Trên thực tế rất ít người quan tâm đến hướng nằm ngủ phù hợp với bản thân. Việc chọn nằm ngủ hướng nào tốt sẽ giúp bạn có được một sức khỏe tốt cũng như thỏa mãn được nhiều yếu tố về mặt tâm linh. Mỗi người sẽ có những hướng ngủ riêng phù hợp nhất. Bạn cần tìm hiểu để có những lựa chọn mang đến hiệu quả tốt nhất cho bản thân.

Tầm quan trọng của việc chọn hướng nằm khi ngủ

Hiện nay không ít người cảm thấy việc chọn hướng nằm ngủ không quá quan trọng. Bạn chỉ cần có một chiếc giường vừa vặn, chiếc đệm êm là dễ dàng đi sâu vào giấc ngủ. Tuy nhiên trên thực tế, việc lựa chọn hướng nằm khi ngủ lại có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bạn cũng như các yếu tố tâm linh khác.

Nằm ngủ hướng nào tốt cho sức khỏe và mang đến may mắn, tài lộc?

Hướng  nằm ngủ phù hợp sẽ giúp bạn có được một sức khỏe tốt

Theo nhiều nghiên cứu, giấc ngủ và vấn đề máu lưu thông có quan hệ mật thiết với nhau. Bên cạnh đó, trong máu có chứa nhiều chất sắt, đây là một chất quan trọng trong máu và có ảnh hưởng tới sức khỏe của mỗi người. Đặc biệt từ trường của trái đất lại có những tác động lớn với chất sắt. Vì vậy khi lựa chọn hướng ngủ phù hợp sẽ giúp máu lưu thông được tốt hơn.

Việc nằm ngủ không đúng hướng sẽ khiến lưu lượng máu lưu thông không ổn định. Từ đó gây ra rất nhiều hệ quả cho sức khỏe của mỗi người. Vậy nên lựa chọn hướng ngủ nào tốt cho sức khỏe và phù hợp với các yếu tố tâm linh?

Nằm ngủ hướng nào tốt cho sức khỏe mỗi người?

Trên thực tế, mỗi người sẽ có những lựa chọn về hướng ngủ khác nhau. Tuy nhiên bạn cần biết được rằng, đất nước Việt Nam nằm ở phía bán cầu Bắc, do vậy mà hướng Tây, Đông Tây hay hướng Đông chính là những hướng ngủ phù hợp nhất. Cụ thể:

  • Nằm ngủ theo hướng Đông hoặc theo hướng Đông Tây: Đối với việc nằm ngủ theo hướng này sẽ giúp bạn có được sức khỏe tốt nhất. Đặc biệt hướng ngủ này sẽ giúp bạn có thể cải thiện trí nhớ một cách hiệu quả nhất. Nhất là những người cao tuổi việc lựa chọn nằm ngủ theo hướng này mang đến rất nhiều hiệu quả tốt.

  • Nằm ngủ theo hướng Tây: Nếu bạn muốn có được một cuộc sống thuận lợi thì việc lựa chọn nằm ngủ theo hướng Tây là lựa chọn phù hợp nhất. Nhất là những người kinh doanh thì nên lựa chọn hướng ngủ này để mang đến nhiều lợi ích.

  • Nằm ngủ theo hướng Nam: Nếu bạn đang gặp nhiều điều lo lắng, nhiều vất vả hay căng thẳng thì hướng Nam chính là hướng nằm ngủ phù hợp với bạn. Những giấc ngủ ở hướng Nam sẽ giúp bạn lấy lại được năng lượng hiệu quả.

Mỗi hướng ngủ lại mang đến lợi ích riêng. Chính vì vậy mà bạn có thể căn cứ vào tình hình thực tế mà có những lựa chọn hướng ngủ phù hợp nhất. Tuy nhiên bạn nên tuyệt đối tránh nằm ngủ theo hướng Bắc bởi hướng này khiến bạn tiêu hao năng lượng và cảm thấy mệt mỏi.

Nằm ngủ hướng nào tốt cho sức khỏe và mang đến may mắn, tài lộc?

Không nên nằm ngủ theo hướng Bắc

Một vài lưu ý khi lựa chọn hướng nằm ngủ phù hợp

Trên thực tế mỗi người sẽ có một lựa chọn hướng nằm ngủ khác nhau. Tuy nhiên khi lựa chọn hướng nằm ngủ bạn cũng cần căn cứ và không gian thực tế để có thể kê giường cho phù hợp. Ngoài ra, khi nằm ngủ bạn cũng cần chuẩn bị giường ngủ rộng rãi, đệm êm, chăn đủ ấm và gối vừa phải. Đặc biệt bạn không nên lựa chọn gối quá cao sẽ ảnh hưởng đến cột sống và khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

Biết được nằm ngủ hướng nào tốt sẽ giúp bạn có được lựa chọn vị trí kê giường chuẩn hơn. Một giấc ngủ tốt sẽ giúp bạn có được tinh thần tươi mới, nhiều năng lượng và có thể thực hiện mọi công việc một cách hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan