Bạn muốn biết MYR là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Bạn có thể đổi đồng MYR khi đi du lịch theo những cách nào? Câu trả lời cho bạn sẽ có trong bài viết dưới đây, cùng đọc và bỏ túi thông tin bổ ích ngay bạn nhé!

1. MYR là tiền nước nào?

MYR mà là tiền tệ của Malaysia nó thường được viết tắt theo địa phương thành RM có nghĩa là Ringgit Malaysia. Đối với tiền tệ tại Malaysia đều được phát hành bởi Ngân hàng Quốc gia Negara Malaysia. Trên các đồng MYR sẽ in hình quốc vương Yang di-Pertuan Agong.

MYR là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

MYR là tiền nước nào?

Mỗi mệnh giá tiền MYR được sử dụng bằng một màu sắc khác nhau. Điều này giúp người sử dụng có thể phân biệt được giá trị khác nhau giữa chúng một cách đơn giản nhất. Chẳng hạn như đồng RM5 có màu xanh lá cây, trong khi đó, đồng RM1 có màu xanh da trời.

Hiện nay tại Malaysia lưu thông cả tiền xu và tiền giấy, với các mệnh giá là:

 • Tiền giấy gồm các mệnh giá: RM1, RM2, RM5, RM10, RM50, RM100.

 • Tiền xu gồm các mệnh giá như: 1 cent, 5 cent, 10 cent, 50 cent, RM1.

2. 1 MYR bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Bạn đang muốn biết: 1 MYR bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Theo thông tin được cập nhật mới nhất 2022, 1 MYR tương đương với 5.389,64 VNĐ. Như vậy:

MYR là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

 1 MYR bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

 • 1 MYR = 5.389,64 VNĐ

 • 10 MYR = 53.896,4 VNĐ

 • 100 MYR = 538.964 VNĐ

Nếu bạn đổi 1000 RM sang tiền Việt sẽ có được 5.389.640 VNĐ. Tuy nhiên, tỷ giá này sẽ không hề cố định mà có sự thay đổi liên tục từng ngày. Để nắm rõ và chính xác nhất khi muốn đổi tiền, các bạn nên tìm hiểu thông tin theo từng ngày cho chính xác nhất.

3. Bảng tỷ giá chuyển đổi đồng MYR tại một số ngân hàng

Hiện nay, chuyển đồng MYR sang tiền Việt các bạn có thể lựa chọn tại một số ngân hàng với tỷ lệ chuyển đổi như bảng dưới đây:

MYR là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Bảng tỷ giá chuyển đổi đồng MYR tại một số ngân hàng

Qua bảng trên, các bạn sẽ có được một số thông tin như:

 • Nếu bạn muốn mua đồng MYR với giá rẻ nên lựa chọn thực hiện giao dịch tại ngân hàng Vietcombank với mức tỷ lệ chuyển đổi giá 1 MYR = 5.492,87 VND hoặc giao dịch với ngân hàng Sacombank có mức tỷ lệ chuyển đổi giá 1 MYR = 5.733,00 VND.

 • Còn nếu bạn muốn bán đồng MYR với mức giá cao, bạn nên lựa chọn ngân hàng TPBank. Hiện nay ngân hàng mua tiền mặt với giá 1 MYR = 5.347,00 VNĐ, còn với tiền chuyển khoản sẽ làm 1 MYR = 5.386,00 VND.

4. Có những cách đổi tiền MYR nào bạn có thể sử dụng?

Khi bạn muốn đi du lịch hay đơn giản là sang Malaysia có thể sử dụng đổi tiền theo nhiều cách khác nhau chứ không nhất định phải đến ngân hàng. Một số cách phổ biến và tiêu biểu nhiều người sử dụng như:

MYR là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Có những cách đổi tiền MYR nào bạn có thể sử dụng?

 • Thứ nhất, đổi tại ngân hàng Việt Nam, cách này quá quen thuộc và được rất nhiều người sử dụng.

 • Thứ hai, đổi tiền tại sân bay.

 • Thứ ba, đổi tiền tại trung tâm thương mại.

 • Thứ tư, chuyển ngoại tệ thông qua thẻ ngân hàng Visa hoặc thẻ MasterCard.

Như vậy, bài viết này không chỉ giúp bạn biết được câu trả lời cho “MYR là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?” Hy vọng thông tin và kiến thức bổ ích trong bài viết sẽ hỗ trợ bạn chuyển đổi tiền tệ thành công.

Bài viết liên quan