bạn định dùng tiền lương để mua căn hộ trả góp thì không nên vay quá 50% giá trị của căn hộ đó. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý rằng việc trả góp hàng tháng không nên vượt quá 50% tổng thu nhập của gia đình bạn.

  • Về vấn đề đặt cọc

Trong giao dịch mua bán căn hộ, bạn chỉ nên đặt cọc cho chủ đầu tư không quá 10% giá trị tài sản. Sau đó, sẽ trả dần theo tiến độ xây dựng. Tuy nhiên, trên thực tế có nhiều trường hợp người mua gặp phải rủi ro mất hết tiền vì chủ đầu tư không chịu xây dự án, không bàn giao nhà đất rồi ôm tiền cọc bỏ trốn.

Giải pháp: Trước khi quyết định mua căn hộ ST Moritz hay West Gate Bình Chánh, bạn cần hoạch định rõ năng lực tài chính, xác định khoản vay, thời gian trả góp… Bạn nên tính toán trước các vướng mắc để có giải pháp xử lý kịp thời. Đồng thời, hãy chắc chắn rằng dự án đó là minh bạch và có tiềm năng phát triển để hạn chế rủi ro đã được nêu trên.

Rủi ro và giải pháp khi mua chung cư ST Moritz trả góp nên biết

Đảm bảo về vấn đề tài chính khi mua trả góp

1.3 Về lãi suất 

Có rất nhiều người đã tin những gói vay mua chung cư với lãi suất vô cùng hấp dẫn như 7.5%/năm, 8.5%/năm… mà không chủ động tìm hiểu kỹ càng đã vội vàng ký hợp đồng vay vốn. Điều này khiến cho sau khi đã ký hợp đồng thì mức lãi suất thay đổi, vượt xa ban đầu.

Giải pháp: Bạn cần tìm hiểu chính sách vay và các ưu đãi của những ngân hàng uy tín, rồi so sánh ưu điểm và hạn chế của ngân hàng. Từ đó, bạn mới quyết định nên vay tiền ở ngân hàng nào để nhận được nhiều lợi ích tốt nhất. Đặc biệt là trước những biến động từ thị trường, thì quyền và lợi ích của bạn vẫn được đảm bảo an toàn.

2. Đánh giá khả năng thanh toán của bản thân

Để bạn có thể đánh giá khả năng thanh toán của bản thân, chúng tôi đã cung cấp thông tin giúp người mua chung cư có thể xác định qua các chỉ số sau:

  • Khả năng tài chính (1):

Số tiền tiết kiệm của bạn hiện có, thu nhập hàng tháng của bản thân hoặc gia đình sau khi đã trừ khoản chi phí sinh hoạt mỗi tháng. Theo thường lệ, chi phí sinh hoạt hàng tháng chiếm 30% trên tổng thu nhập.

  • Khả năng tài chính hỗ trợ (2):

Đây là khoản tiền mà bạn được người thân, bạn bè hỗ trợ. Đây là phần tiền được hỗ trợ với mục đích mua căn hộ bằng cách cho vay không lãi hoặc chỉ áp dụng mức lãi suất bằng hoặc thấp hơn lãi suất của ngân hàng đưa ra và lãi suất cố định trong suốt quá trình vay.

Rủi ro và giải pháp khi mua chung cư ST Moritz trả góp nên biết

Người mua cần đánh giá khả năng tài chính khi mua căn hộ

  • Khả năng trả nợ (3):

Người mua cần phải biết chính xác số tiền cần chi trả cho khoản nợ vào mỗi tháng là bao nhiêu và lãi suất cần được biến động trong tầm kiểm soát. Bạn nên có bản cam kết thêm về mức tăng lãi suất không vượt quá mức trần nhà nước cho phép. Đặc biệt là không phát sinh thêm các chi phí khác hoặc nếu có thì không đáng kể. Để đảm bảo an toàn, người mua không nên vay quá nhiều, tối đa từ 30% đến 40% giá trị căn nhà, tránh mất khả năng chi trả.

Suy ra, nếu như (1) + (2) ≥ (3) thì việc mua chung cư trả góp của bạn là hoàn toàn khả thi. Ngược lại, bạn cần xem xét lại kế hoạch mua căn hộ của mình.

Bài viết trên đây đã cung cấp đến bạn đọc toàn bộ thông tin hữu ích về thủ tục và một số lợi ích khi mua ST Moritz trả góp. Hy vọng những nội dung trong bài viết có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm để mua chung cư trả góp.

Bài viết liên quan