Hiện nay chúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi về cách quy đổi đồng RPH trên các diễn đàn mạng. Vậy bạn đã biết RPH là tiền nước nào chưa? RPH bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Để có được thông tin cập nhật mới nhất các bạn độc giả hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây nhé.

1. RPH là tiền nước nào?

RPH là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

RPH là tiền nước nào?

RPH là gì? RHP là đồng tiền dùng cho các thanh toán chính thức, hợp pháp tại Indonesia. Tên đầy đủ của RPH là Rupiah Indonesia và thường được ký hiệu là Rp. Ký hiệu thông dụng này được dùng phổ biến trên các tờ tiền giấy, tiền kim loại. Đồng RPH được ngân hàng trung ương của Indonesia phát hành với mã số là ISO 4217: IDR.

Nguồn gốc của Rupiah bắt nguồn từ 1 từ tiếng Phạn có nghĩa là bạc. Trước đây 1 đồng RPH tương đương với 100 sen, tuy nhiên hiện nay do lạm phát nên các đồng tiền mang mệnh giá sen đã không còn được sử dụng. Cho đến ngày nay thì đồng tiền Indonesia phổ biến với 10 mệnh giá khác nhau cho cả 2 chất liệu chính là tiền giấy và tiền xu.

2. Tỷ lệ quy đổi đồng RPH đối với tiền Việt Nam

RPH là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tỷ lệ quy đổi đồng RPH đối với tiền Việt Nam

– Các mệnh giá đồng RPH phổ biến 

Đồng tiền RPH của Indonesia cũng tương tư như đồng tiền của Việt Nam và nhiều nước khác trên thế giới. Những hình ảnh được in, đúc trên tiền đều là những nhân vật có tầm ảnh hưởng đối với lịch sử của quốc gia.

Các mệnh giá thông dụng nhất của tiền giấy Indonesia là 1000, 5000, 10.000, 20.000, 50.000, 100.000 Rp. Tiền xu chỉ được dùng trong các hoạt động trao đổi, mua bán nhỏ lẻ và thường được đúc từ hợp kim của đồng, nhôm, niken với 4 mệnh giá phổ biến là 100 Rp, 200 Rp, 500 Rp, 1000 Rp.

– 1 RPH bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tỷ lệ quy đổi chính xác đồng RPH sang tiền Việt Nam không cố định và có thể sẽ có những biến động từng ngày bởi nó có sự phụ thuộc và đồng đô la Mỹ. Chính vì vậy khi bạn muốn đổi tiền thi cần nắm bắt, cập nhật mới nhất về tỷ giá giao ngay cho những giao dịch ở những ngân hàng lớn.

Theo cập nhật bảng giá quy đổi mới nhất thì:

1Rp = 1,573 VNĐ

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo bảng giá quy đổi dựa trên giá thành của một số mặt hàng phổ biến hiện nay để thấy rõ sự khác biệt:

  • 1 suất McDonald có giá 70,000 RHP tương đương với 110.13 VNĐ

  • 1 chai nước lọc có giá 12,000 RHP tương đương với 18,880 VNĐ

3. Nên đổi tiền RPH ở đâu uy tín?

RPH là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Nên đổi tiền RPH ở đâu uy tín?

Nếu bạn có nhu cầu đi du lịch tại Indonesia, đi công tác, du học hay định cư,… thì việc đổi tiền RPH để phục vụ cho mục đích chi trả là rất cần thiết. Tuy nhiên đổi tiền RPH ở đâu là uy tín nhất?

  • Các ngân hàng thương mại: đây là 1 trong những địa chỉ hàng đầu mà bạn nên tìm đến. Quý khách có thể ghé những ngân hàng như Vietcombank, Techcombank, Vietinbank, VIB,…

  • Các tiệm vàng: Nếu bạn cần tiền gấp thì có thể đến các tiệm vàng để thực hiện giao dịch. Tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích điều này bởi các hệ thống tiệm vàng đều đổi ngoại tệ không chính thống. Chính vì vậy ở đây tiềm ẩn nguy cơ bị lừa.

  • Đổi tiền tại Indonesia: Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách đổi tiền tại chính các sân bay, khách sạn của Indonesia. Một số địa chỉ bạn có thể đến đó là Ayu Masagung ,Trung tâm tiền tệ Jakarta hoặc các ngân hàng từ Indonesia.

Hãy truy cập ngay https://topgoogleaz.com/ để cập nhật những thông tin mới nhất về đồng RPH của Indonesia nhé !

Bài viết liên quan