Rất nhiều người muốn vay vốn tại công ty tài chính nhưng đang đắn đo về thông tin các tổ chức lừa đảo, lợi dụng lòng tin để kiếm trác. Điều này khiến người muốn vay e ngại. Vậy thẻ tín dụng fe credit lừa đảo có phải là thông tin thật hay không? Làm thế nào để sử dụng thẻ đúng cách? Bài viết sau đây sẽ trả lời các câu hỏi này cụ thể nhất.

Tìm hiểu thẻ tín dụng FE Credit

Thẻ tín dụng FE Credit là một trong những sản phẩm tín dụng do công ty tài chính FE Credit cung cấp. Với thẻ tín dụng này khách hàng có thể vay tiền nhanh nhấtthực hiện chi tiêu trước và trả tiền sau, ưu đãi miễn lãi tối đa trong 45 ngày và có trách nhiệm hoàn trả lại tiền theo đúng thời gian đã quy định.

Hiện nay, FE Credit đang đưa ra thị trường tất cả là 2 thẻ tín dụng như:

 • Thẻ FE Credit Plus+

 • Thẻ FE Credit hạng vàng

Thẻ tín dụng FE Credit lừa đảo có phải là thông tin thật hay không?

Thẻ tín dụng FE Credit là một trong những sản phẩm của công ty FE Credit

Thẻ tín dụng FE Credit có thật sư lừa đảo hay không?

Lợi ích

 • Hạn mức tiêu dùng khá cao: Hạn mức thẻ tín dụng FE Credit có thể lên đến 60.000.000 VND. Thời gian không mất lãi có thể lên tới 45 ngày cho bạn tiêu dùng thả ga và giải quyết khó khăn về tài chính cá nhân nhanh chóng.

 • Chi phí rút tiền mặt thấp: Khi rút tiền trên thẻ tín dụng FE Credit người cần vay chỉ tốn mức phí là 1,5%. Trong khi đó tại những ngân hàng khác như: Vietcombank, VPBank… phí rút dao động từ 4% đến 5%. Dù việc rút tiền mặt trên thẻ tín dụng là điều bạn nên hạn chế, tuy nhiên trong tình huống khẩn cấp bạn không cần phải đắn đo nhiều khi sử dụng thẻ của FE Credit.

 • Nhận ưu đãi trả góp 0% từ các đối tác lớn như FE Credit: Bạn có thể dễ dàng sở hữu món đồ mình yêu thích với chương trình trả góp lãi suất 0% dành cho các chủ sở hữu thẻ tín dụng FE Credit. Kỳ hạn trả góp linh hoạt từ 3 -12 tháng tùy theo nhu cầu của từng khách hàng.

 • Ưu đãi giảm giá tại các quầy giao dịch chấp nhận thẻ: FE Credit liên kết với rất nhiều đối tác trong nước, do đó khi mua hàng hóa hoặc dịch vụ tại các điểm liên kết này của FE Credit, bạn có thể được giảm giá lớn, tỷ lệ giảm giá lên tới 50%.

 • Tích lũy số điểm thưởng qua những chương trình Ơi PLus: Nhận 10 Ơi PLUS cho các khoản chi tiêu hàng ngày. Quy đổi điểm Ơi thành tiền hoàn lại hay quà tặng giá trị khác. Bạn chỉ cần chi tiêu 1 VNĐ sẽ được tích lũy 1 ƠI.

 • Ưu đãi dịch vụ mua sắm trả góp: Trả góp linh hoạt với tất cả hình thức giao dịch mua sắm qua thẻ từ 2 triệu đồng trở lên với lãi suất từ 1,3%/tháng. Kỳ hạn thanh toán linh hoạt từ 06 – 12 tháng.

Bất lợi

 • Lãi suất khá cao: FE Credit đưa ra lãi suất cho từng loại thẻ tín dụng là 3,08%/tháng – 4,08%/tháng (36,96% – 48,96%/năm). So với lãi suất thẻ tín dụng của các ngân hàng chỉ dao động từ 20% – 30% thì lãi suất của FE Credit cao hơn nhiều.

 • Vì vậy nếu không tận dụng tốt thời gian miễn lãi trong 45 ngày, chủ thẻ sẽ bị áp mức lãi suất này cho toàn giao dịch khi không thực hiện thanh toán đủ và đúng hạn. Nhiều người vay không thanh toán dư nợ đúng hạn trong thời gian miễn lãi và hiểu lầm là thẻ FE Credit lừa đảo.

 • Phí chậm thanh toán khá cao: FE Credit áp dụng phí chậm thanh toán là 3% trên tổng số dư nợ (tối thiểu 100.000 VND) trong tình huống chủ thẻ không thanh toán đủ số tiền tối thiểu 5% dư nợ vào ngày đến hạn.

 • Thẻ tín dụng tại các ngân hàng khác thường chỉ áp dụng chỉ 4% của số tiền thanh toán tối thiểu chưa thanh toán.

 • Phí xử lý giao dịch ngoại tệ cực cao: Khi bạn dùng thẻ tín dụng FE Credit thanh toán tại địa chỉ mua sắm ở nước ngoài hay trên các trang website nước ngoài yêu cầu thanh toán bằng đồng tiền không phải VND, bạn cần phải trả 4% giá trị của giao dịch.

Như vậy, thẻ tín dụng FE Credit KHÔNG LỪA ĐẢO mà do khách hàng hiểu sai về các thông tin sản phẩm, dẫn tới việc dùng thẻ không đúng cách, khiến chủ sở hữu phải chịu phí và lãi suất cao.

Dù có tồn tại một số nhược điểm trên nhưng so với những tiện ích mang đến cho khách hàng thì bạn vẫn NÊN mở thẻ FE Credit. Ba nhược điểm nêu trên đều có thể được khắc phục khi bạn sử dụng đúng các chức năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán cho hàng hóa, dịch vụ.

Để không bị áp lãi suất và cho rằng FE Credit lừa đảo, bạn cần tận dụng tốt thời gian miễn lãi là 45 ngày, thanh toán đúng hạn toàn bộ dư nợ.

Thẻ tín dụng FE Credit lừa đảo có phải là thông tin thật hay không?

Thẻ tín dụng FE Credit có thật sư lừa đảo hay không?

Những sai lầm phổ biến khi sử dụng thẻ FE Credit

Không hiểu đúng các thuật ngữ: Nhiều chủ sở hữu thẻ tín dụng FE Credit nhưng không hiểu rõ các thuật ngữ, từ ngữ như hạn mức tín dụng, dư nợ cuối kỳ số tiền, thanh toán tối thiểu, ngày đến hạn thanh toán…

Điều này dẫn tới việc không chi tiêu bằng thẻ hợp lý cũng như không nắm vững thời gian cần thanh toán. Việc này khiến dư nợ bị áp dụng lãi suất hay bị phạt lãi suất quá hạn.

Không tìm hiểu kỹ lãi suất của thẻ tín dụng: Lãi suất là thông tin quan trọng mà bất cứ ai khi dùng thẻ tín dụng đều cần phải biết. Dù bạn được hưởng thời gian miễn lãi 45 ngày, nhưng lãi suất vẫn được áp dụng tới khi hết thời gian miễn và cho giao dịch rút tiền.

Để nắm rõ lãi suất giúp bạn tính toán được số lãi mình cần trả. Từ đó khách hàng chủ động trả nợ đúng hạn, không bị phạt phí trả chậm hay bị phạt lãi suất quá thời hạn.

Chi tiêu vượt quá khả năng trả nợ: Do thẻ tín dụng có tính năng chính là chi tiêu trước rồi trả tiền sau, nên nhiều người thản nhiên quẹt thẻ thanh toán mà không tính đến khả năng trả nợ, dẫn tới số nợ vượt quá khả năng chi trả của mình.

Nhầm tưởng rằng không kích hoạt thẻ sẽ không mất phí: Thực tế sau khi khách hàng mở thẻ, dù chưa kích hoạt thẻ FE Credit thì vẫn bị thu phí đăng ký và phí thường niên. Sau khi bạn tiến hành kích hoạt thẻ và phát sinh các giao dịch, FE Credit sẽ thu phí trên từng giao dịch đó..

Đây chính là những sai lầm khá phổ biến khi dùng thẻ FE Credit khiến nhiều người hiểu lầm rằng thẻ tín dụng FE Credit là lừa đảo.

Lời khuyên khi dùng thẻ tín dụng FE Credit

Để dùng thẻ FE Credit hiệu quả, giúp việc chi tiêu thanh toán của khách hàng thuận tiện lợi, bạn cần xem ngay những lời khuyên sau sau:

 • Trước khi mở thẻ nên tìm hiểu kỹ các điều kiện, điều khoản và vấn đề lãi suất,  phí tạm ứng tiền mặt, mức phí hàng năm, phí khi vượt quá giới hạn tín dụng… để tránh những sai lầm không đáng khi chỉ tin vào quảng cáo.

 • Khi dùng thẻ giao dịch nên cân nhắc về các loại phí và lãi suất cần phải trả, đặc biệt là việc rút tiền mặt hay giao dịch bằng ngoại tệ.

 • Để duy trì tốt điểm tín dụng khách hàng nên duy trì không tiêu dùng quá 50% hạn mức được cấp để đảm bảo khoản dư nợ luôn trong năng lực thanh toán.

 • Không lạm dụng thẻ để thanh toán và quẹt hết hạn mức được đưa ra, dẫn tới việc mất kiểm soát chi tiêu và không đủ khả năng trả nợ nên bị áp dụng lãi suất và phí phạt cao.

 • Trong trường hợp bạn không đủ tiền trả nợ đúng thời hạn và phát sinh phí phạt cùng lãi suất thì hãy cố gắng trả đầy đủ nợ sớm nhất. Người vay càng trả sớm thì số tiền lãi càng ít, đồng thời bạn sẽ nhanh chóng khôi phục lại được quyền lợi được miễn lãi ở kỳ sao kê tiếp theo.

 • Nhiều người thắc mắc chưa sử dụng thẻ tín dụng FE Credit đã bị tính phí, bởi thực tế cho thấy khi mở thẻ dù bạn chưa dùng thì phí thường niên duy trì thẻ vẫn được tính từ thời điểm mở.

 • Thay vì bỏ thẻ không sử dụng đến, việc dùng thẻ sẽ giúp người cần vay nhận được rất nhiều các ưu đãi giảm giá khi mua sắm, đồng thời được tích lũy điểm thưởng và tham gia trả góp lãi suất 0%.

Thẻ tín dụng FE Credit lừa đảo có phải là thông tin thật hay không?

Việc chi tiêu thanh toán của khách hàng thẻ FE Credit thuận tiện lợi

Kết luận

Hy vọng nội dung bài viết của Gcaeco.vn đã giúp các bạn hiểu được thẻ tín dụng FE Credit lừa đảo có phải sự thật hay không. Để tránh bị rơi vào trường hợp gánh phí phạt, khách hàng cần phải nắm vững các điều khoản quy định của đơn vị tài chính. Từ đó người vay có thể hưởng được các quyền lợi, mà không phải mất chi phí nào khác ngoài lãi suất.

Bài viết liên quan