THB là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Bạn muốn biết câu trả lời, vậy Click ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé! Thông tin trong bài viết được cập nhất mới nhất và chuẩn xác nhất cho các bạn đấy nhé!

1. THB là tiền nước nào?

THB là mã tiền tệ của đồng Baht Thái được ký hiệu là ฿. Cơ quan chịu trách nhiệm phát hành tiền tệ tại Thái là Ngân hàng Thái Lan. Đặc biệt, đồng Baht Thái được chia ra 100 satang khac nhau.

THB là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

THB là tiền nước nào?

Tại Thái hiện nay, THB được lưu hành với 2 loại tiền chính là tiền giấy và tiền xu. Đặc biệt tiền xu được sử dụng rất phổ biến tại đất nước này. Nó được dùng để chi trả khi đi tàu, đi xe tự động, mua hàng tại các máy bán hàng tự động hoặc trong tiêu dùng hàng ngày.

Mệnh giá đang được lưu hành tại Thái với đồng THB cụ thể như sau:

  • Tiền giấy gồm các mệnh giá như: 20฿ có màu xanh lá cây, 50฿ màu xanh da trời, 100฿ màu đỏ tươi, 500฿ màu đỏ tía và 1000฿ có màu trắng.

  • Tiền xu gồm các mệnh giá như: 1฿, 2฿, 5฿, 10฿  và 1 Satang, 5 Satang, 10 Satang, 25 Satang, 50 Satang.

Vậy 1 THB được quy đổi sang tiền Việt là bao nhiêu? Tỷ giá quy đổi như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong phần tiếp theo của bài viết.

2. 1 THB bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Nắm rõ tỷ giá chuyển đổi giữa tiền Baht Thái và tiền Việt sẽ giúp bạn biết được số tiền bạn sẽ nhận được khi đổi là bao nhiêu. Theo tỷ giá mới nhất được cập nhật của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ngay 12/1/2022 vừa rồi, tỷ giá 1 Baht Thái (THB) tương đương 676,00 VND.

THB là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 THB bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Theo tỷ giá trên các bạn sẽ quy đổi các mệnh giá Baht Thái như sau:

  • 10 Baht (THB) = 6.759,98 VND

  • 20 Baht (THB) = 13.519,95 VND

  • 100 Baht (THB) = 67.599,76 VND

  • 500 Baht (THB) = 337.998,80 VND

  • 1000 Baht (THB) = 675.997,60 VND

  • 2000 Baht (THB) = 1.351.995,20 VND

  • 1.000.000 Baht (THB) = 675.997.601,00 VND

Vậy để đổi tại Việt Nam bạn có thể đến những ngân hàng nào, tỷ giá chuyển đổi của các ngân hàng đó ra sao? Phần tiếp theo của bài viết sẽ gửi đến bạn bảng thông tin chi tiết nhất.

3. Có thể đổi đồng THB ở ngân hàng nào tại Việt Nam?

Bạn có thể đổi đồng THB sang tiền VND và ngược lại tại các ngân hàng Việt Nam với tỷ giá chi tiết trong bảng dưới đây.

THB là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

THB là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Các bạn nên chọn đơn vị có giá mua Baht Thái cao nhất khi muốn bán ra và người lại, nếu mua vào thì hay chọn các đơn vị bán ra đồng THB với tỷ giá nhỏ nhất nhé!

4. Khi đổi Baht Thái cần lưu ý gì?

Khi đi du lịch, các bạn không nhất thiết phải đổi sang tiền mặt THB bởi hầu hết hiện nay các trung tâm dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại đều thanh toán bằng thẻ visa hoặc Mastercard. Các thẻ này sẽ tự động chuyển đổi cho bạn sang tiếng Thái để thanh toán.

THB là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Khi đổi Baht Thái cần lưu ý gì?

Tuy nhiên, sử dụng thanh toán bằng thẻ visa hoặc Mastercard thì mức chiết khấu khá cao. Nên tốt nhất, nếu có điều kiện các bạn hãy ra trực tiếp ngân hàng để đổi tiền mặt sử dụng nhé!

Đặc biệt hơn, khi du lịch Thái, các bạn chỉ cần mang tối thiểu 700 USD tương đương khoảng 20 nghìn Baht Thái và tối đa là 5.000 USD các bạn sẽ không cần khai báo hải quan khi nhập cảnh. Đây là quy định mới nhất của luật pháp Thái Lan dành cho những người du lịch.

Như vậy, THB là tiền nước nào? Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Các bạn đã có câu trả lời và những thông tin bổ ích khác trong chia sẻ ở trên. Chúc các bạn đổi tiền với tỷ giá cao nhất và thành công để sử dụng.

Bài viết liên quan