Ngoài chọn bài tập nào và cường độ tập để tốt cho sức khỏe nhất thì việc lựa chọn thời gian tập thể dục cũng rất quan trọng. Vì khi bạn tập vào những thời điểm khác nhau trong ngày sẽ đem lại hiệu quả khác biệt. Vậy bạn có biết tập thể dục lúc nào là tốt nhất? Hãy cùng Top Google tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Chuyên gia giải đáp thắc mắc tập thể dục lúc nào là tốt nhất?

Thời điểm tập thể dục đóng vai trò quan trọng

Vì sao nên tập thể dục thường xuyên?

Chăm sóc sức khỏe để cơ thể luôn khỏe mạnh, cân đối, đẹp hơn là điều mà ai cũng mong muốn. Đây cũng là cách giúp bạn kéo dài tuổi thọ và cải thiện chất lượng cuộc sống. Ngoài chế độ ăn uống hợp lý thì các bài tập thể dục cũng là bài thuốc quý giúp nâng cao thể trạng, tăng cường sức khỏe cho mọi người.

Chắc hẳn ai cũng biết rằng khi tập thể dục đều đặn sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Tập thể dục thường xuyên giúp thể trạng tốt hơn, tinh thần phấn chấn, đẩy lùi bệnh tật, cải thiện hệ tiêu hóa, kích thích máu lưu thông hiệu quả,…

Mỗi ngày bạn nên bỏ ra từ 30 phút – 1 tiếng để luyện tập thể dục sẽ giúp giảm stress hiệu quả, gân cốt được thư giãn. Đồng thời bạn cũng nên lựa chọn thời điểm tập thể dục thích hợp nhất để cải thiện sức khỏe toàn thân.

Chuyên gia giải đáp thắc mắc tập thể dục lúc nào là tốt nhất?

Nên duy trì thói quen tập thể dục để đạt hiệu quả tốt nhất

Tập thể dục lúc nào là tốt nhất?

Nhiều nhà khoa học cho rằng chúng ta nên tập thể dục vào buổi sáng sẽ đem lại hiệu quả cao nhất. Giải đáp về vấn đề này, giáo sư tại Khoa Thể dục và Khoa học thể thao tại Đại học Bắc Carolina cho hay.

Thực tế, không có thời gian nào gọi là chuẩn xác nhất để tập thể dục vì điều này sẽ phụ thuộc vào từng người. Hiệu quả của việc tập thể dục không chỉ phụ thuộc vào thời gian tập mà nó còn bị ảnh hưởng nhiều bởi hình thức tập luyện và mức độ kiên trì với chúng. Sau đây là một vài gợi ý của chuyên gia sức khỏe cho bạn:

Tìm thời điểm tập thể dục thích hợp với bản thân

Các chuyên gia khuyên bạn nên thử tập thể dục vào những khung thời gian khác nhau trong ngày. Tập thể dục vào buổi sáng một thời gian rồi chuyển sang buổi trưa, rồi buổi chiều. Không phải là các chuyên gia về nhịp sinh học mới có thể xác định được thời điểm tập thể dục tốt nhất.

Hãy sử dụng cơ thể của mình để cảm nhận xem thời gian nào tập thể dục giúp bạn thoải mái nhất. Bên cạnh đó cũng nên cân nhắc loại bài tập cũng như thời lượng tập luyện phù hợp cho bản thân.

Thiết lập thói quen tập thể dục

Để tạo được thói quen tập thể dục mỗi ngày bạn hãy lên kế hoạch tập luyện cho cùng một thời điểm hằng ngày. Cho dù chọn tập luyện vào buổi sáng, buổi trưa hay buổi chiều thì hãy biến nó trở thành một phần trong lịch sinh hoạt hằng ngày của mình và cam kết hoàn thành một cách tốt nhất.

Chuyên gia giải đáp thắc mắc tập thể dục lúc nào là tốt nhất?

\Hãy lên một kế hoạch tập luyện hợp lý

Mặc dù câu trả lời cho thắc mắc tập thể dục lúc nào là tốt nhất không thực sự rõ ràng. Tuy nhiên có một điều không thể phủ nhận đó là tập thể dục rất quan trọng, không kể thời điểm nào trong ngày.

Điều bạn cần làm lúc này là tìm ra cho mình thời điểm tập luyện phù hợp với nhịp sinh học cũng như lịch trình của mình. Từ đó thiết lập thói quen bằng việc kiên trì tập thể dục vào cũng một thời điểm trong ngày sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe rõ rệt.

Đây cũng là cách giúp cơ thể bạn luôn khỏe mạnh, sức khỏe dẻo dai và hạn chế được nhiều căn bệnh. Vì thế, dù bận rộn tới đâu bạn cũng nên dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để tập thể dục.

Bài viết liên quan