Có rất nhiều người thắc mắc tại sao khi sạc pin điện thoại iPhone bị nóng? Trong quá trình sử dụng, điều này đã gây ra không ít những khó chịu và lo lắng cho người dùng. Cụ thể nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Sử dụng bộ sạc kém chất lượng

Thực tế, tùy từng thiết bị điện thoại sẽ được nhà sản xuất trang bị bộ sạc tiêu chuẩn đi kèm để đảm bảo hiệu suất sử dụng.

Do vậy, việc bạn sử dụng bộ sạc kém chất lượng sẽ gây ra tình trạng tỏa nhiệt, gây nóng thiết bị trong quá trình sạc. Nguy hiểm hơn là còn có thể gây ra tình trạng chập cháy.

Khắc phục: Nên lựa chọn củ sạc chính hãng, chất lượng giúp hạn chế tối đa tình trạng nóng máy, mất an toàn. Loại bỏ nguy cơ cháy nổ có thể ập đến. Ví dụ một số hãng phụ kiện uy tín như Mophie, Belkin, Anker, Pisen,…

Trong thống kê của Hcare 6 tháng cuối năm 2022, vấn đề sử dụng bộ sạc kém dẫn đến pin bị nóng gặp nhiều iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Các bạn đang sử dụng các dòng iPhone 8 cần lưu ý vì thay pin iPhone 8 Plus chính hãng Apple khá khó, bạn chỉ có thể thay các loại pin của hãng thứ 3 cung cấp.

Tại sao khi sạc pin điện thoại iPhone bị nóng?

Sử dụng bộ sạc chất lượng để pin điện thoại không bị nóng khi sạc

2. Sử dụng ốp lưng chưa phù hợp

Sử dụng ốp lưng không phù hợp làm hạn chế khả năng tản nhiệt cũng là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại của bạn bị nóng lên trong quá trình sử dụng.

Khắc phục: Rất đơn giản, bạn chỉ cần tháo ốp lưng hoặc sử dụng những sản phẩm chất lượng và phù hợp hơn để nhiệt lượng có thể thoát ra ngoài, tránh nhiệt độ tăng cao.

3. Sạc máy ngay sau khi sử dụng với tần suất cao

Việc chạy các tác vụ năng hoặc chơi game là một trong những nguyên nhân làm nhiệt độ máy tăng cao. Điều này còn nguy hiểm hơn khi bạn sạc máy ngay sau lúc đó, gây ra những mối nguy hại tiềm ẩn về tình an toàn.

Khắc phục: Hơn hết sau khi sử dụng với tần suất cao, bạn chỉ nên để máy nghỉ ngơi từ 10 – 15 phút rồi mới tiến hành sạc.

Tại sao khi sạc pin điện thoại iPhone bị nóng?

Hạn chế tối đa việc sạc máy sau khi vừa sử dụng với tần suất cao

4. Dùng máy trong quá trình sạc

Hiện nay, không ít người dùng có thói quen vừa sử dụng điện thoại vừa sạc. Điều này là vô cùng nguy hiểm đặc biệt là khi sử dụng các tác vụ đòi hỏi mức hiệu năng cao như chơi game video call. Từ đây mà tình trạng nóng máy cũng xuất hiện.

Hầu hết thói quen này đều gặp ở các bạn trẻ, trong tháng 1 và 2 năm 2023, Hcare nhận thay pin iphone 11 chính hãng Apple đến 70% là các bạn trẻ trong độ tuổi 18 – 25 tuổi để sửa điện thoại vì lý do này. 

Khắc phục: Thực sự để hạn chế tối đa những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra thì bạn tuyệt đối không nên vừa sử dụng điện thoại vừa sạc.

5. iPhone chưa tắt các tính năng 4G, WiFi, Bluetooth

Có thể bạn chưa biết, việc bật các tính năng như 4G, WiFi, Bluetooth sẽ làm “ngốn” khá nhiều dung lượng pin của máy, từ đó gây nóng thiết bị trong quá trình sử dụng.

Khắc phục: Bạn chỉ nên bật các tính năng này khi có nhu cầu sử dụng.

6. Môi trường sử dụng điện thoại có nhiệt độ cao

Không thể phủ nhận môi trường sử dụng điện thoại có nhiệt độ lớn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng sạc pin điện thoại iphone bị nóng.

Khắc phục: Rút sạc để máy nghỉ ngơi trong vòng từ 10 – 15 phút.

Tại sao khi sạc pin điện thoại iPhone bị nóng?

Pin điện thoại bị chai khiến máy nóng lên khi sạc

7. Có thể ngay từ đầu, bạn thay phải pin kém chất lượng

Tương tự như viên pin bị chai, dù sau khi thay thế viên pin mới với chất lượng không đảm bảo thì cũng thật khó để chắc chắn rằng điện thoại của bạn sẽ không bị nóng trong quá trình sạc pin. Thậm chí, nó còn gây mất an toàn, tình trạng cháy nổ luôn rình rập.

Hy vọng sau bài viết này, bạn đã có cho mình được câu trả lời cho việc tại sao khi sạc pin điện thoại iPhone bị nóng. Nhiệt độ máy cao sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp trải nghiệm tổng thể của người dùng cũng như làm giảm đi tuổi thọ của pin. Vì vậy, bạn có thể lưu lại những mẹo trên để bảo đảm thiết bị iPhone luôn mát mẻ và hạn chế nhiều rủi ro. Bạn đọc có thể liên hệ hotline Hcare 1900 6979 nếu như có bất kỳ câu hỏi nào về vấn đề này! 

Bài viết liên quan