Ngọn núi cao thứ 2 Việt Nam có tên là gì? Là câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng biết rõ chính xác câu trả lời. Nếu bạn cũng đang thắc mắc thì có thể cùng với TopGoogleAZ.com tim hiểu về Ngọn núi cao thứ 2 Việt Nam là gì? ở đâu? Và 10 ngọn núi cao bậc nhất Việt Nam trong bài viết sau đây nhé!

Ngọn núi cao thứ 2 Việt Nam hiện nay?

Theo danh sách 10 ngọn núi cao bậc nhất Việt Nam được các bạn trẻ từ diễn đàn VietTrekking.vn thống kê lại thì:

Ngọn núi cao thứ 2 Việt Nam có tên gọi là gì? ở đâu?
Putaleng thuộc dãy Hoàng Liên Sơn là ngọn núi cao thứ 2 tại Việt Nam.

 Fansipan là ngon núi cao nhất Việt Nam, còn ngọn Putaleng thuộc dãy Hoàng Liên Sơn là ngọn núi cao thứ 2 tại Việt Nam hiện nay có độ cao 3.096 m so với mực nước biển

Còn sau đây là danh sách 10 ngọn núi cao bật nhất tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo thêm:

Top 10 ngọn núi cao bậc nhất Việt Nam

Ngọn núi cao thứ 2 Việt Nam có tên gọi là gì? ở đâu?
Top 10 ngọn núi cao bậc nhất Việt Nam

#1_Fansipan

Fansipan là núi cao nhất Việt Nam với 3.143 m. Được mệnh danh nóc nhà Đông Dương, ngọn núi này thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn, và bạn sẽ phải mất 2 đến 3 ngày chinh phục, tùy theo mức độ khó dễ của cung đường leo.

#2_Putaleng

Cũng nằm trong dãy Hoàng Liên Sơn quanh năm mây phủ, Putaleng là ngọn núi cao thứ 2 ở Việt Nam với độ cao 3.096 m so với mực nước biển. Núi nằm trong xã Tả Lèng thuộc huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

#3_Pusilung

Được mệnh danh là nóc nhà của vùng biên giới Việt – Trung, Pusilung cao 3.083 m đứng thứ 3 trong top các ngọn núi cao nhất, thuộc địa bàn xã Pa Vệ Sử, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Đây được coi là cung đường trek gian nan bậc nhất với hành trình lên đến 5 ngày, đòi hỏi bạn phải có thể lực tốt mới có thể lên tới đỉnh.

Để có thể thực hiện được hành trình này, bạn cần phải được sự cho phép của đồn biên phòng tỉnh Lai Châu.

#4_Bạch Mộc Lương Tử

Được coi là thiên đường cho việc săn mây trong mùa trek, Bạch Mộc Lương Tử cao 3.046 m đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách. Đây cũng là ranh giới tự nhiên giữa 2 tỉnh Lào Cai và Lai Châu (xã Sin Suối Hồ huyện Phong Thổ, Lai Châu và xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai).

#5_Đỉnh Khang Su Văn

Đỉnh Khang Su Văn, cao 3.012 m là ngọn núi với rất ít thông tin được chia sẻ trên các diễn đàn du lịch bụi Ngọn núi này được đồn biên phòng Vàng Ma Chải​, Lai Châu xác nhận nằm giữa 2 cột mốc số 79, 80 trên đường biên giới Việt Nam – Trung Quốc, thuộc xã Pa Vẩy Sử, huyện Phong Thổ.

#6_Tả Liên

Cùng thuộc xã Tả Lèng huyện Tam Đường với đỉnh Putaleng, Tả Liên với tên gọi khác – ngọn Cổ Trâu. Độ cao đo được từ GPS là 2.993 m.

#7_Tà Chì Nhù

Nằm trong khối núi Pú Luông thuộc dãy Hoàng Liên Sơn, Tà Chì Nhù cao 2.979 m là đỉnh núi nằm trong địa phận huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Tại đây, biển mây lúc nào cũng bồng bềnh trên những thảo nguyên đầy rẫy đàn ngựa thong dong gặm cỏ. Cảnh sắc thiên đường cùng thử thách không quá khó khăn khiến Tà Chì Nhù là một trong những ngọn núi được giới trẻ chinh phục nhiều trong mấy năm trở lại đây.

#8_Nhìu Cô San (Sừng Trâu)

Nhìu Cô San  còn được biết đến với tên gọi Sừng Trâu, là dãy núi thuộc hệ thống Hoàng Liên Sơn, kéo dài từ Lai Châu sang Bát Xát, Lào Cai. Nơi đây có đỉnh cùng tên ở độ cao lên đến 2.965 m so với mực nước biển.

#9_Đỉnh Lùng Cúng

2.925 m là độ cao đo được của đỉnh Lùng Cúng, thuộc bản cùng tên ở xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

#10_Nam Kang Ho Tao

Nam Kang Ho Tao có độ cao 2.881 m. Đường lên đỉnh thuộc bản Thào, xã Hố Mít, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu.

Hi vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn đọc biết được Ngọn núi cao thứ 2 Việt Nam tên gì nằm ở đâu? Và danh sách top 10 ngọn núi cao nhất Việt Nam hiện nay. Để có thêm nhiều thông tin bổ ích khi ý định tham quan và khám phá một trong số đó nhé!

Bài viết liên quan