Như chúng ta đã biết, mỗi quốc gia trên thế giới đều sở hữu đồng tiền riêng. Giá trị đồng tiền có sự chênh nhau giữa các quốc gia và đồng RS cũng không phải ngoại lệ. Vậy đồng RS là tiền nước nào? Đồng RS bằng bao nhiêu tiền Việt? Hãy cùng Top Google tìm hiểu nhé.

1. Đồng RS là gì? Các mệnh giá đồng tiền RS

RS là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Đồng RS là gì? Các mệnh giá đồng tiền RS

RS là mã tiền tệ của đồng Rupee của Ấn Độ. Đây là đồng tiền chung của nhiều quốc gia gia khác như: Pakistan, Nepal, Maurice, Sri Lanka, Ấn Độ…Biểu thị mã quốc tế của đồng tiền này là INR.

Hiện nay, đồng RS Ấn Độ đang được lưu hành ở hai dạng là: tiền Rupee giấy và Rupee kim loại. Dù là loại tiền nào thì trên bề mặt cũng in biểu tượng chân dung Mahatma Gandhi. Mệnh giá tiền của từng loại như sau:

  • Tiền giấy có các mệnh giá là: 1.000, 500, 100, 50, 20,10, 5 Rupee

  • Tiền kim loại có các mệnh giá là 1, 2, 5, 10 Rupee.

2. 1 Rupee Ấn Độ bằng bao nhiêu Tiền Việt Nam?

RS là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 Rupee Ấn Độ bằng bao nhiêu Tiền Việt Nam?

Đồng Rupee Ấn Độ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam có lẽ là vấn đề mà nhiều người quan tâm hiện nay. Sự chênh lệch về giá giữa các đồng tiền có sự khác nhau theo thời gian. Để có thể đưa ra thông tin chính xác nhất, cần phải theo dõi biến động của thị trường ngoại hối.

Từ đó mới có thể lựa chọn thời điểm đi đổi tiền với mức lợi nhuận cao nhất. Hiện nay, giá trị giao dịch của đồng Rupee trên sàn giao dịch là: 1 INR = 319,39 VND. Từ đó, có thể tính theo số tiền tương ứng như:

  • 5 INR = 1.591,58 VND

  • 10 INR = 3.183,17 VND

  • 100 INR = 31.831,66 VND

  • 1.000 INR = 318.316,65 VND

  • 1.000.000 INR = 318.316.647,40 VND

3. 4 Cách phân biệt đồng Rupee thật/giả

RS là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

4 Cách phân biệt đồng Rupee thật/giả

Hiện tại, việc thu đổi ngoại tệ được thực hiện theo đơn vị được  phép, tuy nhiên có thể gây nhầm lẫn về tiền thật / giả. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn phân biệt  đồng rupee thật.

  • Độ sắc nét: Do sử dụng giấy chất lượng cao và công nghệ in mới nhất nên những tờ tiền Rupee thật thường rất sắc nét. Mặt khác, tờ tiền  giả thiếu độ sắc nét, tỉ mỉ và thiếu các thông số. Đặc biệt, kích thước thật của  tiền giả cũng không theo tiêu chuẩn.

  • Độ sáng của tờ tiền: Khi bạn chiếu đèn vào tờ tiền thật, bạn sẽ thấy hình ảnh bị mờ hoặc mất màu, những tờ tiền rất giả  hoàn toàn không có tính năng này.

  • Màu sắc của tờ tiền: Bạn có thể tra màu sắc của tờ tiền để phân biệt giữa tiền Ấn Độ thật và tiền giả. Các tờ tiền thực sự luôn rõ nét và không bao giờ phai hoặc trộn lẫn.

4. Đổi đồng RS ở đâu Việt Nam?

RS là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Đổi đồng RS ở đâu Việt Nam?

RS là một đồng ngoại tệ không phổ biến ở Việt Nam nên không có nhiều đơn vị hỗ trợ đổi đồng tiền này. Địa điểm uy tín nhất để đổi đồng tiền này chính là đến các ngân hàng, tổ chức tín dụng hợp pháp,… hoặc các khu lưu trú du lịch, cửa khẩu quốc tế.

Nếu bạn trao đổi, mua bán ngoại tệ ở những địa điểm không hợp pháp sẽ xảy ra nhiều rủi ro, thậm chí lừa gạt, mất tiền oan mà còn bị phạt bởi giao dịch ngoại tệ trái phép. Do đó, cần phải chú ý lựa chọn đơn vị đổi tiền sao cho an toàn.

Thủ tục đổi đồng Rupee cũng rất dễ dàng và thuận tiện. Tất cả những gì bạn phải làm là điền vào  mẫu  thông tin và chỉ định số tiền và loại tiền bạn muốn đổi tại quầy. Sau đó, chờ phê duyệt và có thể kiếm tiền ngay.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến câu hỏi RS là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về đồng tiền này.

Bài viết liên quan