Thị trường robot phục vụ hiện đang ngày càng phát triển. Các loại robot dịch vụ đã được sử dụng trong các cơ sở công nghiệp trong nhiều năm. Trong 5 năm qua, đã có hơn 100.000 robot phục vụ chuyên nghiệp đã được bán ra thị trường. Vậy, robot phục vụ khác với robot công nghiệp như thế nào? Mua robot phục vụ ở đâu tại Tp Hcm? Mời bạn cùng Top Google đón xem.

Mua robot phục vụ ở đâu TP HCM?

I. Khác biệt giữa robot phục vụ và robot công nghiệp

Có sự khác biệt chính giữa robot công nghiệp và robot phục vụ. Robot công nghiệp được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong sản xuất hàng hóa và kém linh hoạt hơn về số lượng nhiệm vụ có thể được thực hiện mà không cần lập trình lại. Một lợi thế lớn của robot công nghiệp so với robot phục vụ là độ chính xác, trong trường hợp này là ở mức cực kỳ cao do yêu cầu sản xuất, thường ở diện tích không gian vận hành lớn.

Trí tuệ nhân tạo vẫn chưa tìm được đường vào robot công nghiệp; các dự án triển khai công nghệ này vẫn đang trong giai đoạn phát triển và liên quan đến các robot có thể làm việc và chia sẻ không gian với con người. Tính ổn định là một lợi thế khác của máy công nghiệp và là hệ quả của việc hạn chế khả năng tính toán và thiết lập các nhiệm vụ chính xác.

Robot phục vụ hoạt động hoàn toàn khác với robot công nghiệp. Những robot này được thiết kế để phục vụ các yêu cầu nhất định do con người thiết lập. Robot như vậy không thể đáp ứng nhu cầu nếu nó không thể thích ứng với những thay đổi xảy ra trong môi trường, nó sẽ không thể hoàn thành nhiệm vụ nếu nó không có phản hồi theo thời gian thực về các thay đổi. Chúng ta có thể đưa ra đánh giá về nỗ lực thiết kế những con robot này, khó hơn rất nhiều để thiết kế một con robot dịch vụ, độ phức tạp của một con robot như vậy cao hơn nhiều so với một con robot công nghiệp về mặt mô hình số, trí thông minh được triển khai và xử lý năng lượng cần thiết. Tính linh hoạt là một hạng mục khác mà robot dịch vụ có thể làm rất tốt. Nó có thể sửa chữa và đưa ra quyết định trong khi tương tác với các đối tượng.

II. Robot dịch vụ tác động đến cuộc sống con người

Mua robot phục vụ ở đâu TP HCM?

Phong cách sống của chúng ta luôn tuân theo các cuộc cách mạng trong suốt lịch sử. Trong những thập kỷ trước, chúng ta có thể trải nghiệm sự xuất hiện của máy tính, Internet hay thiết bị di động, thì giờ đây, đến lượt người máy thiết lập vị trí của chúng trong sự tồn tại của chúng ta.

Cuộc cách mạng robot đã bắt đầu từ rất lâu trước máy tính hay Internet, nhưng đã cháy âm ỉ trong nhiều thập kỷ kể từ khi nó có những bước đi đầu tiên trong các lĩnh vực công nghiệp. Chúng ta có thể nói rằng cách mạng công nghiệp là giai đoạn đầu tiên trong cuộc cách mạng robot, giai đoạn thứ hai đang diễn ra như chúng ta nói, khi các robot phục vụ ngày càng hiện diện nhiều hơn trong cuộc sống của chúng ta.

Giai đoạn mới trong cuộc cách mạng robot có một sự chuyển đổi chậm chạp mà kết thúc của nó chưa có trong tầm mắt. Không giống như cuộc cách mạng công nghiệp ảnh hưởng đến năng suất trên quy mô lớn, lần này lối sống của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng hoặc thay đổi đáng kể.

III. Các ứng dụng robot dịch vụ

Gần 5.100 robot vắt sữa đã được bán trong năm 2013 so với 4.750 chiếc vào năm 2012, tăng 6%. 760 đơn vị robot khác phục vụ chăn nuôi gia súc, chẳng hạn như máy quét dọn chuồng trại di động hoặc hàng rào robot để kiểm soát chăn thả tự động, đã được bán trong năm 2013, dẫn đến tăng 46%. Tổng số lượng rô bốt hiện trường được bán ra trong năm 2013 là khoảng 5.900 đơn vị, chiếm 28% tổng số đơn vị cung cấp rô bốt dịch vụ chuyên nghiệp.

Doanh số bán robot y tế giảm 2% so với năm 2012 xuống gần 1.300 đơn vị vào năm 2013, chiếm 6% tổng doanh số rô bốt dịch vụ chuyên nghiệp. Các ứng dụng quan trọng nhất là phẫu thuật và trị liệu có sự hỗ trợ của robot. Robot y tế là loại robot dịch vụ có giá trị nhất với đơn giá trung bình khoảng 1,5 triệu USD, bao gồm cả phụ kiện và dịch vụ. Một số nhà cung cấp robot y tế cung cấp hợp đồng cho thuê robot.

Khoảng 1.900 robot cho hệ thống hậu cần đã được lắp đặt trong năm 2013, nhiều hơn 37% so với năm 2012, chiếm 9% tổng doanh số robot dịch vụ chuyên nghiệp. Robot y tế cũng như robot hệ thống hậu cần có tiềm năng phát triển đáng kể.

Robot phục vụ quán cafe ngày nay cũng đã và đang được ứng dụng rộng rãi, và đang được nhiều cửa hàng ứng dụng vào để phục vụ.

Ngoài ra các chủ nhà hàng cũng ứng dụng robot phục vụ nhà hàng cho doanh nghiệp của mình giúp doanh nghiệp chủ động trong công việc và không bị hạn chế bởi nguồn lao động phổ thông không ổn định.

IV. Mua robot phục vụ ở đâu?

Nhu cầu ứng dụng công nghệ hiện đại vào cuộc sống và công việc sản xuất hàng ngày đang tăng cao. Do đó, nhiều đơn vị đã được ra đời để phục vụ cho mọi nhu cầu khác nhau. Việc lựa chọn đúng đơn vị uy tín với các sản phẩm và dịch vụ tốt sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện năng suất, tiết kiệm chi phí, nhân công và mang lại nhiều lợi ích khác cho cả doanh nghiệp và người dùng.

Mua robot phục vụ ở đâu TP HCM?

Trên cả nước Việt Nam nói chung và khu vực Tp.HCM nói riêng hiện có rất ít công ty chuyên cung cấp các gói giải pháp tự động hóa, một trong số đó là Công ty Cổ phần Uniduc – một trong những đơn vị đi đầu trong việc nghiên cứu phát triển các sản phẩm robot phục vụ. Uniduc có các lợi thế cạnh tranh như máy móc chất lượng, dịch vụ uy tín, đội ngũ nhân viên nhiệt huyết và đặc biệt là giá cả hợp lý.

Đến với Uniduc bạn sẽ được bảo hành và hướng dẫn dễ dàng vì công ty có trụ sở tại Việt Nam, công ty chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ hỗ trợ bảo hành nhanh sản phẩm giúp cho công việc kinh doanh của bạn không bị gián đoạn. Mọi thắc mắc về sản phẩm robot phục vụ của Uniduc bạn có thể liên hệ về số hotline 089 6688 629. Cảm ơn bạn đã đọc tin!

Nguồn: https://uniduc.com/vi/

Bài viết liên quan