Nhắc đến những mặt hàng xuất khẩu đem lại giá trị kinh tế cao thì không thể nào bỏ qua hải sản đông lạnh. Với lợi thế giáp biển nên các đánh bắt và nuôi trồng của nước ta được đánh giá cao khi xuất khẩu ra thị trường thế giới. Và một trong số đó chính là tôm đông lạnh. Vậy thì hãy cùng khám phá xem quy trình sản xuất tôm đông lạnh đạt chuẩn để xuất khẩu gồm những bước nào nhé. 

1. Tôm đông lạnh – mặt hàng xuất khẩu đầy tiềm năng

Tôm vón là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng rất cao. Tuy nhiên thì không phải mùa nào và ở vùng nào chúng ta cũng có cơ hội thưởng thức tôm tươi. Vì thế mà chế biến tôm thành các sản phẩm khác trở thành một ngành rất có tiềm năng.

Bật mí quy trình sản xuất tôm đông lạnh xuất khẩu đạt chuẩn

Tôm đông lạnh – mặt hàng xuất khẩu đầy tiềm năng

Và không chỉ phục vụ thị trường trong nước, các sản phẩm chế biến từ tôm còn được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Thậm chí, các sản phẩm tôm đông lạnh xuất khẩu của nước ta còn được đánh giá cao tại các thị trường khó tính.

Nhờ chất lượng được đảm bảo nên tôm đông lạnh đã và đang trở thành một trong những mặt hàng xuất khẩu đem lại giá trị kinh tế cao.

2. Khám phá quy trình sản xuất tôm đông lạnh đạt chuẩn

Vậy để có được các sản phẩm tôm đông lạnh đạt chuẩn thì cần làm gì? Hãy cùng khám phá các bước trong quy trình sản xuất tôm đông lạnh dưới đây nhé.

Bật mí quy trình sản xuất tôm đông lạnh xuất khẩu đạt chuẩn

Khám phá quy trình sản xuất tôm đông lạnh đạt chuẩn

  • Bước 1: Tiếp nhận và sơ chế nguyên liệu

Tôm sau khi được đánh bắt cần được bảo quản và vận chuyển để có thể đảm bảo được chất lượng tôm. Sau đó, tôm sẽ được rửa sạch trước khi chế biến.

  • Bước 2: Phân loại

Sau đó, tôm sẽ được tiến hành phân loại nhằm loại bỏ những con tôm không đạt yêu cầu chế biến đông lạnh để có thể tìm phương pháp chế biến hợp lý.

  • Bước 3: Chế biến

Tôm sau khi được phân loại sẽ được chuyển đến các khâu chế biến. Và bước đầu tiên là các công nhân sẽ tiến hành vặt đầu tôm.

Còn đối với các sản phẩm tôm có chất lượng thấp hơn một chút thì sẽ được chế biến theo phương pháp bóc vỏ và bỏ gân.

Sau khi chế biến, các sản phẩm tôm đạt yêu cầu sẽ được xếp khuôn trước khi đưa đến bước tiếp theo.

  • Bước 4: Đông lạnh tôm

Tiếp đó, các khay tôm đã được chế biến sẽ được tiến hành đưa vào đông lạnh. Tùy thuộc theo yêu cầu của khách hàng, bên phía chế biến sẽ sử dụng các phương pháp đông lạnh khác nhau.

  • Bước 5: Đóng gói, bảo quản

Sau khi được đông lạnh, tôm thành phẩm sẽ được đưa tới các máy đóng gói sản phẩm để hoàn thiện trước khi đưa đến khu vực bảo quản.

3. Ứng dụng công nghệ vào quy trình đóng gói, sản xuất tôm đông lạnh

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một cao cũng như hiện đại hóa sản xuất, nhiều cơ sở đã ứng dụng công nghệ vào quy trình đóng gói, sản xuất tôm đông lạnh.

Chúng ta có thể thấy các loại máy móc hay dây chuyền hiện đại tại các cơ sở sản xuất. Từ các dây chuyền phân loại, vận chuyển, đóng gói đến các loại máy đóng gói.

Bật mí quy trình sản xuất tôm đông lạnh xuất khẩu đạt chuẩn

Ứng dụng công nghệ vào quy trình đóng gói, sản xuất tôm đông lạnh

Đây cũng là một trong những cách đảm bảo chất lượng cho các sản phẩm xuất khẩu. Đặc biệt là những sản phẩm mang lại giá trị cao như tôm đông lạnh nói riêng và hải sản đông lạnh nói chung.

4. PMS Việt Nam – địa chỉ cung cấp máy đóng gói uy tín, chất lượng

Tuy nhiên, để có được một dây chuyền sản xuất hiện đại, chất lượng thì cần có một đơn vị cung cấp thiết bị uy tín. Và một đơn vị mà bạn có thể tham khảo chính là PMS Việt Nam.

Bật mí quy trình sản xuất tôm đông lạnh xuất khẩu đạt chuẩn

PMS Việt Nam – địa chỉ cung cấp máy đóng gói uy tín, chất lượng

PMS được biết đến là một trong những đơn vị cung cấp máy móc sản xuất chất lượng. PMS cũng là đơn vị sở hữu đội ngũ kỹ thuật chất lượng và kinh nghiệm lâu năm.

Các sản phẩm tại đây cũng là đơn vị cung cấp đa dạng các dòng sản phẩm. Từ các hệ thống chiết rót đến các sản phẩm máy đóng gói chân không. Ngoài ra thì PMS còn cung cấp các dịch vụ bảo trì và sửa chữa máy móc.

Nếu bạn có nhu cầu cũng như cần trang bị máy móc cho dây chuyền sản xuất, bạn có thể liên hệ với PMS bằng một trong những cách dưới đây.

Thông tin liên hệ: 

  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & KỸ THUẬT PMS VIỆT NAM
  • Địa chỉ văn phòng: Tầng 3, Tòa Nhà Betrimex, 512 Lý Thường Kiệt, Phường 7, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0941 423 743
  • Email: info@pms-vietnam.com
  • Website: pms-vietnam.com
Bài viết liên quan