NZD là đồng tiền của nước nào? Nó được sử dụng phổ biến ở những đâu? Tỷ giá đồng NZD là bao nhiêu so với VNĐ của Việt Nam? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời tất cả những thông tin cần thiết một cách nhanh gọn và chính xác nhất về đồng NZD.

1. NZD là tiền nước nào? Đồng NZD được dùng hợp pháp ở đâu?

NZD là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

NZD là tiền nước nào? Đồng NZD được dùng hợp pháp ở đâu?

NZD là đồng tiền của quốc đảo New Zealand. Nó thuộc top 10 loại tiền tệ phổ biến nhất trên thị trường ngoại hối chiếm 2,1% tổng giá trị thị trường vào tháng 4 năm 2016. NZD hay còn gọi là đô la New Zealand có mã tiền tệ là NZD, ký hiệu là $. Tuy nhiên đôi khi nó sẽ được sử dụng ký hiệu là NZ$ để phân biệt với những quốc gia khác đang sử dụng đồng đô la Mỹ.

Đồng NZD là đồng tiền cho các giao dịch thanh toán hợp pháp tại New Zealand, quốc đảo Cook, Niue, Tokelau, Lãnh thổ phụ thuộc Ross, và vùng lãnh thổ thuộc Anh quốc, quần đảo Pitcairn. Người dân ở đây đều sử dụng đồng NZD cho các mục đích thanh toán hằng ngày.

Đồng NZD nếu được dùng thanh toán trong ngày nó thường được gọi với cái tên thông dụng là ‘’Kiwi’’. Tên gọi này có nguồn gốc xa xưa tại New Zealand có liên quan trực tiếp đến một loài chim bản địa và đồng $1 chính là miêu tả loài chim Kiwi này. Đồng đô la New Zealand được chính thức phát hành vào ngày 10/7/1967 và thay thế đồng bảng với tỷ lệ tương đương là 2 đô la ăn 1 bảng.

2. NZD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

NZD là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

NZD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Đồng NZD ban đầu được gắn liền với đồng đô la của Mỹ với tỷ lệ quy đổi tương đương là US$1.43 = NZ$1. Tuy nhiên tỷ giá này đã có sự chuyển đổi sau sự mất giá của đồng bảng Anh.

Do chịu tác động mạnh mẽ từ thị trường ngoại hối nên đồng đô la New Zealand trở thành 1 trong top 10 loại tiền tệ phổ biến nhất thế giới. Vậy NZD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Dựa theo tỷ giá mới nhất được cập nhật của đồng NZD thì:

1 NZD = 15,346,25 VNĐ

Đồng NZD hiện nay được cho phép lưu hành dưới dạng tiền giấy và tiền xu với các mệnh giá phổ biến như:

  • Tiền xu: 10 cents, 20 cents, 50 cents, $1 và $2

  • Tiền giấy: $5, $10, $20, $50 và $100

Do đó nếu bạn muốn quy đổi các đồng NZD theo tiền Việt thì có thể tham khảo nhanh như sau:

  • 5 NZD = 76.731,25 VND

  • 10 NZD = 153.462,5 VND

  • 100 NZD = 1.534.625 VND

  • 1000 NZD = 15.346.250 VND

3. Các địa chỉ đổi đồng NZD uy tín

NZD là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Các địa chỉ đổi đồng NZD uy tín

Nếu bạn là khách du lịch, du học sinh, người muốn định cư hay bất kể là đi công tác, thăm người thân,… mà có nhu cầu muốn đổi tiền Việt sang đồng NZD cho tiện thanh toán thì có thể tham khảo một số địa chỉ uy tín sau đây:

Trước tiên để quy đổi đồng NZD bạn cần theo dõi thông tin thị trường để biết chính xác tỷ giá giao ngay tại các ngân hàng lớn như như TPBank, BIDV, Kiên Long, Sacombank, Vietinbank, ACB, MB Bank, Agribank, Đông Á, … để đảm bảo uy tín.

  • Nếu bạn có nhu cầu mua đồng đô la NZD theo hình thức chuyển khoản thì bạn có thể lựa chọn giao dịch đối với các ngân hàng như Agribank, Kiên Long.

  • Ngoài ra nếu bạn muốn bán đồng NZD thì có thể tham khảo các ngân hàng như ACB, Đông Á,…

Các ngân hàng đều là những nguồn quy đổi uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay. Tại đây bạn có thể nhanh chóng thực hiện các giao dịch mua, bán đồng NZD.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng truy cập https://topgoogleaz.com/ để biết thêm chi tiết.

Bài viết liên quan