Cái tên Sơn Tùng MTP chắc hẳn đã không còn xa lạ với giới trẻ yêu âm nhạc Việt Nam, nhất là với cộng đồng Sky chân chính. Trong những năm vừa qua, bằng các sản phẩm âm nhạc đình đám của mình, Sơn Tùng MTP đã tạo được tiếng vang lớn trong làng giải trí nước ta. Vậy Sơn Tùng sinh năm bao nhiêuPhong cách âm nhạc của ca sĩ này có gì ấn tượng? Hãy cùng Top Google tìm hiểu nhé!.

Sơn Tùng sinh năm bao nhiêu? phong cách âm nhạc có gì nổi bật?

Bạn có biết Sơn Tùng sinh năm bao nhiêu?

Sơn Tùng sinh năm bao nhiêu?

Sơn Tùng MTP được đông đảo khán giả Việt biết đến với tư cách là một ca sĩ. Anh là người con của quê lúa Thái Bình, tên khai sinh là Nguyễn Thanh Tùng. Mặc dù là một gương mặt quen thuộc trong thị trường âm nhạc Việt Nam suốt nhiều năm nhưng có thể thấy nếu không phải là một Sky thì chắc chắn câu hỏi Sơn Tùng sinh năm bao nhiêu vẫn rất khó để trả lời.

Được biết, nam ca sĩ sinh vào ngày 5 tháng 7 năm 1994. Anh từng chia sẻ rằng ngay từ nhỏ (năm lớp 2), mình đã có niềm đam mê mãnh liệt với âm nhạc. Vì vậy mà trong suốt quá trình đi học, anh đã tham gia hàng loạt những chương trình biểu diễn văn nghệ do nhà trường tổ chức. Đến khoảng năm lớp 11, nam ca sĩ bắt đầu tự sáng tác nhạc. Lúc bấy giờ, dòng nhạc mà Sơn Tùng theo đuổi là Underground.

Nghệ danh Sơn Tùng MTP có ý nghĩa gì?

Sự nghiệp âm nhạc của Sơn Tùng MTP bắt đầu từ năm 2009, từ lúc anh và một số bạn cùng lớp thành lập nhóm nhạc có tên Over Band. Khoảng thời gian này, các bài hát do Sơn Tùng sáng tác được đăng tải lên một trang web chuyên về âm nhạc có tên là LadyKillah. Bên cạnh đó, vào năm 2011, nam ca sĩ cũng nhận được lời mời tham gia vào một nhóm nhạc hiphop ở Thái Bình là Young Pilots.

Từ đây, nghệ danh Sơn Tùng MTP chính thức được sử dụng. Khi nói đến ý nghĩa của nghệ danh này, Sơn Tùng cho biết MTP là viết tắt của 3 cụm từ trong tiếng Anh. Cụ thể M là âm nhạc, T nghĩa là tài năng và P là phong cách. Thực tế, biệt anh này do một người bạn của Sơn Tùng trong LadyKillah là nam rapper Mr.J đặt cho.

Sơn Tùng sinh năm bao nhiêu? phong cách âm nhạc có gì nổi bật?

Ca sĩ gốc Thái Bình sinh năm 1994

Tìm hiểu về phong cách âm nhạc của Sơn Tùng MTP

Trong suốt nhiều năm hoạt động nghệ thuật, 2 dòng nhạc chủ yếu mà nam ca sĩ Sơn Tùng MTP luôn theo đuổi là EDM và Dance – pop. Điểm đặc biệt là mỗi sản phẩm của “sếp” đều chứa đựng trong đó những nét đột phá rất riêng, mới mẻ và độc đáo.

Có thể thấy, âm nhạc của MTP có sự kết hợp hài hòa nhiều dòng nhạc khác nhau, từ đó tạo nên một cá tính âm nhạc ấn tượng không thể trộn lẫn. Hầu hết những bài hát từ trước đến nay của Sơn Tùng đều có chứa một chút chất rap, chất dance, R&B, hiphop cộng thêm âm hưởng của dân ca Bắc Bộ Việt Nam.

Không chỉ có gu âm nhạc độc đáo, ấn tượng mà Sơn Tùng MTP còn có ngoại hình sáng cùng giọng hát truyền cảm. Tất cả những lý do trên đã giúp nam ca sĩ nhanh chóng chiếm được tình cảm của những người yêu âm nhạc ở Việt Nam. Đặc biệt trong những năm gần đây, tên tuổi của anh đang dần vươn ra thị trường quốc tế.

Sơn Tùng sinh năm bao nhiêu? phong cách âm nhạc có gì nổi bật?

Nam ca sĩ có phong cách âm nhạc độc đáo

Có thể thấy trong thời gian đầu bước vào con đường nghệ thuật, Sơn Tùng MTP đã gặp phải không ít khó khăn, tai tiếng. Tuy nhiên bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, anh đã chứng minh cho khán giả thấy tài năng và sự nhiệt huyết của mình. Đến nay, dù không thường xuyên hoạt động ca hát song mỗi sản phẩm của Sơn Tùng đều nhận được sự ủng hộ của cộng đồng, nhanh chóng lọt top trending sau một thời gian ngắn.

Bài viết liên quan