RMB là đồng tiền của quốc gia nào? đây là câu hỏi không phải ai cũng biết được. Cung TopGoogleAZ.com tìm hiểu về đồng RMB, tỷ giá RMB so với tiền Việt Nam ngay qua những thông tin dưới đây.

1. RMB là đồng tiền của nước nào?

RMB là tiền của nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

RMB là đồng tiền của nước nào?

RMB là ký hiệu viết tắt của Renminbi – đồng nhân dân tệ của Trung Quốc.

Ra đời từ lâu nhưng đến tận 2013 đồng RMB mới được sử dụng rộng rãi, đến nay RMB đã trở thành đồng tiền quan trọng thứ 2 sau đô la Mỹ trong tài trợ thương mại thế giới.

Ngày nay, tổ thức tiêu chuẩn hóa thế giới đã nhất trí thống nhất ký hiệu tiền tệ của các quốc gia trên thế giới và ban hành bảng ký hiệu tiền tệ của các quốc gia, theo đó RMB hiện được ký hiệu là CNY.

RMB Trung Quốc hiện hữu hành dưới hai dạng thức chính, bao gồm: tiền giấy và tiền xu, cụ thể:

  • Tiền giấy bao gồm các mệnh giá theo thứ tự tăng dần như sau: 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và cao nhất là 100 tệ.

  • Tiền xu bao gồm các mệnh giá theo thứ tự tăng dần như sau: 1 hào, 2 hào, 5 hào và 1 tệ.

2. Tỷ giá quy đổi RMB ra đồng tiền Việt Nam hiện nay

RMB là tiền của nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tỷ giá quy đổi RMB ra đồng tiền Việt Nam hiện nay

Tiếp theo những thông tin chung về đồng RMB, Top Google.com.vn xin giới thiệu dưới đây tỷ giá quy đổi RMB sang đồng Việt Nam để bạn đọc quan tâm có thể tham khảo.

Theo tỷ giá ngoại hối ngày 09/01/2022 của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam.

  • Tỷ giá mua vào tiền mặt của RMB là 3,489

  • Tỷ giá mua vào chuyển khoản của RMB là 3,524

  • Tỷ giá bán ra của RMB là 3,638

Tỷ giá trên được hiểu là nếu bạn mang 100 RMB tới Ngân hàng để đổi sang tiền Việt sẽ nhận về được 348,900 đồng, nếu sử dụng hình thức chuyển khoản bạn sẽ nhận về được 352,400 đồng. Trong khi đó nếu bạn muốn mua 100 RMB của ngân hàng, bạn sẽ phải trả số tiền Việt tương ứng là 363,800 đồng.

Từ tỷ giá trên có thể thấy giá trị của đồng tiền của đất nước láng giềng Trung Quốc so với giá trị đồng Việt Nam. Tuy nhiên thực tế cho thấy rằng, tỷ giá ngoại tệ không đứng yên mà thường xuyên thay đổi phụ thuộc vào các yếu tố tác động đến độ mạnh của đồng tiền nói riêng và ngành tài chính tiền tệ nói riêng.

3. Cách thức quy đổi RMB sang VND và ngược lại tại ngân hàng

RMB là tiền của nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Quy đổi RMB sang VND

Để thực hiện quy đổi ngoại tệ tại ngân hàng, tùy thuộc vào đơn vị lựa chọn là ngân hàng thương mại hay tiệm vàng được cấp phép quy đổi ngoại tệ mà quy trình, cách thức thực hiện sẽ có chút khác biệt. Tuy nhiên, nhìn chung chúng ta sẽ thực hiện theo quy trình như sau:

  • Bước 1: Xuất trình giấy tờ cá nhân trước giao dịch viên/nhân viên tiệm vàng và làm theo hướng dẫn của đơn vị đổi tiền.

  • Bước 2: Hoàn thiện những thông tin được giao dịch viên/nhân viên tiệm vàng hướng dẫn vào phiếu giao dịch đổi tiền được cung cấp.

  • Bước 3: Cung cấp những thông tin được giao dịch viên/nhân viên tiệm vàng yêu cầu thêm (nếu có)

  • Bước 4: Ký các giấy tờ cần thiết theo hướng dẫn của giao dịch viên/nhân viên tiệm vàng và nhận số tiền tương ứng được quy đổi theo tỷ giá của đơn vị đổi tiền.

Các bạn nên chú ý, tỷ giá quy đổi ngoại tệ của mỗi ngân hàng, đơn vị là khác nhau. Do đó, trước khi lựa chọn bạn nên tham khảo và so sánh kỹ để chọn lựa được địa chỉ có tỷ giá cao nhất.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến câu hỏi RMB là tiền của nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? mà TopGoogleAZ.com muốn chia sẻ tới các bạn.

Bài viết liên quan